Chủ đề nóng

Tỷ phú tranh cử Tổng thống Mỹ giàu gấp 17 lần ông Donald Trump là ai?

Theo Khánh Đan (theo Forbes, DailyMail) Thứ sáu, ngày 29/11/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Donald Trump từng được biết đến là một trong những ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ giàu nhất trong lịch sử. Nhưng mới đây, tỷ phú Michael Bloomberg, người vừa tuyên bố tranh cử chức Tổng thống Mỹ 2020 lại sở hữu khối tài sản “khổng lồ”, gấp 17 lần đương kim Tổng thống Mỹ.
Bình luận 0

Mọi người đều biết ở Mỹ sự phân biệt giàu - nghèo khá lớn nhưng ở “miền đất hứa” cũng có một khoảng cách nhất định giữa người giàu với người giàu.

Cách đây 4 năm, khi vận động tranh cử Tổng thống, ông Trump từng được biết đến là một trong những ứng cử viên giàu nhất trong lịch sử nước Mỹ. “Ông trùm” bất động sản sở hữu khối tài sản lên tới 3,1 tỷ USD, theo ước tính của Forbes đến ngày 21/8. Nhưng đối thủ mới cạnh tranh ngôi vị Tổng thống trong năm 2020 của ông - tỷ phú Michael Bloomberg còn sở hữu khối tài sản kếch xù ước tính lên tới 53 tỷ USD.

Đối thủ mới cạnh tranh ngôi vị Tổng thống trong năm 2020 của Donald Trump - tỷ phú Michael Bloomberg. Ảnh DailyMail

Ông Bloomberg lần đầu tiên lọt vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ do Forbes công bố (những người có tài sản trên 350 triệu USD) vào năm 1992 sau khi các thiết bị đầu cuối của Bloomberg L.P với các dữ liệu về chứng khoán thế giới, trái phiếu... bắt đầu phổ biến ở Phố Wall. Cùng lúc đó, Donald Trump đang chiến đấu để cứu “đế chế” của mình thoát khỏi cảnh nợ nần.

Ông Trump đã vượt qua khó khăn và trở lại danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ vào năm 1996 với khối tài sản 450 triệu USD. Còn Bloomberg tại thời điểm đó đã có khoảng 1 tỷ USD, nhờ vào số cổ phần nắm giữ tại công ty về dữ liệu tài chính Bloomberg L.P.

Tỷ phú Michael Bloomberg sở hữu khối tài sản kếch xù ước tính lên tới 53 tỷ USD. Ảnh Forbes

Tiếp theo 23 năm sau đó, giá trị tài sản ròng của Trump tăng với tốc độ 8,8% hàng năm, cao hơn mức sinh lời 6,7% của chỉ số chứng khoán S&P cùng thời kỳ. Trong một năm từ 1996 đến 1997, tài sản của Trump tăng từ 450 triệu USD lên 1,4 tỷ USD. Còn Bloomberg, tốc độ tăng tưởng tài sản của nhà tỷ phú này lớn hơn và tăng đều đặn qua các năm, trung bình 18,8% một năm. Ước tính doanh thu của Bloomberg L.P hiện nay là 10 tỷ USD và Michael Bloomberg sở hữu 88% công ty.

Tỷ phú Michael Bloomberg tuyên bố chính thức tranh cử với tư cách ứng viên đảng Dân chủ. Để khởi động cuộc đua giành ngôi vị Tổng thống, phát ngôn viên của tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg đã tuyên bố rót 100 triệu USD vào chiến dịch quảng cáo trực tuyến chống lại Tổng thống Trump.

Than vì làm Tổng thống Mỹ mất 5 tỷ USD, khối tài sản của ông Donald Trump gồm những gì?

Khối tài sản tỷ đô của ông Trump gồm các bất động sản tại thành phố New York trị giá 1,47 tỷ USD, các bất động sản...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem