Chủ đề nóng

Ukraine dùng UAV tấn công vào Crimea bị hai nữ quân nhân bắn hạ

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ năm, ngày 23/03/2023 06:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai trong số ba máy bay không người lái (UAV) cố gắng tấn công các công trình ở Sevastopol, Crimea bị các nữ quân nhân tiêu diệt, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu công bố hôm 22/3.
Bình luận 0
Ukraine dùng UAV tấn công vào Crimea bị hai nữ quân nhân bắn hạ - Ảnh 1.

Thành phố Sevastopol. Ảnh IT

"Hôm nay, từ 4 giờ sáng đến 5 giờ 56 phút (từ 8 giờ đến 9 giờ 56 phút theo giờ Hà Nội), một nỗ lực được thực hiện nhằm tấn công các cơ sở ở Sevastopol bằng các phương tiện không người lái. Cả ba UAV đều bị phá hủy. Hai chiếc bị thủy thủ theo hợp đồng Marina Aleksandrovna Faleeva và trưởng nhóm Tseluiko Tatyana Vitalievna tiêu diệt", ông Shoigu nói tại một cuộc họp của hội đồng quân sự.

 Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cũng chỉ đạo trao giải thưởng và thưởng tiền mặt cho các cô gái vì việc tiêu diệt các phương tiện của kẻ thù.

 Người đứng đầu Sevastopol Mikhail Razvozhaev cho biết trên kênh Telegram rằng các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen không bị hư hại. Tuy nhiên, cửa sổ của một số tòa nhà trên Phố Lenin đã bị vỡ do vụ nổ. Không ai bị thương trong vụ việc.

Theo người đứng đầu thành phố, quân đội Nga đã bình tĩnh đẩy lùi cuộc tấn công. Họ tiếp tục kiểm soát tình hình. Razvozhaev kêu gọi chỉ tin tưởng vào thông tin chính thức.

Vào sáng thứ Tư, ngày 22/3, cư dân Sevastopol nghe thấy tiếng nổ trong thành phố. Được biết, vào thời điểm tiếng nổ vang lên, một máy bay không người lái do thám RQ-4 Global Hawk của Mỹ đã rời khỏi không phận trung lập của Biển Đen.

Sau đó, hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường biển đã bị đình chỉ ở Sevastopol mà không có lý do nào được công bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem