Chủ đề nóng

Ụ nổi 83M trong đại án Dương Chí Dũng gây mất an toàn giao thông đường thủy

Minh Hậu Thứ tư, ngày 24/09/2014 14:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ụ nổi 83M (tang vật trong đại án Dương Chí Dũng) được neo đậu tại cảng Gò Dầu (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) có xu hướng xê dịch vị trí, đụng hỏng trụ neo bến B3 của cảng Gò Dầu và đe dọa an toàn giao thông hàng hải đối tàu bè ra vào cảng.
Bình luận 0

Thông tin từ bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cảng Đồng Nai cho biết, công ty này vừa kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) sớm di dời ụ nổi 83M (12.000 DWT) ra khỏi khu vực cảng Gò Dầu để đảm bảo an toàn cho tàu ra vào cảng.

 
Ụ nổi 83M được neo đậu tại cảng Gò Dầu (Nhơn Trạch, Đồng Nai).

Trước đó, vào khoảng năm 2008, Vinalines thuê vị trí mặt nước tại cảng Gò Dầu để neo đậu ụ nổi 83M. Ụ nổi này neo đậu trong suốt 6 năm nhưng không thanh tóan kinh phí cho đơn vị chủ quản cảng Gò Dầu. Ngoài ra, trong thời gian neo đậu ở khu vực này, ụ nổi từng xê dịch khỏi vị trí, đụng hư hỏng trụ neo bến B3 của cảng gây nguy hiểm đối với tàu bè ra vào cảng.

Theo bà Mai, hiện tại đang vào mùa mưa bão nên nguy cơ tai nạn cao. Nếu đơn vị quản lý ụ nổi 83M chưa có phương án di dời thì cũng phải có biện pháp neo buộc, chằng chéo để đảm bảo an toàn.

Được biết, ụ nổi 83M được Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) mua về từ Nga với giá 9 triệu USD và là tang vật liên quan đến vụ án tham ô của một số cán bộ tổng công ty này, trong đó có Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem