Chủ đề nóng

Tỷ phú Elon Musk từ chối chặn nguồn tin Nga trên Starlink

Lê Phương (Autoevolution) Thứ bảy, ngày 05/03/2022 18:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Elon Musk cho biết có lãnh đạo chính phủ nước ngoài đã đề nghị ông chặn nguồn thông tin từ Nga trên hệ thống internet Starlink của ông, song ông từ chối vì là người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận.
Bình luận 0
Tỷ phú Elon Musk từ chối chặn Nga trên Starlink - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk cho biết ông sẽ không chặn Nga trên Starlink. Ảnh: Getty

Tối 4/3, Elon Musk đăng tải dòng tweet tuyên bố một số quan chức chính phủ nước ngoài đã yêu cầu công ty internet vệ tinh Starlink của ông "chặn các nguồn tin tức của Nga" sau chiến dịch quân sự của nước này ở Ukraine.

Cụ thể, khi Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch, phần lớn Ukraine đã mất kết nối internet. Ngày 26/2, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal liên hệ với Elon Musk trên Twitter, yêu cầu các trạm Starlink cung cấp kết nối internet trở lại. 

Đáp lại, vị tỷ phú gửi một xe tải ăng-ten Starlink - có thể được sử dụng để kết nối với dịch vụ internet dựa trên vệ tinh của công ty - tới Ukraine, ngoài ra còn hướng dẫn cách sử dụng kết nối Starlink để tránh bị phát hiện hoặc thu hút sự chú ý không cần thiết.

Cũng trên Twitter, tỷ phú Elon Musk đã nói rõ quan điểm của mình: Ông phản đối xung đột ở Ukraine, nhưng ông sẽ không chặn phương tiện truyền thông Nga khỏi Starlink giống như các nền tảng khác đã làm. 

"Starlink đã được một số chính phủ (không phải Ukraine) yêu cầu chặn các nguồn tin tức từ Nga. Tuy nhiên chúng tôi sẽ không làm như vậy", Elon Musk viết trên Twitter. 

RT (Russia Today) và Sputnik, cả hai mạng truyền thông thuộc sở hữu nhà nước Nga, đã bị cấm trên Facebook, Instagram, Google và bị tắt tính năng kiếm tiền trên YouTube. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem