Chủ đề nóng

Tướng lĩnh Liên Xô "kết thân" với người ngoài hành tinh

Chủ nhật, ngày 03/06/2018 15:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào thời kì cuối của Liên bang Xô viết, Bộ Quốc phòng Liên Xô đã thành lập một đơn vị mới để giải quyết những vấn đề bí ẩn, thậm chí... cố gắng thiết lập liên lạc với người ngoài hành tinh.
Bình luận 0

Ảnh minh họa.

Đơn vị này được gọi là "Ban nghiên cứu khả năng lạ thường của con người và các loại vũ khí đặc biệt". Nhóm đặc nhiệm bí mật mang phiên hiệu "Đơn vị 10003”.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên tờ "Komsomolskaya Pravda", người chỉ huy đơn vị 10003, Tiến sĩ Kỹ thuật và Tiến sĩ Triết học, Trung tướng Alexei Savin cho biết vào cuối những năm 1980, nhóm nhà tâm linh học đã đề nghị Bộ trưởng Quốc phòng Dmitry Yazov hợp tác. Họ báo cáo rằng họ có thể tìm kiếm các phương tiện quân sự mất tích một cách bí ẩn, cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp hay điều trị các binh sĩ bị thương bệnh nặng.

Tướng Savin được giao nhiệm vụ tìm hiểu vấn đề và báo cáo cho Ban chỉ huy quân đội Liên Xô. Ông đã thành lập một ủy ban gồm các bác sĩ, các nhà vật lý, các chuyên gia quân sự và dân sự để nghiên cứu khả năng của các nhà ngoại cảm. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng vấn đề, tướng Savin đã báo cáo rằng "...trong nhóm nhà tâm linh học có một số người rất tài năng". Tổng tham mưu trưởng, Tướng Mikhail Moiseyev đã đề nghị thành lập một đơn vị đặc nhiệm chuyên nghiên cứu khả năng lạ thường của con người, kể cả nhận thức ngoại cảm.

Đơn vị mới gồm 10 người làm việc trong một văn phòng ở trung tâm Moskva với đường dây nóng liên lạc trực tiếp với chính phủ. Ngay cả sau sự sụp đổ của Liên Xô, đơn vị 10003 vẫn tiếp tục làm việc trong như một phần nhỏ của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Người tiên phong không chính thức của "Ủy ban nghiên cứu về cận tâm lý" là cháu gái của bác sĩ tâm thần nổi tiếng Nga Vladimir Bekhterev — Viện sĩ  Natalya Bekhtereva, Giám đốc Viện Não, một trong những chuyên gia tâm lý và thần kinh nổi tiếng nhất trên thế giới. Tướng Savin đã thực hiện một chuyến công du để gặp bà ở Leningrad. "Viện sĩ Bekhtereva đã giải thích cho tôi nhiều vấn đề, ví dụ, về bí mật của nhà tiên tri Vanga từ Bulgaria" - tướng Savin nhớ lại "Bạn thừa nhận rằng, để sống sót con người phải lấy thức ăn từ bên ngoài. Không khí, nước, ánh sáng mặt trời cũng phải lấy từ bên ngoài để sản xuất năng lượng cho cuộc sống. Tại sao bạn không thể thừa nhận rằng... các thông tin quan trọng nhất cho sự tồn tại của cơ thể con người không thể được lấy từ bên ngoài? Có ai đó ở trong vũ trụ cung cấp cho mọi người các thông tin đó!".

Ban chỉ huy đã giao nhiệm vụ phức tạp đó cho đơn vị 10003. Các chuyên gia đã phân tích chương trình "cuộc chiến tâm linh" của Mỹ và các nước NATO, phát hiện bí mật quân sự của đối phương để bảo vệ các nhà lãnh đạo đất nước khỏi vụ tấn công trong cuộc chiến tâm linh, phát triển các phương pháp tác động vào đối phương và nhiều vấn đề khác. Trung tướng Savin cho biết, để thực hiện nhiệm vụ này, chúng tôi phải học nhiều phương pháp tác động tâm lý được sử dụng trong các nền văn hóa dân tộc, khám phá bản chất của những khả năng phi thường của con người".

Vào đầu những năm 2000, tình hình trong Bộ Quốc phòng đã thay đổi. Cuối năm 2003, Tổng thống đã ký sắc lệnh giải thể đơn vị bí mật. Tiếp tới năm 2011, Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov đã ra chỉ thị giải thể Tổ bộ môn đào tạo sĩ quan ngoại cảm. Việc đơn vị 10003 đã hoàn thành sứ mệnh hay không cho đến nay vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

PV (Báo Tin Tức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem