Chủ đề nóng

Ukraine cảnh báo Nga sẽ làm tất cả để chiếm lấy Bakhmut trước ngày 9/5

Phương Đăng (theo NV) Thứ bảy, ngày 06/05/2023 06:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đáp lại tuyên bố của nhà tài phiệt Prigozhin - ông trùm tập đoàn quân sự tư nhân Wagner khét tiếng về việc rút quân khỏi Bakhmut vào 10/5, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine cảnh báo rằng Nga sẽ làm mọi thứ có thể để chiếm thành phố trước ngày 9/5.
Bình luận 0
Ukraine cảnh báo Nga sẽ làm tất cả để chiếm lấy Bakhmut trước ngày 9/5 - Ảnh 1.

Một binh sĩ Nga tại vùng chiến sự ở Ukraine. Ảnh IT

9/5 là Ngày Chiến thắng ở Nga, với các cuộc diễu hành quân sự được tổ chức để ăn mừng chiến thắng của Liên Xô trong Chiến tranh thế giới thứ hai trước Đức Quốc xã.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Malyar nói rằng để đạt được mục tiêu này, lực lượng Wagner đang được chuyển từ các khu vực khác tới Bakhmut để thay thế các đơn vị tấn công bằng lính dù Nga đang chiến đấu ở mặt trận này. Bà Malyar nhấn mạnh rằng, quân đội Ukraine quyết tâm không cho phép Nga chọc thủng chiến tuyến đồng thời tiết lộ hỏa lực pháo binh Ukraine đã phá hủy kho đạn của lính đánh thuê Wagner.

Lực lượng Wagner đã chịu tổn thất nặng nề ở Bakhkmut, với tình báo Mỹ ước tính có tới 20.000 người trong số họ có thể đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh giành thành phố trong 10 tháng qua.

Trước đó, vào ngày 4/5, ông Prigozhin đã đăng một đoạn video cho thấy vô số xác chết đẫm máu của các chiến binh Wagner, những người mà ông nói đã tử trận vào ngày hôm đó. Ông Prigozhin nói rằng lính của ông đang bị giết vì thiếu đạn dược.

Sau đó, ông chỉ trích thẳng thừng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Nga Valeriy Gerasimov, đổ lỗi cho họ thiếu sự hỗ trợ Wagner, khiến những người lính đánh thuê thiệt mạng. Prigozhin cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đã ngừng cung cấp đạn pháo cho Wagner từ một tháng trước và lính đánh thuê của ông ta chỉ nhận được 10% những gì họ cần.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem