Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong báo cáo mới nhất của Batdongsan.com.vn nhận định về các kênh đầu tư, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho hay: “Một điểm đáng lưu ý là trong giai đoạn 2015 - 2025, các kênh đầu tư tại Việt Nam đã có sự phân hóa mạnh, và năm 2025 trở thành mốc biến chuyển lớn về tương quan tỷ suất giữa các kênh tài sản.”
Theo ông Quốc Anh, vàng là kênh đầu tư nổi bật nhất trong thập kỷ qua với mức tăng gấp 3,57 lần so với năm 2015. Đất nền xếp ngay sau với mức tăng 3,12 lần, phản ánh rõ dòng tiền đang đổ mạnh vào các tài sản thực, gắn với kỳ vọng hạ tầng, tích lũy dài hạn và bảo toàn giá trị.
Thị trường căn hộ cũng phục hồi mạnh, đặc biệt là phân khúc trung cấp và cao cấp tại trung tâm hai đô thị lớn. Dù không tăng tốc mạnh nhất nhưng lại thể hiện đà phục hồi bền vững, dần bắt kịp đất nền nhờ đáp ứng song song nhu cầu ở thực và tiềm năng đầu tư.

Ngược lại, gửi tiết kiệm và USD trở nên kém cạnh tranh, lần lượt chỉ tăng 67% và 24%, cho thấy lãi suất và ngoại tệ không còn là nơi trú ẩn hiệu quả. Nhìn chung, 2025 đánh dấu sự tái lập trật tự giữa các kênh tài sản, với vàng, đất nền và chung cư nổi lên dẫn dắt, trong khi chứng khoán duy trì vai trò ổn định, còn tiết kiệm và USD trở thành vùng trũng lợi suất.
Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân chính nằm ở sự thay đổi trong cấu trúc kỳ vọng lợi nhuận và tâm lý phòng thủ của nhà đầu tư. Sau giai đoạn lãi suất tiết kiệm giảm xuống mức thấp kỷ lục 3,5 - 4%/năm, đồng USD mất dần đà tăng, thì vàng và bất động sản, đặc biệt là đất nền và căn hộ có vị trí tốt lại trở thành nơi “trú ẩn” an toàn và sinh lời bền vững hơn.
TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế nhận định: Nhà đầu tư Việt Nam vốn có xu hướng ưu tiên tài sản hữu hình. Khi lạm phát, biến động tỷ giá và rủi ro địa chính trị tăng, vàng và đất nền được xem như ‘bảo hiểm giá trị’. Bên cạnh đó, việc chính sách tiền tệ được nới lỏng giúp dòng tiền quay lại bất động sản, nhất là những khu vực có quy hoạch rõ ràng, hạ tầng kết nối tốt.

Ở góc nhìn khác, vị Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng sự trở lại của phân khúc chung cư trong “bộ ba dẫn dắt” là điểm đáng chú ý nhất năm nay.
“Nguồn cung mới khan hiếm, giá vật liệu và chi phí phát triển dự án tăng khiến giá chung cư neo ở mức cao. Tuy nhiên, nhu cầu ở thực vẫn mạnh, đặc biệt tại Hà Nội và TP. HCM. Điều này khiến căn hộ không chỉ là nơi ở mà còn là tài sản đầu tư được ưa chuộng,” ông Quốc Anh chia sẻ.
Nếu vàng và đất nền được xem là kênh tích trữ giá trị truyền thống, thì chung cư nổi lên như “ngôi sao mới” nhờ sự kết hợp giữa yếu tố an toàn và khả năng sinh lời. Theo dữ liệu từ các sàn giao dịch lớn, trong quý vừa qua, hơn 50% căn hộ mở bán tại Hà Nội có mức giá trên 100 triệu đồng/m2 nhưng vẫn đạt tỷ lệ hấp thụ cao.
Nhu cầu mua căn hộ để ở thật và cho thuê đều tăng. Một bộ phận nhà đầu tư chuyển từ đầu cơ sang “giữ tài sản dài hạn”, xem chung cư như “của để dành” trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm. Cùng lúc, chính sách kiểm soát đầu cơ đất nền và tín dụng bất động sản cũng khiến dòng vốn tìm đến những sản phẩm pháp lý rõ ràng, dễ thanh khoản hơn.

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, phân khúc căn hộ chung cư đang được giới đầu tư đánh giá cao nhất về tiềm năng tăng trưởng trong 6 tháng tới, chiếm 36% lựa chọn. Theo sau là nhà riêng (29%) và đất nền (24%).
Theo nhiều chuyên gia, năm 2025 là thời điểm “chuyển trục” quan trọng: Các kênh đầu tư mang tính tài chính cao như cổ phiếu, USD hay tiết kiệm đang dần mất vị thế vì lợi suất thực thấp, trong khi tài sản vật chất, nhất là bất động sản được tái định giá theo kỳ vọng tăng trưởng dài hạn của nền kinh tế.
“Đây là giai đoạn mà nhà đầu tư không còn tìm kiếm lợi nhuận nhanh, mà hướng đến giá trị ổn định và lâu dài. Việc vàng, đất nền và chung cư cùng tăng trưởng cho thấy xu hướng đầu tư trở lại bản chất gốc của người Việt - lấy tài sản thật làm nền tảng,” TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định.
Cũng theo các chuyên gia, trong vòng 3 - 5 năm tới, sự phân hóa giữa các kênh đầu tư sẽ tiếp tục rõ nét hơn. Đất nền ở khu vực có quy hoạch hạ tầng vùng ven vẫn còn dư địa tăng giá, trong khi chung cư khu vực trung tâm có thể duy trì mức lợi nhuận ổn định nhờ nhu cầu thực lớn.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.