4 con giáp không áp lực, năm 2025 kiếm tiền thuận lợi, nhận quà bất ngờ, cuộc sống thoải mái, vô lo
4 con giáp này luôn có thái độ tích cực, lạc quan nên tránh được căng thẳng, thuận lợi làm giàu, đón nhiều quà tặng bất ngờ, không lo cơm ăn áo mặc.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trước đó, ngày 31/12/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kết luận thanh tra số 504 về việc thu hồi và giao đất lâm nghiệp tại huyện Phú Lộc.
Kết luận thanh tra này chỉ rõ việc UBND huyện Phú Lộc đã có nhiều sai phạm trong việc giao đất lâm nghiệp không thu tiền sử dụng đất cho hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn huyện giai đoạn năm 2005- 2006.
Một trong những khu đất rừng được UBND huyện Phú Lộc cấp sai đối tượng tại xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc. Ảnh: V.T.
Cụ thể, trong thời gian trên, UBND huyện Phú Lộc ban hành 935 quyết định giao 1.620,84 ha đất lâm nghiệp không thu tiền sử dụng đất trên địa bàn 12 xã, thị trấn cho các hộ gia đình, cá nhân.
Trong đó, Hạt Kiểm lâm huyện tham mưu cho UBND huyện giao 1.272,31 ha đất, Phòng TNMT huyện tham mưu cho UBND huyện giao 348,53 ha đất.
Trong số 1.272,31 ha đất lâm nghiệp do Hạt Kiểm lâm huyện tham mưu giao, có đến 601,56 ha giao cho 144 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị nhà nước.
Trong đó, 41 trường hợp là cán bộ, hợp đồng lao động, nguyên cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc có hưởng lương từ ngân sách nhà nước được giao đất với diện tích 409,6 ha (người được giao nhiều nhất là 23,2 ha); 52 trường hợp là cán bộ, công chức cấp xã với diện tích 81,36 ha; 36 trường hợp là cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc cấp huyện, cấp tỉnh với diện tích 80,5 ha; 14 trường hợp là những người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước với diện tích 30,1 ha.
Ngoài ra, có 191,2 ha đất được Hạt Kiểm lâm huyện tham mưu giao cho 59 trường hợp là người thân cán bộ, công chức cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh.
Theo kết luận thanh tra, việc UBND huyện Phú Lộc giao đất không thu tiền sử dụng đất cho các cá nhân không trực tiếp lao động nông nghiệp, lâm nghiệp là không đúng đối tượng theo quy định.
Kết luận thanh tra yêu cầu UBND huyện Phú Lộc thu hồi các quyết định giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng đối tượng, kể cả những trường hợp đã chuyển nhượng nhưng chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật về đất đai.
Trong khi lượng lớn hộ dân ở huyện Phú Lộc đời sống khó khăn vì thiếu đất sản xuất thì hàng trăm ha đất rừng ở huyện này cấp sai cho cán bộ và người nhà cán bộ chậm được thu hồi. Ảnh: V.T.
Mặc dù kết luận thanh tra của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã được ban hành 18 tháng nhưng đến nay số trường hợp được giao đất không đúng quy định bị UBND huyện Phú Lộc thu hồi vẫn rất ít.
Cụ thể, theo báo cáo của UBND huyện Phú Lộc, từ đầu năm 2021 đến nay, cơ quan này mới chỉ ban hành các quyết định việc thu hồi đất giao đất không đúng đối tượng đối với 57 trường hợp.
Cụ thể, ngày 19/1/2021, UBND huyện Phú Lộc ban hành Quyết định số 109/QĐ-UBND về việc thu hồi 10,45ha đất nông nghiệp tại các xã Lộc An, Lộc Trì, Lộc Tiến, Lộc Bình, Lộc Sơn và xã Xuân Lộc giao cho bà Âu Khánh Giang (trú tại 42 Phạm Hồng Thái, phường Vĩnh Vinh, TP.Huế).
Ngày 8/10/2021, UBND huyện ban hành Quyết định số 3072/QĐ-UBND về việc việc thu hồi đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân do nhà nước giao đất không đúng đối tượng sử dụng đất trên địa bàn huyện Phú Lộc với 35 trường hợp.
Ngày 13/12/2021, UBND huyện ban hành Quyết định số 3804/QĐ-UBND về việc việc thu hồi đất đối với 21 trường hợp.
Việc UBND huyện Phú Lộc chậm trễ thực hiện thu hồi đất giao không đúng đối tượng theo kết luận thanh tra của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khiến dư luận bức xúc. Bởi lẽ, trong số hàng trăm ha đất lâm nghiệp cấp sai đối tượng cho cán bộ, công chức và người thân cán bộ, công chức có lượng lượng lớn diện tích hiện nằm trong vùng quy hoạch dự án chờ đền bù, giải phóng mặt bằng.
Thời gian qua, nhiều người dân ở xã Lộc Bình (huyện Phú Lộc) bức xúc việc dự án Khu du lịch Lộc Bình được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cấp hàng trăm ha đất để thực hiện trong thời gian dài không triển khai dẫn đến lãng phí tài nguyên đất đai.
Các hộ dân đã nhường đất cho dự án này nhiều năm nay luôn sống trong cảnh lo âu do nhà cửa xuống cấp, không biết khi nào mới được chuyển đến nơi ở mới để an cư.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Viết Tú- Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phú Lộc cho biết: Quá trình triển khai dự án Khu du lịch Lộc Bình, UBND huyện Phú Lộc phải giải phóng mặt bằng với diện tích 247ha.
Đến cuối tháng 6/2022, việc giải phóng mặt bằng đã hoàn tất đối với 148ha, gần 100ha đất rừng còn lại hiện vẫn đang gặp vướng mắc trong giải phóng mặt bằng nên dẫn đến dự án chậm triển khai.
Ông Trần Viết Tú - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Phú Lộc cho hay, theo Kết luận thanh tra 504 ngày 31/12/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, có 55 cá nhân được cấp 121ha đất rừng thuộc lâm phận xã Lộc Bình không đúng đối tượng.
Trong số 121 ha đất rừng cấp sai này có 85ha nằm trong vùng dự án Khu du lịch Lộc Bình. Chủ nhân của những diện tích đất rừng được cấp sai đối tượng này hầu hết là cán bộ, công chức hoặc là người thân của cán bộ, công chức ở thời điểm được cấp đất.
Đơn cử như như ông Phạm Viết Phong (nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Phú Lộc) được cấp 1ha đất, ông Cái Minh (nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc) được cấp 2ha, ông Hoàng Văn Thành (người nhà của ông Nguyễn Thanh Hà- nguyên Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc) được cấp 3,2ha, bà Lê Thị Minh Quyên (con gái của ông Lê Túy- nguyên Bí thư Đảng ủy xã Lộc Bình) được cấp 1ha…
Trong số 1.272,31 ha đất lâm nghiệp do Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc tham mưu giao, có đến 601,56 ha giao cho 144 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị nhà nước. Ảnh: V.T.
Ông Trần Viết Tú cho biết thêm, đến cuối tháng 6/2022, UBND huyện Phú Lộc đã ban hành quyết định thu hồi đất của 20 cá nhân được cấp sai với diện tích 42,6ha ở xã Lộc Bình. Hiện đang có 35 cá nhân với diện tích 42,4ha vẫn chưa thể thu hồi.
Nguyên nhân là bởi trong số 35 cá nhân này phần lớn là cán bộ đã nghỉ hưu hoặc là người thân của các cán bộ này đứng tên.
Sau khi được cấp đất, các cán bộ và người thân cán bộ không canh tác mà để cho người khác phát triển trồng rừng, nên việc rà soát, xác minh để thu hồi đất gặp nhiều khó khăn.
"Theo chủ trương của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, diện tích đất cấp sai đối tượng ở huyện Phú Lộc sau khi thu hồi sẽ xem xét giao cho các hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu về đất và trực tiếp sản xuất nông nghiệp. Chúng tôi mong được cấp đất thu hồi từ cán bộ và người thân cán bộ để phát triển kinh tế, nhưng chờ mỏi mòn vẫn chưa thấy được cấp", một người dân xã Xuân Lộc cho biết.
Đây cũng nỗi bức xúc của rất nhiều người dân thiếu đất sản xuất trên địa bàn huyện Phú Lộc.
Theo lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc, cơ quan này đã chỉ đạo Phòng TNMT huyện tiếp tục tham mưu thu hồi các quyết định giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các trường hợp được giao đất lâm nghiệp không thu tiền sử dụng đất cho những người không trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp đã được nêu tại Kết quả thanh tra số 504 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.
UBND huyện cũng giao Phòng TNMT phối hợp với Phòng NNPTNT xác định mức đất lâm nghiệp bình quân chung trên địa bàn các xã làm cơ sở để UBND các xã, thị trấn có diện tích đất lâm nghiệp bị thu hồi lập phương án đề nghị UBND huyện giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu về đất và trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo chủ trương của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.
UBND TP. Cần Thơ đã vi phạm trong công tác quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết. Đặc biệt, có đến 98 quyết định phê duyệt quy hoạch đã được Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND thành phố ký mà không thông qua phiên họp UBND. Những sai phạm này (giai đoạn 2015-2022) vừa được Thanh tra Chính phủ chỉ ra trong kết luận thanh tra.
4 con giáp này luôn có thái độ tích cực, lạc quan nên tránh được căng thẳng, thuận lợi làm giàu, đón nhiều quà tặng bất ngờ, không lo cơm ăn áo mặc.
Chiều 14/5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu) đã tiến hành bàn giao lại tiền mặt và các tài sản khác cho một du khách Trung Quốc để quên tại cửa khẩu.
Công an TP.Huế khởi tố thêm nhiều đối tượng trong vụ án làm giả con dấu, tài liệu xảy ra tại một trung tâm thuộc Sở Khoa học và công nghệ (KHCN) TP.Huế.
Trần Quyết Chiến cùng Bao Phương Vinh và Trần Thanh Lực đấu với các cơ thủ hàng đầu thế giới tại Giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế - SCTV Cup 2025 vào ngày 25/5 tới.
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị lần thứ 31 (mở rộng) thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng, trong đó có nội dung xây dựng văn kiện và dự thảo đề cương chi tiết Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025-2030.
An Giang là tỉnh nông nghiệp trọng điểm của đồng bằng sông Cửu Long, đang đạt được kết quả tốt về giảm nghèo, giải quyết việc làm. Trong đó, dòng vốn tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách Xã hội (Ngân hàng CSXH) Chi nhánh tỉnh An Giang đóng vai trò như một đòn bẩy vững chắc, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an sinh trên địa bàn tỉnh.
Theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, việc hợp nhất 3 tỉnh đồng bằng sông Hồng là Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, sẽ tạo ra sự kết nối Tràng An – Phát Diệm – Phủ Dầy – Tam Chúc và xây dựng sản phẩm du lịch quốc tế mang thương hiệu vùng như: “Con đường tâm linh Đồng bằng sông Hồng”, “Miền đất thiêng ven sông”…
Cùng thăng hoa trong sự nghiệp song danh ca Ngọc Lan và danh ca Thanh Lan đều trải qua những gập ghềnh, biến động trong cuộc sống riêng.
Ukraine sẽ không thể tồn tại thêm 10 năm nữa trong tình trạng thù địch với Nga, Tổng thống Zelensky cho biết, những lời của ông được Ouest-France trích dẫn.
Công an xã Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ, Long An) đã bàn giao Huỳnh Minh Sang (SN 1990, quê Phú Yên) cho Công an tỉnh Phú Yên để điều tra hành vi “giết người”.
Tỉnh Đắk Nông đang thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai tại các địa phương, trước khi sáp nhập với Lâm Đồng, Bình Thuận thành tỉnh Lâm Đồng.
Trong tập 2 "Bố ơi, mình đi đâu thế?" năm 2025, khán giả có dịp theo chân các “nông dân nhí” Sóc, Sun, Sâu, Tuệ Minh và các ông bố trải nghiệm chuỗi thử thách cuộc sống miệt vườn từ nhặt trứng, đi chợ, đua gà đến làm bè chuối vượt sông. Đặc biệt, màn tái hợp của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cùng con trai út - bé Sun gây bất ngờ cho khán giả.
Truyền nhân xuất sắc của Hoàng Phi Hồng có kỹ năng võ thuật tuyệt đỉnh, ngôi sao như Hồng Kim Bảo cũng không thể đấu lại.
Phương Oanh cho biết cô bước lên sàn catwalk trong bữa tiệc thôi nôi của cặp sinh đôi Nhật Khang - Nhật Hạ bởi mong muốn của chồng.
Tương lai của Nguyễn Tiến Linh bất ngờ trở thành chủ đề bàn tán khi xuất hiện thông tin cho rằng, tiền đạo 27 tuổi này sẽ rời B.Bình Dương vào cuối mùa để gia nhập một đội bóng ở phía Bắc...
Nông dân trồng sầu riêng tỉnh Tây Ninh đề nghị ngành chức năng lập nhiều trạm kiểm tra Cadimi, Vàng O; hạn chế việc Trung Quốc kiểm tra, tốn nhiều thời gian. Sầu riêng chín phải quay đầu về nội địa, giá giảm, nông dân thiệt hại rất nhiều.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, cán bộ, công chức muốn tồn tại thì phải đáp ứng được yêu cầu của vị trí việc làm, không phải vì có ngạch. Theo Bộ trưởng, phải xóa bỏ tình trạng "giữ ghế" nhờ ngạch nhằm tạo động lực để cán bộ, công chức phấn đấu và thực thi công vụ trên cơ sở vị trí việc làm theo hướng chuyên nghiệp.
Chiều 14/5, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh kiểm tra các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP.Đà Nẵng.
Lực lượng Nga đã tấn công Ukraine bằng một tên lửa Iskander-M/KN-23 và 145 máy bay không người lái tấn công tự sát cùng với nhiều loại máy bay không người lái mồi nhử vào đêm 13/5 và rạng sáng 14/5, theo Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine.
Theo kế hoạch, các tỉnh thành kết thúc năm học trước ngày 31/5/2025. Lịch nghỉ hè của học sinh 63 tỉnh thành năm 2025 được Báo Dân Việt tổng hợp sau đây.
Theo đại biểu Quốc hội Đặng Bích Ngọc, vẫn còn tình trạng nể nang, ngại va chạm, tinh thần phê và tự phê của đội ngũ cán bộ, công chức đã phần nào ảnh hưởng đến kết quả đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức hiện nay.
“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại TP.HCM dành cho người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 19/5/2025 với kinh phí do kiều bào, thân nhân kiều bào và những người làm công tác kiều bào tự nguyện đóng góp.
Giữa lùm xùm lòng xe điếu giả, một quán lòng tại TP.HCM với 10 trong nghề đã thông báo tạm dừng hoạt động để chờ kết quả kiểm định từ cơ quan chức năng.
Công an tỉnh Thái Bình đang điều tra, làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Tân Phong (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) vào đêm qua (13/5).
Sáng ngày 14/5, CLB nữ Werder Bremen đã có mặt ở thủ đô Hà Nội. Đội sẽ có 2 ngày chuẩn bị trước khi bước vào trận giao hữu với ĐT nữ Việt Nam.
Lữ đoàn Bộ binh Cơ giới riêng biệt số 58 của Ukraine vừa chia sẻ câu chuyện sống sót phi thường của một lính bộ binh Ukraine - người bị bỏ lại trong một tầng hầm dưới lòng đất, bị thương nặng nhưng vẫn cố "chiến đấu đến cùng" để tìm đường sống.
Chiều 14/5, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Mai Linh Quảng Ngãi đã cung cấp thông tin về trường hợp nhân viên phục vụ xe buýt, cản phương tiện tự trôi bị chèn tử vong vào trưa cùng ngày.
Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà đánh giá tư duy không còn biên chế suốt đời là điểm rất mới trong xây dựng dự thảo Luật cán bộ công chức (sửa đổi). Theo ông Hoà, không thể chấp nhận được việc cán bộ sáng cắp ô đi, tối cắp ô về, làm việc cầm chừng mà vẫn được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ.
Ông Hồ Đức An – Giám đốc Kỹ thuật, Công ty CP FECON kiến nghị Chính phủ và các bộ, ban, ngành sẽ có hướng dẫn cụ thể hơn về tiêu chí chỉ định thầu, cũng như lựa chọn công nghệ cho dự án đường sắt cần sớm được quyết định để các doanh nghiệp có cơ sở chuẩn bị.
Chương trình học bổng có giá trị lớn nhất từ trước đến nay mà Đại học Otago từng triển khai tại Việt Nam, mang đến cơ hội cho học sinh Việt Nam du học tại New Zealand.
2
3
4