Nửa đêm xem phim, tôi ám ảnh, giá như biết câu này sớm hơn thì đời tôi đã không có 10 năm đen tối!
Sự tò mò, thiếu hiểu biết đã khiến cuộc đời tôi rẽ sang hướng khác.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Biên độ mua - bán lại giãn mạnh
Giá vàng trong nước hôm nay (21.8) tiếp tục đà tăng mạnh. Thời điểm 8h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được các công ty vàng niêm yết tăng mạnh 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 250.000-300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với hôm qua nhưng vẫn chưa chạm đến mốc 35 triệu đồng/lượng bán ra.
Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều, giá vàng tiếp tục tăng lên và vượt mốc 35 triệu đồng/lượng - gần với mức giá lập được hôm 19.8. Giá vàng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 34,3 - 35,2 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 650.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC cũng có mức tăng tương tự ở chiều mua vào, nhưng chiều bán ra cao hơn 20.000 đồng/lượng so với TP.HCM, ở mức 35,22 triệu đồng/lượng.
Để tránh rủi ro, khi vàng tăng giá các công ty kinh doanh vàng đẩy biên độ chênh lệch giữa giá mua và giá bán lên mức cao từ 800.000 - 900.000 đồng/lượng.
Theo dõi diễn biến trên thị trường cho thấy, giá vàng vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh. Ngày 19.8, giá vàng cũng có các phiên tăng mạnh và chạm mốc hơn 35 triệu đồng/lượng khi Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá VND/USD thêm 1% và nới biên độ tỷ giá lên +/-3%. Tuy nhiên, giao dịch trên thị trường khá trầm lắng.
Đến hôm nay, công ty vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, lượng giao dịch đã tăng khá trên thị trường. Tuy nhiên, tại các phiên giao dịch sáng nay lượng khách mua vào tích trữ đã ít hơn so với lượng khách bán ra (khoảng 55% khách mua vào, 45% lượng khách bán ra).
Cân nhắc mua tích trữ
“Giá vàng đang trong thời kỳ biến động mạnh. Do vậy lời khuyên của chúng tôi với người dân và nhà đầu tư là: Đây là thời điểm nhà đầu tư và người dân cân nhắc khi mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời” - đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết.
Hiện giá vàng thế giới quy đổi là 31,33 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước 3,3 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này co mạnh so với hôm qua bởi giá vàng trong nước dù tăng nhưng chưa tương xứng với mức tăng của giá thế giới.
Trên thế giới, giá vàng tiếp tục tăng mạnh lên mốc 1153,82 USD/oz, tương đương 31,25 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới tăng là do đồng USD yếu đi sau báo cáo của FED (Cục dự trữ liên bang Mỹ) cho thấy việc cơ quan này chưa vội nâng lãi suất đã kéo vàng tăng.
Chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong phân tích: “Xu hướng biến động của giá vàng đã theo đúng dự đoán bởi Trung Quốc đã không còn điều chỉnh đồng nhân dân tệ của mình xuống thấp hơn được nữa, và điều này sẽ hỗ trợ vàng một thời gian ngắn nữa. Thêm vào đó, Mỹ đã quyết định tạm thời chưa tính đến việc tăng lãi suất nên giá vàng vẫn còn cớ để đứng vững”.
Tuy nhiên, theo ông Phong, giá vàng tuần tới biến động ra sao vẫn đang khó dự báo. “Trong số nhiều người dự báo giá vàng tăng lên tuần tới thì cũng có không ít ý kiến cho rằng, giá vàng sẽ giảm trở lại, bởi FED chỉ đưa quan điểm hoãn - không có nghĩa là sẽ không tăng lãi suất trong thời gian sớm tới. Còn ở trong nước, ngoài tác động từ thế giới thì giá vàng vẫn còn đang bị ảnh hưởng bởi dư âm của việc điều chỉnh tỷ giá. Do vậy cân nhắc mua vàng dự trữ lúc này là điều mà nhà đầu tư và người dân cần tính đến” - ông Phong cho biết.
Cũng trong hôm nay, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại trong nước tăng mạnh thêm 60 đồng/USD so với hôm qua. Cụ thể, Vietcombank lên mức 22.380 - 22.480 đồng/USD; Eximbank, ACB là 22.380 - 21.500 đồng/USD; BIDV 22.400 - 22.480 đồng/USD...
Cùng ngày, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá bình quân liên ngân hàng ở mức 21.890 đồng/USD. Tỷ giá trần áp dụng cho các ngân hàng thương mại là 22.547 đồng/USD, tỷ giá sàn là 21.233 đồng/USD. Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước thay đổi giá mua - bán USD, lên mức 21.800 - 22.475 đồng/USD.
Sự tò mò, thiếu hiểu biết đã khiến cuộc đời tôi rẽ sang hướng khác.
Lưu Bang cả ngày chỉ ăn không ngồi rồi, công việc thì không muốn làm. Lăn lộn cả một đời mà chẳng làm nên trò trống gì, lại còn thêm thói ham rượu, thế nhưng tại sao đến cuối cùng Lưu Bang lại có thể phản kích một đòn thắng lợi như vậy?
Lưu Anh là hoàng đế nhà Tây Hán hai lần lên ngôi nhưng cả hai lần đều chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn và hoàn toàn không có thực quyền. Cuối cùng, ông chịu cái kết bi thảm.
Trên mạng xã hội lan truyền thông tin một tài xế BE đạt doanh thu "khủng" hơn 1,6 tỷ đồng trong năm 2025. Hãng BE Group cũng đã lên tiếng.
Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ Nguyễn Tường Thi, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn liên quan đến hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản với giá trị hàng chục tỷ đồng, sau thời gian dài lẩn trốn.
Theo Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR), các lực lượng du kích Ukraine đã phóng hỏa một tiêm kích Su-30 và một tiêm kích Su-27 của Nga trong một chiến dịch diễn ra vào đêm 21/12 tại tỉnh Lipetsk, trên lãnh thổ Nga.
CLB PVF-CAND đang thử việc tiền đạo Noel Mbo! Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, Noel Mbo sẽ được đăng ký cho 1 suất ngoại binh của đội bóng ngành công an trong giai đoạn 2 của mùa giải.
LĐBĐ Malaysia họp khẩn, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?; HLV Guardiola doạ loại cầu thủ Man City tăng cân nhanh; Ronaldo chúc mừng Mbappe; Minamino vắng mặt ở World Cup 2026; Mainoo hết tương lai ở M.U.
Phát hiện con cá sấu dài hơn 1 mét, nặng hơn 10 kg ngoài đầm hoang, người dân ở phường Tân Thành, tỉnh Cà Mau đã dùng cá sống làm mồi dẫn dụ con vật này vào bẫy để bắt.
Vào chiều ngày 20/12, tức là chỉ ít ngày sau khi cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB tại SEA Games 33, Vi Thị Như Quỳnh đã có mặt tại Indonesia để chuẩn bị khoác áo CLB Medan Falcons. Cô sẽ mang áo số 16 tại đội bóng này.
Trong niềm tự hào chung của thể thao nước nhà trước những dấu ấn tích cực tại SEA Games 33, T&T Golf và Vietravel Airlines đã chính thức công bố chương trình đồng hành, tài trợ nhằm vinh danh và tiếp thêm động lực cho Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam – tập thể vận động viên đã thi đấu nỗ lực, bản lĩnh và mang về những tấm huy chương quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.
Tổng thư ký NATO Mark Rutte mới đây trình bày ba cấp độ bảo đảm an ninh cho Ukraine trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo Bild của Đức. Mục tiêu cốt lõi là đảm bảo Ukraine sẽ không bao giờ bị tấn công lần nữa sau một lệnh ngừng bắn hoặc một thỏa thuận hòa bình, theo Ukrinform.
Tài xế Nguyễn Trọng Nhân (37 tuổi, ngụ TP.HCM) điều khiển xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ mooc bị đứt dây chằng làm hàng hóa rơi chắn hết đường giao thông.
Theo tử vi ngày mai, trước Tết Dương lịch 2026, ba con giáp sẽ đón bước ngoặt sự nghiệp, mọi lo toan tan biến, tiền bạc đầy tay.
Khép lại những ngày cuối năm, Prudential Việt Nam đã hoàn tất chuỗi hoạt động Giáng Sinh “Trao Gửi Yêu Thương” tại TP.HCM và Hà Nội, mang 2.600 phần quà đến các bệnh nhi đang điều trị tại nhiều bệnh viện nhi. Không chỉ là những món quà vật chất, chương trình còn mang đến ý nghĩa tinh thần và tiếp thêm động lực cho các bệnh nhi đang trong quá trình điều trị.
Sau nhiều cuộc đàm phán nghẹt thở tại Brussels, Liên minh Châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận phát hành 90 tỷ Euro trái phiếu chung để "tiếp máu" cho Ukraine. Tuy nhiên, khi xung đột chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tốc độ chi tiêu của Kiev ngày càng lớn, câu hỏi ngày càng rõ ràng hơn: sau 90 tỷ euro này, EU sẽ còn có thể - hoặc sẵn sàng - bơm thêm bao nhiêu nữa?
Negav cho biết anh ngay lập tức trở về với ba mẹ sau khi giành ngôi vị Quán quân tại chương trình Anh trai "say hi" 2025.
Mới đây, cộng đồng mạng đã dấy lên tin đồn về việc thủ môn Trần Trung Kiên hẹn gò với hot girl Nguyễn Ngọc Thiên Thanh.
Hiện nay, Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp nuôi trồng thủy sản Chiến Thắng, thôn Kiều Lương, xã Phù Lãng, tỉnh Bắc Ninh (địa phận Quế Võ trước đây) đang đưa vào thử nghiệm 15 lồng nuôi giống cá tầm, mở ra hướng phát triển loài đặc sản mang lại giá trị kinh tế lớn. Mỗi năm, sản lượng cá đạt khoảng 800-1.000 tấn các loại.
Chiều 22/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2025.
Nếu có một nơi nào mà chỉ cần bước ra ngõ là chạm mặt di sản, đi vài bước là thấy nhà hát, bảo tàng, thì đó chính là phường Cửa Nam. Sau khi sắp xếp lại đơn vị hành chính, dù mang danh là "phường nhỏ nhất" Thủ đô với diện tích khiêm tốn (khoảng 1,68 km²), nhưng Cửa Nam lại là nơi tập trung nhiều công trình văn hóa - giáo dục.
Làn sóng khởi kiện công ty quản lý của hàng loạt ngôi sao hạng A như Cúc Tịnh Y hay Triệu Lộ Tư đang phơi bày những góc khuất tàn khốc về lợi ích kinh tế và sự chèn ép quyền lực trong làng giải trí Hoa ngữ.
Nằm cách thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình (nay là tỉnh Hưng Yên) hơn 10 cây số, làng dệt đũi Nam Cao (xã Nam Cao, huyện Kiến Xương trước đây) những năm gần đây thu hút du khách trong nước và quốc tế tới tìm hiểu, trải nghiệm một nghề thủ công truyền thống lâu đời, còn bảo lưu những nét văn hóa riêng có của cư dân vùng đồng bằng Bắc Bộ.
Hồ Thành Được cùng 19 đồng phạm bị khởi tố với cáo buộc lập các công ty mua bán nợ để cưỡng đoạt tài sản, quay clip bôi nhọ con nợ trên mạng xã hội.
Theo Nghị quyết vừa được Chủ tịch Quốc hội ký ban hành, Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết nghị cả nước có tổng số 182 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XVI.
Ngày 22/12 tại Ấn Độ– VinFast liên tiếp được vinh danh tại 3 giải thưởng uy tín của Ấn Độ, bao gồm ACKO Drive Awards 2026, Motorscribes Auto Awards 2025, và GaadiWaadi Editors’ Choice Awards 2026, đánh dấu sự ghi nhận của giới chuyên môn đối với chất lượng và thiết kế sản phẩm, năng lực công nghệ, và chiến lược đầu tư bài bản, đồng thời khẳng định uy tín ngày càng lớn của thương hiệu trên thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới.
Một vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng (thuộc địa phận phường Tứ Minh, TP. Hải Phòng) khiến 2 người chết, 1 người bị thương, 7 phương tiện hư hỏng nặng.
Ngày 22/12, HLV Kim Sang-sik đã công bố danh sách Đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2026. Không bất ngờ khi nòng cốt của đội là 23 cầu thủ vừa đăng quang ngôi vô địch môn bóng đá nam SEA Games 33.
Khi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, ông V.N.T (51 tuổi, ở Hà Nội) tình cờ được phát hiện mắc GIST dạ dày - một dạng u hiếm gặp của đường tiêu hóa.
Hơn 800 năm, giữa thảo nguyên mênh mông, lăng mộ Thành Cát Tư Hãn vẫn là dấu hỏi lớn nhất của lịch sử nhân loại. Nhiều đoàn thám hiểm đến rồi đi trong im lặng, giữa những lời đồn về lời nguyền hủy diệt, kho báu khổng lồ và di nguyện bất khả xâm phạm của vị Đại Hãn từng chinh phục nửa thế giới. Điều gì đã che giấu ngôi mộ ấy suốt 8 thế kỷ?