Chủ đề nóng

TT-Huế: Cứu sống mẹ con sản phụ mắc Covid-19 nguy kịch

Trần Hòe Thứ tư, ngày 20/10/2021 18:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mắc Covid-19, tính mạng nguy kịch, mẹ con sản phụ M.T.A.H đã được y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế- Cơ sở 2 cứu sống một cách ngoạn mục.
Bình luận 0

Chiều 20/10, Bệnh viện Trung ương Huế-Cơ sở 2 cho biết, sức khoẻ của mẹ con sản phụ M.T.A.H (21 tuổi, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đang tiến triển tích cực sau thời gian điều trị tại Bệnh viện.

Sản phụ H từ Nhật Bản về Việt Nam vào ngày 22/9 và được đưa đi cách ly tập trung. Ngày 2/10, chị H có biểu hiện ho khan kèm đau đầu, không sốt, đau lưng. Ngày 5/10, sau khi xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với Covid-19, sản phụ được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam điều trị.

TT-Huế: Mẹ con sản phụ mắc Covid-19 được cứu sống ngoạn mục  - Ảnh 1.

Sản phụ M.T.A.H được y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế- Cơ sở 2 tặng hoa nhân dịp 20/10, khi sức khỏe ổn định. Ảnh: Nhật Tân.

Đến ngày 12/10, bệnh tình của bệnh nhân ngày càng nguy kịch. Lúc này, bệnh nhân đã mang thai con so 32 tuần.

Cùng ngày, sản phụ được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế-Cơ sở 2 điều trị. Ngay trong rạng sáng 13/10, các y bác sỹ bệnh viện Trung ương Huế-Cơ sở 2 đã quyết định mổ lấy thai nhi.

Sau khi phẫu thuật lấy thai nhi, sản phụ H được thở máy, lọc máu liên tục… Đến ngày 15/10, tình trạng bệnh nhân chuyển biến rất xấu và ê kíp y bác sỹ đã quyết định khởi động hệ thống ECMO cho bệnh nhân.

Sau nhiều ngày nỗ lực điều trị, tình hình sức khoẻ của bệnh nhân dần ổn định. Đến sáng 20/10, bác sỹ đã cho sản phụ H ngưng thở máy, bệnh nhân tỉnh táo và không còn sốt. Trường hợp thai nhi sức khoẻ cũng đang tiến triển tốt, trẻ tỉnh, cử động tay chân linh hoạt…

TS. BS Nguyễn Thanh Xuân- Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trường hợp sản phụ H là một trong những phụ nữ mang thai mắc covid-19 đã được cứu sống một cách ngoạn mục tại Bệnh viện Trung ương Huế-Cơ sở 2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem