Chủ đề nóng

Về chốn vĩnh hằng

Thứ sáu, ngày 29/07/2011 05:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sông Đồng Nai là nguồn cung cấp nước chủ yếu cho cư dân TP.HCM và các tỉnh phụ cận. Cho nên, việc đảm bảo vệ sinh môi trường cho dòng sông này có ý nghĩa quan trọng đối với hàng triệu cư dân thành phố và các vùng phụ cận.
Bình luận 0

Nhưng hình như nhiều người không hiểu rõ ý nghĩa của sông Đồng Nai, nên tỉnh Đồng Nai chuẩn bị xây dựng một nghĩa trang hoành tráng, có cái tên rất phù hợp là "Nghĩa trang Vĩnh Hằng", nằm sát dòng sông này. Nếu xây dựng nghĩa trang, chắc chắn có nguy cơ sẽ gây ô nhiễm cho nguồn nước sông Đồng Nai. Cho nên, không chỉ riêng cư dân TP. HCM, mà cả cư dân Đồng Nai cũng đã lên tiếng phản đối ngay khi có thông tin về việc xây dựng Nghĩa trang Vĩnh Hằng.

Nhưng mọi người chớ lo. Nên nhớ rằng phía thượng nguồn sông Đồng Nai có gần chục thủy điện đã và sắp xây dựng. Mà nhiều thủy điện thì ai cũng biết rồi, chế độ nước sẽ rất thất thường. Khi thì hạn hán chẳng bói ra một giọt nước, không có nước thì mọi chuyện đều thôi, nói gì đến việc ảnh hưởng đến dòng sông. Còn khi có nước, thì lại như tức nước vỡ bờ, ào về cái rầm, cuốn trôi tất cả, có khi cuốn luôn những ngôi mộ gần bờ sông. Chuyện này cũng thường thôi, gặp hoài. Nên dù có nghĩa trang to đẹp nên như tui đây cũng không dám “đăng ký phần” đâu...

Nên chăng các nhà đầu tư cần tính toán lại vị trí đặt nghĩa trang, kẻo người dân lo sợ như Mõ thì nghĩa trang dễ “về chốn vĩnh hằng” lắm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem