TT-Huế: Xử phạt người đàn ông đăng thông tin sai sự thật về bệnh nhân Covid-19

Trần Hòe Thứ tư, ngày 03/02/2021 14:14 PM (GMT+7)
Thêm một người dân ở Thừa Thiên Huế bị xử phạt vì đăng tải thông tin thất thiệt liên quan đến dịch Covid-19 trên Facebook.
Bình luận 0

Ngày 3/2, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt trên mạng xã hội Facebook về dịch Covid-19.

Người bị xử phạt là ông T.C.P (SN 1987, trú đường Hồ Xuân Hương, phường Phú Hiệp, thành phố Huế).

TT-Huế: Xử phạt người đàn ông đăng thông tin sai sự thật về bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với người đàn ông đăng thông tin thất thiệt trên Facebook cá nhân liên quan đến dịch Covid-19.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue-S về việc tài khoản Facebook cá nhân của ông P đăng tải thông tin sai sự thật về bệnh nhân nhiễm Covid-19, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành làm việc trực tiếp với ông P.

Tại buổi làm việc, ông P thừa nhận đã sử dụng điện thoại của cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội Facebook vào ngày 29/1/2021.

Theo ông P, bản thân ông đọc được thông tin trên qua mạng xã hội Facebook và đã tải về đăng vào Facebook cá nhân.

Ông P cam đoan từ nay về sau không tái diễn việc làm tương tự và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với vi phạm nêu trên.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với ông P và buộc ông này gỡ bài viết, đăng thông tin đính chính.

Trước đó, vào ngày 2/2, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã xử phạt một trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch Covid-19 quay trở lại trên Facebook. Trường hợp bị xử phạt là người phụ nữ trú tại TP.Huế, chủ tài khoản facebook bán tinh dầu tràm Huế. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem