Chủ đề nóng

TT-Huế: Hơn 220 đối tượng tổ chức, tham gia sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 10/09/2021 15:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một thời gian tạm lắng, tổ chức tự xưng là "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đã hoạt động trở lại ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 220 đối tượng tổ chức, tham gia sinh hoạt tổ chức tôn giáo trái phép này.
Bình luận 0

Chiều 10/9, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa phát hiện một nhóm đối tượng sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" (còn gọi là "Hội thánh của Đức Chúa Trời") trái phép trên địa bàn tỉnh.

TT-Huế: Hơn 220 đối tượng tổ chức, tham gia sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thị Khánh Huyền bị phát hiện đang tổ chức sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trái phép. Ảnh: H.N.

Cụ thể, tại phòng số 5 nhà trọ 4/47 Lương Văn Can (phường An Cựu, TP.Huế), Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện 3 đối tượng đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép theo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Đó là các đối tượng Hồ Rin (SN 1993), Lê Thị Khánh Huyền (SN 1996, cùng tạm trú tại đường Lương Văn Can) và Hoàng Thị Kim L (SN 2003, đang là học sinh, trú tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế).

TT-Huế: Hơn 220 đối tượng tổ chức, tham gia sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" - Ảnh 2.

Đối tượng Hồ Rin. Ảnh: H.N.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ 3 quyển kinh thánh, khoảng 200 bì thư đựng tiền dâng lễ, số tiền hơn 66 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, máy móc khác.

Khai thác dữ liệu trên máy tính của đối tượng Rin, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều file dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ", danh sách dâng lễ vật của các thành viên.

TT-Huế: Hơn 220 đối tượng tổ chức, tham gia sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" - Ảnh 3.

Cơ quan công an thu giữ tang vật liên quan đến hoạt động tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép theo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" của các đối tượng. Ảnh: H.N.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, sau một thời gian tạm lắng, tổ chức tự xưng là "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đã hoạt động trở lại ở tỉnh. Hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 220 đối tượng tổ chức, tham gia sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Các đối tượng cầm đầu chủ yếu là từ các tỉnh phía Bắc vào Huế thuê phòng trọ hoạt động. Để đánh lừa người dân, các đối tượng thường ngụy trang bằng vỏ bọc là người làm nghề buôn bán, kinh doanh tự do…  "Con mồi" các đối tượng nhắm đến để truyền đạo, trục lợi chủ yếu là những người dễ tin, tò mò, người có hoàn cảnh éo le, bệnh tật, bế tắc, học sinh, sinh viên…

TT-Huế: Hơn 220 đối tượng tổ chức, tham gia sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" - Ảnh 4.

Kinh thánh và các tang vật liên quan đến hoạt động tôn giáo trái phép của nhóm đối tượng. Ảnh: H.N.

Các đối tượng tuyên truyền các nội dung cực đoan, phản khoa học như: Chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm mà vẫn có ăn… Nhiều gia đình đã có người thân bị lôi kéo vào tổ chức này cho biết, hàng tháng phải đóng góp 1/10 thu nhập và phải có trách nhiệm đi truyền đạo cho người khác…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem