Chủ đề nóng

Về thăm gia đình có chiến sĩ hy sinh trong vụ trực thăng rơi

Hồng Đức Thứ năm, ngày 10/07/2014 08:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dưới cái nắng chang chang giữa mùa hạ, chiều 9.7, PV Báo NTNN/Dân Việt tìm về thăm gia đình người chiến sĩ Đỗ Văn Năm (một trong 18 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong vụ rơi máy bay trực thăng) ở xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, Thanh Hóa.
Bình luận 0

Chiến sĩ Đỗ Văn Năm là người con trong gia đình có truyền thống cách mạng. Cha anh - ông Đỗ Văn Hồng (67 tuổi), là một cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu ở chiến trường B. Mẹ anh, bà Vũ Thị Trường (63 tuổi), nguyên là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thăng Bình đã về nghỉ hưu 10 năm nay. Thế nhưng, từ khi về nghỉ chế độ, thì bà lại mắc bệnh đau khớp, nên mọi công lớn, việc nhỏ tất cả đều một tay ông Hồng đảm nhận.

Ở trong gia đình ấy, ông Hồng, bà Trường có 3 người con trai. Chiến sĩ Năm (SN 1983), là con út trong nhà.

Nhắc đến người con trai út vừa hy sinh, bà Hồng rơi lệ: “Thằng út Năm sau khi học xong THPT, thì em nó xin bố mẹ cho tham gia nhập ngũ. Đến tháng 2.2001, em nó được biên chế vào Tiểu đoàn 18, Quân khu Thủ đô, thuộc Bộ Tư lệnh Đặc công. Tính em nó hiền lành và chịu khó lắm. Vì vậy, mặc dù con công tác xa nhà, nhưng chưa bao giờ chúng tôi phải lo lắng con không hoàn thành nhiệm vụ”.

Cùng chung tâm trạng và cách nghĩ như bà Trường, ông Hồng bộc bạch: “Hôm nhận được tin em nó hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ, ai cũng bàng hoàng. Thế nhưng, tôi cũng tự an ủi mình và động viên mọi người trong gia đình, là hãy kìm nén lòng. Bởi lẽ, không ai muốn điều đó xảy ra”.

Theo ông Trần Văn Thuấn- Chủ tịch UBND huyện Nông Cống cho biết: Hiện nay, chính quyền huyện cũng đã chuẩn bị xong phương án, để chờ gia đình đưa thi hài chiến sĩ Đỗ Văn Năm về quê, thì tổ chức lễ truy điệu theo nghi thức.

Cũng trong chiều qua (9.7), đại diện Báo NTNN đã về thăm hỏi, động viên và thắp hương, phúng viếng (1 triệu đồng) tới cha, mẹ và người thân chiến sĩ Đỗ Văn Năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem