Gia đình cố nghệ sĩ Thương Tín thông báo khẩn
Nhạc sĩ Tô Hiếu cảnh báo việc nhiều tài khoản mạng xã hội dựng chuyện kêu gọi quyên góp cho Thanh Tùng – con trai cố nghệ sĩ Thương Tín.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia trong khuôn khổ vòng bảng ASEAN Cup 2024 đã kết thúc với chiến thắng 1-0 nghiêng về thầy trò HLV Kim Sang-sik, nhưng có vẻ như đội khách không thể chấp nhận kết quả này. Sau trận đấu, một số nhân vật quan trọng bên phía Indonesia đã công khai đổ lỗi cho "may mắn" và cho rằng đội bóng của mình đã chơi tốt, dù thực tế không phản ánh như vậy.

Ronaldo Kwateh có một trận đấu khá mờ nhạt.
Sau thất bại dưới tay ĐT Việt Nam, Ronaldo Kwateh, tiền đạo trẻ của ĐT Indonesia, đã chia sẻ cảm xúc của mình về trận đấu. Anh cho biết, dù kết quả không như mong muốn, anh vẫn tự hào về màn trình diễn của các đồng đội: "Chúng tôi đã chơi tốt, dám chiến đấu, dù không thắng nhưng vẫn phải thừa nhận điều đó". Theo Kwateh, ĐT Indonesia đặt mục tiêu giành chiến thắng và không thể tránh khỏi cảm giác thất vọng khi không đạt được điều đó, nhưng anh cho rằng đội bóng đã "chiến đấu rất tốt" và "đôi công" với ĐT Việt Nam.
Phát biểu của Kwateh cho thấy một thái độ không chấp nhận thực tế, khi anh khẳng định ĐT Indonesia đã có một màn trình diễn đáng khen ngợi. Mặc dù anh không phủ nhận sức mạnh của đối thủ, nhưng khi cho rằng đội bóng của mình đã chơi tốt và thậm chí là đôi công với ĐT Việt Nam, Kwateh dường như không nhận thức được sự chênh lệch rõ rệt giữa hai đội trong suốt 90 phút thi đấu.
Phản ứng của Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, tỷ phú Erick Thohir, càng làm rõ thêm sự thiếu khách quan trong cách nhìn nhận thất bại. Sau trận đấu, vị tỷ phú này đã phát biểu: "Tôi nghĩ các cầu thủ trẻ của chúng tôi đã chơi tốt trước ĐT Việt Nam. Đối thủ sở hữu các tuyển thủ giàu kinh nghiệm hơn, và thật không may, chúng tôi đã để thủng lưới trong hiệp hai. Bàn thắng đó có phần may mắn".
Ông Thohir dường như không thừa nhận rằng ĐT Indonesia đã thua trận vì yếu tố chiến thuật và thực lực. Thay vào đó, ông khẳng định rằng các cầu thủ của mình đã chơi tốt và chỉ "để thua vì may mắn", một nhận định hoàn toàn thiếu thuyết phục khi nhìn vào sự khác biệt rõ rệt về lối chơi và thống kê trận đấu.

Erick Thohir cho rằng Việt Nam thắng nhờ may mắn.
Thực tế trên sân cho thấy ĐT Việt Nam đã thể hiện sự vượt trội về mọi mặt. Dù chỉ có một bàn thắng duy nhất, đoàn quân của HLV Kim Sang-sik hoàn toàn áp đảo với 72% tỷ lệ kiểm soát bóng và 18 cú sút, trong đó có 10 pha dứt điểm trong vòng cấm. Trái lại, ĐT Indonesia chỉ có 28% tỷ lệ kiểm soát bóng và không tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm, với vỏn vẹn 2 cú sút. Những con số này phản ánh rõ sự lấn lướt của ĐT Việt Nam trong suốt 90 phút.
ĐT Việt Nam không chỉ tạo ra nhiều cơ hội mà còn kiểm soát trận đấu một cách điềm tĩnh, kiên nhẫn, và chiến thuật của HLV Kim Sang-sik đã hoàn toàn áp đảo ĐT Indonesia. Mặc dù ĐT Indonesia có vài tình huống tấn công, nhưng đội bóng này không đủ khả năng tạo ra sự đột biến trước hàng thủ vững chắc của ĐT Việt Nam. Trái lại, hàng phòng ngự lùi sâu của họ đã không thể đứng vững trước những đợt tấn công như vũ bão đến từ đội chủ nhà.
Phát biểu của Ronaldo Kwateh lẫn Erick Thohir đều phản ánh một sự thiếu khách quan khi không chấp nhận thất bại một cách thẳng thắn, và điều này sẽ không giúp cho Indonesia nhìn nhận đúng đắn về những điểm yếu cần cải thiện.
Ở lượt trận kế tiếp, "Đại bàng Garuda" sẽ tiếp đón ĐT Philippines trên sân nhà.
Xem ASEAN Championship Mitsubishi Electric Cup 2024 trực tiếp và trọn vẹn trên FPT Play, tại: http://fptplay.vn
Nhạc sĩ Tô Hiếu cảnh báo việc nhiều tài khoản mạng xã hội dựng chuyện kêu gọi quyên góp cho Thanh Tùng – con trai cố nghệ sĩ Thương Tín.
“Em bé US-HIFU” đầu tiên tại Việt Nam chào đời là dấu mốc mới của y tế nước nhà trong điều trị khối u không xâm lấn và hỗ trợ sinh sản.
Nguyễn Bích Thuỳ - ĐT bóng đá nữ Việt Nam từ người ghi bàn thắng quyết định đưa Việt Nam dự World Cup 2023 đến người bị “cướp” bàn thắng đầy oan ức tại SEA Games 33.
Trước tình trạng nhà thầu sử dụng đá phong hóa để san lấp tại 2 dự án đường giao thông trên địa bàn, UBND TP. Huế yêu cầu siết chặt quản lý và xử lý nghiêm vi phạm.
Sáng 18/12, tại Gia Lai diễn ra lễ trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho ông Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, nguyên Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.
Ngay sau trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 33 giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Philippines, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Thư chúc mừng.
Khu Đông Hà Nội đang dần hình thành một trung tâm đô thị mới, nơi tập trung ngày càng nhiều cộng đồng cư dân trẻ. Trong bức tranh đó, MIK Group sẽ chính thức giới thiệu The Parkland - phân khu đầu tiên thuộc tổ hợp cao tầng Imperia Ocean City, mở đầu cho định hướng phát triển không gian sống xanh, tiện ích đồng bộ và nhịp sống đô thị cân bằng tại đại đô thị phía Đông.
Loại thịt này bán nhiều, giá lại phải chăng mà vô cùng bổ dưỡng.
A Tử trong bộ Thiên long bát bộ có lẽ là một trong những nhân vật bị ghét bỏ nhất trong các bộ kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Tuy vậy, đằng sau sự tàn ác, giảo hoạt của cô gái đó là một phận đời bi đát, bi đát đến mức dù chết cùng người mình yêu mà nàng vẫn không thể có được tình yêu của riêng mình.
Napat Warasin - hot girl môn esports Thái Lan nhận hậu quả nghiêm trọng sau hành vi gian lận gây phẫn nộ tại SEA Games 33.
Từng là xã vùng cao quanh năm mây mù, giao thông cách trở, cái đói đeo bám qua nhiều thế hệ, xã Sín Chải, tỉnh Điện Biên hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Những con đường bê tông nối dài về thôn bản, điện sáng lên trên sườn núi, mang theo niềm tin và khát vọng vươn lên thoát nghèo bền vững của đồng bào Mông nơi đây.
Nga có thể trở nên mạnh hơn NATO chỉ trong vài năm nếu liên minh này không thực hiện cam kết chi 5% GDP cho quốc phòng.
AFC thừa nhận trọng tài bắt việt vị sai, xin lỗi ĐT nữ Việt Nam?; M.U và AS Roma bất đồng về giá chuyển nhượng Joshua Zirkzee; Barcelona muốn gia hạn hợp đồng với HLV Hansi Flick; Nick Woltemade hài lòng khi lựa chọn Newcastle; Lionel Messi được tặng đồng hồ cực hiếm.
Không chỉ ghi dấu ấn với nhiều bản hit như "Phép màu", "Còn gì đẹp hơn", Nguyễn Hùng gần đây còn trở thành gương mặt mới đầy triển vọng của màn ảnh Việt.
Sau hơn 2 năm khởi công, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14B ở Đà Nẵng chỉ một số đoạn được triển khai nhỏ giọt khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng.
Theo hình ảnh từ camera ghi lại khoảnh khắc xe cứu thương đang lưu thông trên đường thì bất ngờ tông thẳng vào đuôi xe đầu kéo đang dừng, đỗ rồi bốc cháy dữ dội.
Từ 1/1/2026, 100% khâu chính (cơ sở trồng sầu riêng - vùng trồng - thu mua - sơ chế/đóng gói - vận chuyển – phân phối) và truy xuất thông tin bằng mã QR hoặc phương tiện thích hợp trên tem nhãn của từng quả sầu riêng sẽ được ghi nhận, quản lý trên hệ thống trực tuyến và cơ sở dữ liệu truy xuất nguồn gốc của Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NNMT).
UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án thành phần 3: Đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo theo phương thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT), thanh toán bằng quỹ đất.
Sau khi lập cú đúp giúp Thép xanh Nam Định đại thắng Bangkok United 4-1 ở lượt trận thứ 3 vòng bảng Cúp các CLB Đông Nam Á 2025/2026, Nguyễn Xuân Son đã có những chia sẻ trên trang facebook cá nhân.
Liên kết chuỗi sản xuất giúp các HTX nâng cao giá trị nông sản và cạnh tranh bền vững trên thị trường. HTX cây ăn quả Tân Mỹ (TP.HCM) nổi lên như mô hình tiêu biểu với việc triển khai hiệu quả liên kết chuỗi, gắn sản xuất với tiêu thụ, quản lý chất lượng và xuất khẩu.
Mới đây, Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa đã lên tiếng trước những ý kiến xoay quanh bộ phim "Thế hệ kỳ tích" của đạo diễn Hoàng Nam.
Gần một năm qua, Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) TP.HCM đã vận hành an toàn hơn 78.194 lượt tàu, phục vụ khoảng 18,95 triệu lượt hành khách.
Chưa đầy 24 giờ trước khi các nhà lãnh đạo EU đổ bộ xuống Brussels để tham dự các cuộc đàm phán quan trọng về việc tài trợ cho nỗ lực chiến tranh của Ukraine, Bỉ tin rằng các cuộc đàm phán đang đi theo chiều hướng xấu.
Công an xã Bình Hưng, TP.HCM vừa phá thành công 2 vụ trộm iPhone 15 Promax của thiếu nữ 13 tuổi và trộm xe máy, bắt giữ 2 đối tượng liên quan.
Hai bé gái ngụ xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh được phát hiện tử vong bên bờ một tuyến sông trên địa bàn.
Người dân xóm Trung Thịnh, xã Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An bàng hoàng phát hiện 2 bố con tử vong bất thường tại nhà riêng. Hiện, sự việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.
U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan là trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33 và thầy trò HLV Kim Sang-sik đang hướng tới chiến thắng để khép lại năm 2025 với thành công rực rỡ.
Nhiều nông dân ở các xã thuộc TP Cần Thơ như: Hồ Đắc Kiện, An Ninh, Trần Đề, Liêu Tú, Thạnh Thới An, Thạnh Trị, Mỹ Xuyên… tham gia liên kết trồng lúa cùng với Công ty Cổ phần Nông nghiệp Gạo hữu cơ TD Sóc Trăng. Công ty này cung cấp trọn gói (giống lúa, phân, thuốc bảo vệ thực vật và bao tiêu đầu ra) cho nông dân và liên kết với 2 ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ vốn trong chuỗi liên kết bất cứ lúc nào.
Ngôi nhà 3 tầng bên dòng sông ở Nha Trang được thiết kế theo phong cách nhiệt đới mở trên khu đất 150 m2, diện tích sàn 420 m2, phủ xanh mặt tiền, gắn kết thiên nhiên, ánh sáng và nước, mang đến chốn an cư bình yên.
Hạ tầng giao thông vùng sông nước TPHCM như Nhà Bè, Bình Chánh (cũ) đang chuyển mình mạnh mẽ, tạo đòn bẩy đột phá cho nông thôn mới gắn liền với diện mạo đô thị mới.