Chủ đề nóng

Vắc-xin ngừa virus Corona đang được sản xuất

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 31/01/2020 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một công ty dược phẩm của Mỹ cho biết, các nhà khoa học của họ đã nghiên cứu ngày đêm để chế tạo vắc-xin ngừa virus Corona vốn đã khiến hơn 200 người thiệt mạng ở Trung Quốc và đang khiến cả thế giới lo sợ.
Bình luận 0

Dù vắc-xin ngừa virus Corona đang được sản xuất thì ít nhất cuối năm nay nó mới có thể được sử dụng trên người

Các nhà khoa học của công ty dược phẩm Inovio đã bắt tay vào nghiên cứu, chế tạo vắc-xin trong vòng vài ngày sau khi chủng virus Corona mới được xác định và Trung Quốc đăng thông tin chi tiết về mã di truyền của chủng virus này lên mạng. 

"Chúng tôi đã nhận được mã di truyền của virus từ chính phủ Trung Quốc, chúng tôi đã làm việc suốt ngày đêm để thiết kế một loại vắc-xin. Sau đó, chúng tôi đã ngay lập tức đưa loại vắc-xin này vào sản xuất", phó chủ tịch nghiên cứu và phát triển của Inovio có trụ sở tại San Diego, Tiến sĩ Kate Broderick cho biết.

Bà Kate nói với BBC rằng, họ hy vọng vắc-xin sẽ vượt qua các thử nghiệm lâm sàng trên người vào đầu quý 4 năm 2020.

Các nhà khoa học đã phát triển vắc-xin ngừa virus Corona gây viêm phổi cấp, bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc từ cuối năm ngoái nhờ công nghệ DNA. 

Trước đây, quá trình trích xuất DNA sẽ mất nhiều tháng nhưng nhờ các công nghệ mới, các nhà khoa học chỉ mất vài ngày để trích xuất và nhờ vậy có thể bắt tay vào sản xuất vắc-xin một cách nhanh chóng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem