Chủ đề nóng

TT-Huế: Phá băng siêu trộm đêm gây ra hàng chục vụ đột nhập nhà dân

Trần Hòe Thứ năm, ngày 13/08/2020 16:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan công an ở Thừa Thiên - Huế đã phá băng nhóm gây ra hàng chục vụ đột nhập nhà dân vào ban đêm để trộm cắp tài sản.
Bình luận 0

Ngày 13/8, theo tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, đơn vị vừa phá băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh.

Bước đầu cơ quan công an đã tạm giữ các đối tượng: Lê Văn Hiếu (tên thường gọi là Hiếu "Điên", SN 1995, trú phòng 303, khu B, chung cư Phú Hậu, phường Phú Hậu, TP.Huế) và Nguyễn Đình Tiến (SN 1994, trú  thôn Văn Giang, xã Phú Lương, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế).  

TT-Huế: Phá băng siêu trộm đêm gây ra hàng chục vụ trộm nhà dân   - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Văn Hiếu.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế xảy ra hàng loạt vụ kẻ trộm đột nhập nhà dân vào ban đêm để trộm cắp tài sản, khiến người dân sống trong lo lắng.

Trước tình trạng trên, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lập chuyên án mang bí số 820T triển khai lực lượng phá án. Sau một thời gian vào cuộc điều tra, lực lượng công an bắt giữ Hiếu và Tiến tại địa bàn xã Hương Vinh (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) ngay sau khi các đối tượng vừa gây án và đang trên đường tẩu thoát.

TT-Huế: Phá băng siêu trộm đêm gây ra hàng chục vụ trộm nhà dân   - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Đình Tiến.

Qua đấu tranh, bước đầu, Hiếu và Tiến khai nhận, trong thời gian từ tháng 3/2020 đến nay đã cùng một số đối tượng khác thực hiện 15 vụ trộm cắp tài sản, lấy trộm hàng loạt xe máy, máy laptop, điện thoại di động, ví tiền… tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ngoài ra, các đối tượng khai đã thực hiện thêm nhiều vụ trộm khác nhưng hiện không nhớ cụ thể số vụ cũng như thời gian, địa điểm gây án. 

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là lợi dụng thời điểm ban đêm, khi các nhà dân để phương tiện xe máy sơ hở, cửa không an toàn hoặc cửa tầng hai không đóng thì đột nhập để gây án.

Từ lời khai của Hiếu và Tiến, cơ quan công an đã triệu tập 5 đối tượng liên quan trong băng nhóm để điều tra mở rộng. Đó là các đối tượng: Hà Văn Thắng (tên thường gọi là Rôn, SN 1995, trú 11 Hoàng Xuân Hãn, phường Phú Bình, TP.Huế), Nguyễn Đình Khánh (tên thường gọi là Cu Gió, SN 1996, trú lô C31 đường Hồ Quý Ly, phường Phú Hậu, TP.Huế), Trương Nguyễn Nhật Linh (tên thường gọi là Ton, SN 1992, trú 10/38 Nguyễn Gia Thiều, phường Phú Hậu, TP.Huế), Trương Văn Dũng (tên thường gọi là Cu Cà, SN 1978, trú kiệt 11 Nguyễn Gia Thiều, phường Phú Hậu, TP.Huế) và Nguyễn Văn Thành (tên thường gọi là Đen, SN 1995, trú xã Phú Mậu, huyện Phú Vang).  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem