Chủ đề nóng

Tường biên giới của ông Trump nghiêng ngả vì gió to

Việt Anh - The Guardian Thứ sáu, ngày 31/01/2020 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một phần của bức tường biên giới Mỹ và Mexico được Donald Trump triển khai xây dựng bị đổ rạp sau một trận gió lớn.
Bình luận 0

Tường biên giới của Tổng thống Trump bị gió thổi xiêu vẹo (Ảnh: Getty)

Theo thông tin từ giới chức biên giới Mỹ, các tấm thép làm tường rào, có chiều cao hơn 9 mét, trở nên xiêu vẹo và nghiêng đáng kể về phần lãnh thổ Mexico sau những trận gió mạnh hôm thứ Tư vừa qua (29.1).

Các ghi nhận cho biết ở thời điểm đó, phần tường rào vẫn đang trong quá trình xây dựng và mới được đổ bê tông cố định vị trí. Nhưng những trận gió lớn đã thổi tung các tấm giàn giáo ở phần lãnh thổ Mexico trước khi lớp bê tông kịp khô lại.

“Rất may, chính quyền Mexico đã kịp phản ứng nhanh chóng và có những động thái chuyển hướng giao thông trên các đường phố gần khu vực tường biên giới gặp sự cố. Các tấm giàn giáo cũng đã được dựng lại,” nhân viên tuần tra biên giới Carlos Pitones cho biết với tờ LA Times, “Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ sẽ làm việc với nhà thầu xây dựng để giảm thiểu tác động của gió lớn khi việc xây dựng vẫn tiếp diễn.”

Bức tường là một phần trong nỗ lực xây dựng rộng lớn của chính quyền Tổng thống Trump để gia cố tường biên giới dài hơn 3.000 km với Mexico.

Xây tường biên giới mới là một phần quan trọng trong chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump vào năm 2016, và ông từng đe dọa sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được 5,7 tỷ đô la Mỹ trong quỹ liên bang, số tiền mà ông Trump cho là cần thiết để xây dựng tường biên giới của mình.

Nhưng thay vì dựng một bức tường bê tông theo ý định ban đầu, Tổng thống Trump chỉ tập trung vào việc dựng các rào thép tại những nơi chưa có rào phân chia biên giới.

Đầu tháng này, Tổng thống Trump từng tuyên bố: Tường rào biên giới có thể làm bằng thép thay vì bê tông, nếu nó hiệu quả hơn.”

Khám lô hàng ở biên giới Mỹ, thấy công dân Trung Quốc chui ra

Một nỗ lực buôn người trái phép vào biên giới Mỹ đã bị lực lượng an ninh biên giới phát giác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem