Chủ đề nóng

Tuổi cao, sức yếu, "Vua bóng đá" Pele phải nhập viện trị bệnh

Minh Tú Thứ năm, ngày 09/12/2021 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Huyền thoại 81 tuổi người Brazil, Pele mới đây đã phải nhập viện để tiếp tục điều trị khối u ruột kết sau khi phẫu thuật cách đây 3 tháng.
Bình luận 0

Sức khỏe của Pele ngày càng giảm sút vì tuổi già và bệnh tật. Huyền thoại người Brazil ngoài gặp vấn đề ở hông trong nhiều năm qua, ông đã được phát hiện bị ung thư ruột kết trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ vào tháng 8.

"Vua bóng đá" Pele nhập viện điều trị khối u ruột kết - Ảnh 1.

Pele ở tuổi 81. Ảnh: The Sun

Đến tháng 9, Pele phẫu thuật ruột kết thành công và có sức khỏe khá ổn định. Tuy nhiên, quá trình điều trị ung thư ruột kết sẽ phải kéo dài, bao gồm nhiều đợt hóa trị. 3 tháng sau khi phẫu thuật, Pele đã trở lại bệnh viện vào ngày hôm qua.

"Vua bóng đá" được đưa tới bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo. Tại đây, bác sĩ đã kiểm tra và kết luận rằng Pele đã ổn định và dự kiến có thể về nhà trong vài ngày tới. Dù vậy, huyền thoại người Brazil vẫn phải tiếp tục quá hóa trị thêm nhiều lần nữa với hy vọng chữa khỏi vĩnh viễn.

Bác sĩ của bệnh viện Albert Einstein nói: "Ông ấy được đưa vào đây từ hôm qua. Chúng tôi đã có những xét nghiệm tổng quát và kết quả cho thấy sức khỏe của Pele đang ổn định. Nếu không có vấn đề gì thêm, ông ấy sẽ được xuất viện trong vài ngày tới".

"Vua bóng đá" Pele nhập viện điều trị khối u ruột kết - Ảnh 2.

Huyền thoại người Brazil đang điều trị u ruột kết. Ảnh: The Sun

Đi cùng Pele tới bệnh viện là con gái ruột của ông. Trong khoảng thời gian dài Pele mắc bệnh, cô con gái ruột là người luôn bên cạnh chăm sóc và hỗ trợ khi ông tiếp xúc với truyền thông.

Khác với Maradona, Pele được chăm sóc sức khỏe rất tỉ mỉ, chu đáo. Huyền thoại 81 tuổi luôn được thăm khám và điều trị ở chế độ đặc biệt mỗi khi vào viện. Trong thời gian gần đây, Pele ít khi xuất hiện trước công chúng vì sức khỏe giảm sút và gặp khó khăn trong việc đi lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem