Tuyệt chiêu làm cá biển hấp thơm ngon, béo ngậy không bị tanh

Hồng Ngọc (Theo Meishij) Thứ bảy, ngày 26/08/2017 02:55 AM (GMT+7)
Cá bơn, hay còn gọi là cá thờn bơn, ít xuất hiện trên thị trường Việt Nam, có vị dịu ngọt và hơi béo béo như bơ,đặc biệt không có xương dăm. Với những người không thịt tách xương cá thì đây là một món cá hoàn hảo!
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 1 con cá bơn

- Gừng, hành, ớt, rượu ướp, muối, nước tương hấp cá.

Cách làm:

img

- Chuẩn bị sẵn nguyên liệu

img

- Thái lát gừng, ớt thái sợi, hành thái đoạn

img

- Xử lý bề mặt cá rồi rửa sạch, lấy dao cứa hai bên như hình, sau đó chia gừng và hành làm 2 phần: 1 phần nhét vào trong bụng cá, 1 phần để lên trên mình cá. Rắc đều rượu và muối lên mình cá rồi cho vào nồi hấp 15 phút. Cá chín, bày ra đĩa

img

- Làm nóng chảo dầu, cho hành, ớt trên mình cá vào phi thơm rồi đổ lại lên mình cá. Rưới nước tương hấp cá lên là có thể thưởng thức. 

img

Thưởng thức thôi!

Mách bạn:

- Phải xử lý phần bụng , nội tạng cá thật sạch nếu không sẽ bị tanh.

- Cứa nhiều vết ngang dọc trên mình cá để gia vị ngấm đều.

Cá hấp khế nóng hổi cho bữa cơm chiều ngon đậm đà

Đảm bảo món ăn này sẽ hấp dẫn bạn từ miếng đầu tiên với vị ngọt lừ của cá quyện với vị chua của khế, vị...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem