Chủ đề nóng

Từ công chúa thành nô tì rồi lên sủng phi, đến chết mỹ nhân này lại bị mắng "đáng đời"

Thứ hai, ngày 18/05/2020 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nổi tiếng là mỹ nhân xinh đẹp vô song, cuối cùng chính nhan sắc của Tuyên Hoa phu nhân Trần thị lại khiến nàng gặp kết cục thảm khốc.
Bình luận 0

Thời cổ đại, phàm là những người phụ nữ có sắc đẹp, đa số đường đời đều không mấy suôn sẻ, nói đúng hơn là hồng nhan bạc mệnh. Căn nguyên của việc này phần lớn là bởi thời đó địa vị phụ nữ cực thấp, dù là công chúa cũng không thoát khỏi vận mệnh có kết cục bi thảm.

Thời Nam Bắc triều ở Trung Quốc, có một nàng công chúa mất nước, vì quá xinh đẹp, nàng được tha chết, thế nhưng từ đó phải chịu cảnh hầu hạ người khác. Sau, nhờ cơ duyên, nàng được cả hai cha con hoàng đế sủng ái. Chẳng ngờ, 29 tuổi nàng bất hạnh mất sớm, còn bị người đời mắng là "đáng đời".

Nàng công chúa là Ninh Viễn công chúa, còn được biết đến nhiều hơn với cái tên Tuyên Hoa phu nhân Trần thị.

Từ công chúa thành nô tì rồi lên sủng phi, đến chết mỹ nhân này lại bị mắng "đáng đời" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ninh Viễn công chúa từ nhỏ là công chúa tôn quý của nước Trần. Chẳng ngờ sau khi vua cha qua đời, nước Trần lung lay từ gốc rễ, cuối cùng bị nhà Tùy tiêu diệt dễ dàng. Ninh Viễn công chúa cùng mẹ là Lâm Hạ thái phi cũng bị quân Tùy bắt sống và cùng với hoàng tộc họ Trần bị điều vào cung Tùy là nô tài.

Ninh Viễn công chúa lúc này được gọi là Trần thị. Nàng vốn bẩm sinh có nhan sắc diễm lệ, dù phải mặc trang phục của cung nữ, vẫn không che giấu được khí chất cao quý, đoan trang. Cộng thêm với đầu óc thông minh, giỏi ứng đối, sau đó không lâu, Trần thị lọt vào mắt xanh của Tùy Văn Đế Dương Kiên, nàng được sắc phong thành phi, một bước đổi đời.

Kỳ lạ thay, Độc Cô hoàng hậu vốn xưng bá hậu cung, Tùy Văn Đế Dương Kiên không dám sủng ái các phi tần khác nhưng đối với Trần thị, Độc Cô hoàng hậu hết sức khai ân, không đụng chạm gì. Cứ như vậy, Trần thị trở thành phi tử được sủng ái nhất của Tùy Văn Đế.

Lúc này, hoàng tử Dương Quảng đang nhăm nhe ngôi vị thế nhưng từ lâu, Tùy Văn Đế Dương Kiên đã để dành vị trí thái tử cho Dương Dũng. Dương Quảng ghi hận trong lòng, luôn tìm cơ hội để đoạt lấy ngôi vị.

Từ công chúa thành nô tì rồi lên sủng phi, đến chết mỹ nhân này lại bị mắng "đáng đời" - Ảnh 2.

Nhìn thấy được tình cảm của cha mình với ái phi Trần thị, Dương Quảng lén lút qua lại, biếu xén nhiều của ngon vật quý cho nàng. Thu được nhiều chỗ tốt, Trần thị cũng thường thổi gió bên tai, khen ngợi Dương Quảng trước mặt Tùy Văn Đế, khiến Tùy Văn Đế có cái nhìn tốt đẹp với người con trai này.

Sau, Độc Cô hoàng hậu bệnh nặng qua đời, Tùy Văn Đế không còn e sợ điều gì, lập tức tấn phong Trần thị là Tuyên Hoa phu nhân, đồng thời để nàng quản lý toàn bộ hậu cung.

Tuyên Hoa phu nhân Trần thị lúc này vẫn còn trẻ đẹp, mặc dù phải hầu hạ Tùy Văn Đế thường xuyên nhưng dung mạo không hề phai nhạt, ngược lại ngày cảng rực rỡ, thu hút, khiến hoàng tử Dương Quảng không thể kiềm lòng.

Vào một ngày, nhân lúc Trần thị đang thay quần áo, hoàng tử Dương Quảng lẻn vào phòng riêng, làm chuyện bất chính.

Bị kinh sợ, Trần thị lập tức trốn khỏi tẩm cung. Việc này đến tai Tùy Văn Đế, ông vô cùng tức giận, muốn phế bỏ thân phận của Dương Quảng. Chẳng ngờ, Dương Quảng vốn đã mưu quyền từ lâu. Ngay khi thấy nguy cơ, vị hoàng tử này nhanh chóng suất binh phong tỏa hoàng cung, sau đó trong cung truyền ra tin tức hoàng đế băng hà.

Đáng nói, ngay trong đêm Tùy Văn Đế băng hà, hoàng tử Dương Quảng chính thức chiếm đoạt thân thể Tuyên Hoa phu nhân Trần thị.

Từ công chúa thành nô tì rồi lên sủng phi, đến chết mỹ nhân này lại bị mắng "đáng đời" - Ảnh 3.

Chịu nhục nhã, Trần thị cả ngày đau khổ rầu rĩ, lúc nào nàng cũng cảm thấy mình là kẻ nhơ bẩn, tội lỗi, đáng chết, thậm chí nàng còn hận cả nhan sắc mỹ lệ của bản thân. Cộng thêm việc bị tân đế Dương Quảng giam lỏng, chỉ gần một năm sau khi xảy ra chính biến, mỹ nhân họ Trần hương tiêu ngọc vẫn, khi đó nàng 29 tuổi.

Kỳ thực, một đời mỹ nhân Trần thị trừ đoạn thơ ấu đều vô cùng buồn khổ. Thân là công chúa lá ngọc cành vàng lại rơi vào cảnh mất nước, phải làm nô tỳ hầu hạ kẻ địch. Vất cả mãi mới được sủng ái lên làm phi, lại bị hai cha con hoàng đế thay phiên chiếm lấy, dày vò, đến lúc chết vẫn đau đớn, tủi nhục.

Thế nhưng, rất nhiều người cho rằng, Trần thị có kết cục bi thảm thực sự là "đáng đời" vì nàng quá nông cạn, ham hư vinh. Lúc trước nếu không nhận phú quý rồi giúp đỡ, nói tốt cho Dương Quảng, có lẽ nàng sẽ không rơi vào kết cục đau buồn. Sau khi nghe xong câu chuyện xưa, theo bạn, Tuyên Hoa phu nhân Trần thị đáng thương hay đáng trách?

Tùy Ý/Theo QL
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem