Chủ đề nóng

Tướng Tô Ân Xô: Cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đang bị lệnh truy nã đỏ

PVCT Thứ tư, ngày 02/12/2020 19:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều tối nay (2/12), tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ, báo chí đã đặt câu hỏi về kết quả truy nã đối với cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa. Bà này vừa bị Ban Bí thư khai trừ Đảng vào hôm nay.
Bình luận 0

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an cho biết: Hiện nay tôi chưa biết bà Hồ Thị Kim Thoa trốn ở đâu, nếu biết thì bắt rồi, bạn nào biết thì đề nghị báo ngay cho cơ quan điều tra nơi gần nhất.

Tướng Tô Ân Xô: Cựu Thứ trưởng Hồ Thị  Kim Thoa đang bị lệnh truy nã đỏ - Ảnh 1.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an (ảnh T.T).

Vào 9/7/2020, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với bà Thoa. Sau khi xác định bà Thoa không có ở nơi cứ trú và xác định bà xuất cảnh 22/10/2018 qua cửa khẩu càng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã toàn quốc ngày 4/9. Tổ chức cảnh sát quốc tế cũng đã ban hành lệnh truy nã quốc tế, truy nã đỏ đối với bị can Hồ Thị Kim Thoa. 

Hiện nay văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra có thư đề nghị gia đình người thân động viên để bị can sớm về nước trình diện và thành khẩn khai báo các hành vi phạm tội để được hưởng chính sách khoan hồng.

"Hiện Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra chưa có thông tin của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc bắt giữ bà Hồ Thị Kim Thoa tại nước ngoài", tướng Xô nói và cho biết, thời gian tới, cơ quan công an vận động gia đình người thân nếu ai có quan hệ, manh mối đề nghị sớm thông báo đến Cơ quan cảnh sát điều tra.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem