Chủ đề nóng

Tuyên dương 61 người trồng điều giỏi

Thứ bảy, ngày 19/10/2013 17:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18.10, Hội ND tỉnh phối hợp với Sở NNPTNT cùng Hiệp hội Điều Đồng Nai (Donacas) tổ chức Hội nghị Phát triển sản xuất cây điều và tuyên dương điển hình ND sản xuất điều giỏi cấp tỉnh năm 2013.
Bình luận 0
Theo Donacas, Đồng Nai hiện có khoảng 50 ngàn ha điều, sản lượng trung bình khoảng 50 ngàn tấn/năm, năng suất đạt khoảng 1 tấn/ha. Hàng năm, Đồng Nai xuất khẩu khoảng 22 đến 26 ngàn tấn nhân điều trị giá khoảng 150-180 triệu USD. Tuy nhiên, hạt điều thu hoạch được hầu hết đều phải bán tươi cho các thương lái. Từ những lý do như giá hạt điều luôn ở mức thấp, khiến người trồng điều không những không phát triển diện tích mà còn ngày càng giảm đi, cho nên mục tiêu của ngành điều đề ra cho tỉnh Đồng Nai, giữ vững từ 45-50 ngàn ha điều đến năm 2020 là rất khó khả thi. Do đó, một số đại biểu đề nghị hình thành các nhóm, tổ hợp tác hoặc các CLB để nâng cao năng suất, chất lượng hạt điều, tạo ra được chuỗi liên kết từ sản xuất, chế biến, tiêu thụ.

Tại hội nghị, qua bình xét, 61 người trồng điều giỏi nhất tỉnh đã được UBND tỉnh Đồng Nai, Hội ND và Hiệp hội Điều Việt Nam khen thưởng. Trong đó, có 15 người trồng điều tiêu biểu nhất đã được chọn đi dự Hội nghị Vinh danh người trồng điều giỏi toàn quốc sắp tới.

Cao Thuyên - Thuận Hải (Cao Thuyên - Thuận Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem