Chủ đề nóng

Vận động hơn 1.800 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nghèo

Thứ sáu, ngày 16/12/2022 07:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 20 năm qua (2002-2022), Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã vận động hơn 1.852 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động hỗ trợ nhân đạo.
Bình luận 0

Trong đó, số tiền được sử dụng để xây dựng Bệnh viện Phụ nữ, Bệnh viện Ung thư (nay là Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng); tài trợ cho Chương trình chữa bệnh tim bẩm sinh; hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh tại cộng đồng; duy trì Bếp ăn từ thiện; nuôi dạy trẻ tại Làng Hy vọng…

Hội đã tổ chức 687 điểm khám sàng lọc tim cho 398.674 trẻ em. Qua khám, đã phát hiện 1.929 em bị bệnh tim bẩm sinh, hỗ trợ phẫu thuật tim cho 1.159 em. Thực hiện khám sàng lọc cho 39.349 lượt phụ nữ nghèo. Qua đó, phát hiện 4.660 trường hợp bị bệnh, hỗ trợ 703 lượt phụ nữ bị ung thư khám và chữa trị.

Cùng với đó, Bệnh viện Phụ nữ đã miễn giảm viện phí cho 13.727 phụ nữ nghèo đến chữa trị; miễn giảm viện phí cho 9.430 người nghèo bị bệnh ung thư chữa trị tại Bệnh viện Ung bướu. Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện Ung bướu luôn được duy trì hoạt động thường xuyên, chế biến 3.871.704 suất ăn nấu ngày 3 bữa phục vụ bệnh nhân.

Tại cộng đồng, Thành hội phối hợp các quận, huyện Hội đi thăm và hỗ trợ chữa bệnh cho 2.845 phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh bị bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng cho 450 phụ nữ và trẻ em bị khuyết tật; tặng quà cho 14.385 lượt phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh…

Vận động hơn 1.800 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nghèo  - Ảnh 1.

Tặng Cờ ghi nhận cho Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng.

Trong thời gian tới, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố đặt ra các mục tiêu cụ thể như: Trẻ em từ 0 đến 18 tuổi đều được tầm soát về tim bẩm sinh, nếu phát hiện mắc bệnh, sẽ được tư vấn, hỗ trợ phẫu thuật miễn phí và kịp thời; khám tầm soát sớm ung thư vú, tử cung cho phụ nữ nghèo để điều trị; tiếp tục hỗ trợ Bếp ăn từ thiện; Nâng cao chất lượng nuôi-dạy trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại Làng Hy vọng…

Ngày 8/11, tại Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, nhằm ghi nhận và biểu dương những đóng góp trong 20 năm xây dựng và phát triển, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tặng Cờ ghi nhận cho Thành hội.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân, Ban dân vận Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 15 cá nhân; Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố tặng Giấy khen cho 23 tập thể, 19 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác hội trong thời gian qua.


THANH TÂM (nhandan.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem