Chủ đề nóng

TT-Huế: Bắt 2 đối tượng sử dụng Facebook lừa đảo hàng loạt người

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 14/05/2021 17:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các đối tượng này sử dụng một tài khoản Facebook thường xuyên đăng bài, ảnh thanh lý xe giá rẻ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.
Bình luận 0

Ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đức Trung và Nguyễn Đình Văn (cùng SN 1995, trú tại TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 7/2020, Trung tạo một tài khoản Facebook có tên "Thanh lý xe ông Duy" và thường xuyên đăng bài, ảnh thanh lý xe giá rẻ. Biết Trung đăng bài, ảnh nhằm mục đích để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên Văn xin tham gia cùng.

TT-Huế: Bắt 2 đối tượng sử dụng Facebook lừa đảo hàng loạt người  - Ảnh 1.

Nguyễn Đức Trung và Nguyễn Đình Văn bị khởi tố, bắt giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 16/4/2021, anh Lê Hồng Quang (SN 1980, trú tại Phú Thượng,  Phú Vang, Thừa Thiên Huế) biết Facebook "Thanh lý xe ông Duy" đang rao bán xe SH với giá 34 triệu đồng nên gọi điện thoại để mua. Văn đã tiếp nhận điện thoại và trao đổi thông tin mua bán xe với anh Quang. Còn Trung lên mạng tải các mẫu hình ảnh giấy tờ đăng ký xe, sau đó chỉnh sửa thành giấy đăng ký xe SH và gửi cho anh Quang để tạo lòng tin.

Sau khi anh Quang nhận được hình ảnh giấy đăng ký xe SH giả do Trung cung cấp, ngày 17/4/2021, anh này chuyển 4 triệu đồng để đặt cọc mua xe SH vào một tài khoản của ngân hàng theo hướng dẫn của Trung. Tài khoản ngân hàng này là tài khoản của một đại lý game.

Ngày 18/4/2021, Văn gọi điện thoại cho anh Quang giả là nhân viên đang giao xe và Trung gọi điện thoại cho anh Quang yêu cầu chuyển thêm 30 triệu đồng để được nhận xe. Anh Quang tiếp tục chuyển thêm 30 triệu đồng vào một tài khoản của một đại lý game theo hướng dẫn của Trung.

Sau khi Trung và Văn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì chặn số điện thoại và cắt liên lạc với anh Quang.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an TP.Huế nhanh chóng vào cuộc xác minh. Mới đây, Công an thành phố Huế bắt giữ Trung và Văn tại Quảng Trị và đưa về Huế để điều tra, xử lý.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận: Sau khi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Quang, Trung liên hệ đại lý game để chuyển toàn bộ tiền vào tài khoản game của Trung và Văn.

Tương tự, từ tháng 7/2020 đến nay, các đối tượng nhiều lần lừa đảo chiếm đoạt tài sản của rất nhiều bị hại khác.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Huế tiếp tục điều tra mở rộng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem