Chủ đề nóng

Ứng dụng Trung Quốc TikTok kiếm tiền số 1, YouTube cũng chào thua

Huỳnh Dũng Thứ tư, ngày 11/11/2020 15:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
SensorTower, một công ty phân tích dữ liệu ứng dụng di động nổi tiếng, gần đây đã chia sẻ 10 ứng dụng hàng đầu của mình về lượt tải xuống và doanh thu.
Bình luận 0

Ứng dụng Tiktok thống trị thế giới

Theo công ty SensorTower, ứng dụng (không phải hạng mục chơi game) có doanh thu toàn cầu cao nhất trong tháng 10 là TikTok. Ứng dụng Trung Quốc này ghi nhận doanh thu hơn 115 triệu đô la từ người dùng. Gấp 6,2 lần doanh thu tháng 10 năm 2019. Khoảng 86% doanh thu của TikTok đến từ Douyin, 8% là từ Mỹ và 2% từ Thổ Nhĩ Kỳ.

SensorTower

Ảnh: @SensorTower.

Bên cạnh đó, YouTube của Google là ứng dụng có doanh thu cao thứ hai thế giới vào tháng 10 năm 2020. Nó có tổng doanh thu vượt quá 94 triệu đô la. Tăng 58% so với cùng kỳ tháng 10 năm 2019. Khoảng 56% doanh thu của YouTube đến từ Hoa Kỳ, và 11% từ Nhật Bản. Ứng dụng tiếp theo là Tinder, sau đó là Tencent Video và Disney +.


Về lượt tải xuống, TikTok vẫn chiếm vị trí đầu bảng. Chỉ riêng trong tháng 10 năm 2020, ứng dụng video ngắn của Trung Quốc đã có tới 66 triệu lượt tải xuống. Đây là mức tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh: @SensorTower.

Ảnh: @SensorTower.

Hầu hết các bản tải xuống của nó là từ phiên bản tiếng Trung, Douyin. Nó chiếm 12% từ Trung Quốc trong tổng số lượt tải xuống. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn ghi nhận lượt tải xuống khủng từ các quốc gia khác như Brazil. Theo SensorTower, lượng tải xuống từ Brazil là khoảng 10%.

Ngoài ra, WhatsApp là ứng dụng được tải xuống nhiều thứ hai trên thế giới trong tháng trước. Ứng dụng nhắn tin phổ biến này có tổng cộng 57 triệu lượt cài đặt. Quốc gia có nhiều lượt cài đặt Whatsapp nhất là Ấn Độ với 30%. Quốc gia khổng lồ ở châu Phi với gần 200 triệu dân, Nigeria đứng thứ hai với khoảng 10%. Rõ ràng, WhatsApp rất phổ biến ở châu Phi cận Sahara.

Còn Facebook, Instagram, và Zoom xếp hạng trong năm ứng dụng hàng đầu có nhiều lượt cài đặt nhất trên toàn thế giới vào tháng 10 năm 2020.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem