Chủ đề nóng

Tư lệnh Ukraine tung video khoe máy bay Ukraine đang chiến đấu, bắn xối xả vào quân Nga

Phương Đăng (theo Pravda/Ukrinform) Chủ nhật, ngày 26/03/2023 21:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tư lệnh Lực lượng Mặt đất của Lực lượng Vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi vừa công bố một đoạn video về các máy bay chiến đấu của nước này đang tấn công quân Nga ở mặt trận phía Đông.
Bình luận 0

Video khoe chiến đấu cơ Ukraine đang tác chiến ở chiến trường miền Đông Ukraine. Nguồn Ukrinform TV.

Video được ông Syrskyi đăng tải trên Telegram và được truyền thông Ukraine dẫn lại hôm 26/3. Đính kèm với video, Tư lệnh Lực lượng Mặt đất Ukraine tuyên bố:

Trong những ngày đầu tiên của cuộc chiến, Nga đã lên kế hoạch tiêu diệt lực lượng hàng không của quân đội Ukraine. Tuy nhiên, sau một năm, máy bay Ukraine vẫn tiếp tục tấn công quân chiếm đóng ở bất cứ nơi nào cần thiết.

Hỗ trợ các đơn vị mặt đất thuộc Lực lượng phòng thủ phía đông, các phi công của chúng tôi thể hiện lòng dũng cảm và kỹ năng cao trong các nhiệm vụ chiến đấu.

Các cuộc tấn công từ bầu trời là sự trợ giúp cần thiết về hỏa lực và tinh thần cho các đơn vị mặt đất giữ trận địa.

Hàng không lục quân, bất chấp các biện pháp đánh chặn mạnh mẽ của hệ thống phòng không Nga, đã liên tục gây ra cho đối phương những tổn thất đáng kể - tuyên bố viết.

Video trên mô tả nhiệm vụ chiến đấu của các máy bay thuộc Quân đoàn 16 và 18 nhằm chống lại Nga ở mặt trận phía Đông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem