Chủ đề nóng

TT-Huế: 15 gian hàng của nông dân và doanh nghiệp tham gia phiên chợ nông sản

Trần Hòe Thứ tư, ngày 28/12/2022 19:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều nông sản tại Phiên chợ nông sản do Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức là sản phẩm OCOP, những mặt hàng nông - lâm - thủy sản có chất lượng cao, có giá trị xuất khẩu.
Bình luận 0

Sáng 28/12, Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế khai mạc Phiên chợ nông sản nhằm hỗ trợ kết nối sản phẩm nông nghiệp cho hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh.

Phiên chợ được tổ chức tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế (270 Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ, TP.Huế).

TT-Huế: 15 gian hàng của nông dân và doanh nghiệp tham gia phiên chợ nông sản  - Ảnh 1.

Cắt băng khai mạc Phiên chợ nông sản nhằm hỗ trợ kết nối sản phẩm nông nghiệp cho hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: T.H.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng kết nối tiêu thụ nông sản cho hội viên, nông dân, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ trang trại, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở tỉnh Thừa Thiên Huế quảng bá thương hiệu sản phẩm, trưng bày và giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đặc trưng của địa phương. Nhiều nông sản tại phiên chợ là sản phẩm OCOP, những mặt hàng nông - lâm - thủy sản có chất lượng cao, có giá trị xuất khẩu.

Tham gia phiên chợ có 9 gian hàng của hội viên nông dân thuộc 9 Hội Nông dân các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó còn có 6 gian hàng của các đơn vị là các doanh nghiệp, hợp tác xã là những cơ sở sản xuất luôn kết nối đồng hành chặc chẽ với hội viên nông dân, như: Cơ sở hạt sen Gia Nguyên, Hợp tác xã nông nghiệp NARASA, Công ty TNHH Sâm Bố chính Hoàng Gia, Công ty TNHH Mộc Truly Huế, Sàn kinh tế hợp tác – Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Công ty TNHH MTV Vườn Xanh.

TT-Huế: 15 gian hàng của nông dân và doanh nghiệp tham gia phiên chợ nông sản  - Ảnh 2.

Gian hàng sản phẩm nông nghiệp của hội viên nông dân huyện A Lưới tại Phiên chợ. Ảnh: T.H.

Tham gia phiên chợ có nhiều sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao, 4 sao và các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ông Nguyễn Chí Quang- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Qua phiên chợ, các nhà sản xuất, kinh doanh, tổ hợp tác, hợp tác xã sẽ quảng bá giới thiệu những sản phẩm sạch mang sức khỏe tốt đến người tiêu dùng. Đặc biệt, phiên chợ sẽ giúp kết nối chặt chẽ hơn giữa các hợp tác xã, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất với hội viên nông dân trong việc tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng của hội viên nông dân. Phiên chợ cũng là dịp để cán bộ, hội viên nông dân các địa phương giao lưu, học tập kinh nghiệm, kết nối trao đổi, tiêu thụ sản phẩm.

TT-Huế: 15 gian hàng của nông dân và doanh nghiệp tham gia phiên chợ nông sản  - Ảnh 3.

Đông đảo người dân tham quan, mua sắm tại Phiên chợ nông sản do Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. Ảnh: T.H.

Để giới thiệu, quảng bá cho phiên chợ, Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Đài Phát thanh truyền hình tỉnh xây dựng phóng sự, dựng trailer giới thiệu các sản phẩm của các địa phương. Hội Nông dân tỉnh cũng đã đăng tải chi tiết các sản phẩm tham gia phiên chợ trên website, trang Facebook nhằm giới thiệu sản phẩm nông sản đến đông đảo người dân...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem