Chủ đề nóng

Ukraine giáng đòn sấm sét phá nát kho đạn dược, thiết bị quân sự quan trọng của Nga gần Bakhmut

Minh Nhật (theo Defence) Thứ sáu, ngày 31/03/2023 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện của ba lữ đoàn của Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, nhờ sự tương tác hiệu quả trên chiến trường, họ đã giáng một đòn nặng nề vào lực lượng Nga khi tấn công chính xác, phá hủy hoàn toàn kho đạn dược, thiết bị quân sự quan trọng của Nga gần Bakhmut.
Bình luận 0

Video Ukraine giáng đòn sấm sét phá nát kho đạn dược, thiết bị quân sự quan trọng của Nga gần Bakhmut. Nguồn Facebook.

Theo Defence, một kho đạn dược và thiết bị quân sự của quân đội Nga ở Bakhmut đã bị loại bỏ chỉ bằng một cuộc tấn công chính xác nhờ sự phối hợp của các trinh sát và pháo binh thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine.

 Lực lượng Mặt đất của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã xác nhận cuộc tấn công trên Facebook. Đăng tải video về cuộc tấn công, lực lượng này tuyên bố: "Nhờ sự tương tác tích cực của các sĩ quan-trinh sát của Lữ đoàn cơ giới riêng biệt thứ 30 và các pháo binh của lữ đoàn 26 và 45, một kho đạn dược và thiết bị quân sự quan trọng của quân Nga đã bị phá hủy chỉ bằng một cú tấn công".

Chỉ huy lực lượng mặt đất Ukraine Oleksandr Syrskyi trước đó tuyên bố, nhiệm vụ chính của quân đội nước này ở Bakhmut là tiêu diệt lực lượng Nga và gây ra tổn thất nặng nề nhất có thể cho đối phương.

Trong khi đó, mới đây, trả lời phỏng vấn Thời báo New York, Đại tá Yevhen Mezhevikin, chỉ huy Nhóm chiến thuật Adam của Ukraine, tin rằng trận chiến giành Bakhmut có thể là một bước ngoặt của cuộc xung đột và Ukraine có khả năng giữ thành phố đồng thời đánh bật quân Nga ra ngoài.

Ukraine giáng đòn sấm sét phá nát kho đạn dược, thiết bị quân sự quan trọng của Nga gần Bakhmut - Ảnh 2.

Ukraine cho biết, hoạt động phòng thủ ở Bakhmut có tầm quan trọng chiến lược để ngăn chặn bước tiến của quân đội Nga.

Đại tá Mezhevikin nhấn mạnh: “Nếu người Ukraine giữ được những thành quả gần đây, thì các trận chiến tại Bakhmut có thể tạo ra một bước ngoặt trong việc phòng thủ của Ukraine trước Nga. Nó không chỉ giúp ngăn chặn được cuộc tấn công mới nhất của Nga mà còn giúp quân đội Ukraine chuẩn bị sẵn sàng để giáng một đòn hạ gục đối phương".

Ông Mezhivikin nói với Thời báo New York rằng, các cuộc tấn công của Nga đã chậm lại và mối đe dọa Bakhmut bị bao vây sắp được tháo gỡ. Vị Đại tá Ukraine nhận định thêm rằng "Nga đã cạn kiệt tất cả nguồn lực".

"Mật độ tấn công giảm xuống nhiều lần. Trước đây, họ có thể tấn công đồng thời theo mọi hướng và theo nhóm ít nhất 20, 30 hoặc 40 người, nhưng dần dần họ đang giảm dần", ông Mezhivikin tuyên bố.

Ông giải thích rằng ở sườn phía bắc và phía nam của Bakhmut, nơi quân đội Nga cố gắng bao vây bằng thế gọng kìm, thì đối phương đang vấp phải sự kháng cự của các đơn vị tinh nhuệ nhất của Ukraine và do đó, quân Nga không còn động lực.

Tuy nhiên, trung tâm Bakhmut vẫn là một điểm nóng nơi quân đội Nga vẫn đang dồn lực lượng đáng kể để tấn công. 

"Tất cả những gì họ có thể làm là cố gắng tiến qua trung tâm thành phố, vì các tòa nhà có thể bảo vệ họ khỏi hỏa lực", ông Mezhivikin nói thêm.

Những người lính Ukraine đang chiến đấu bên trong thành phố cho biết, quân đội Nga đã tập trung nỗ lực tiến qua trung tâm thành phố bằng cách sử dụng pháo hạng nặng và oanh tạc từ trên không, phá hủy từng dãy nhà mà quân đội Ukraine đang kiểm soát. Một số đơn vị Ukraine đã bị tổn thất nặng nề và phải được luân chuyển hoặc được các đơn vị khác hỗ trợ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem