Chủ đề nóng

Vì sao chồng bạn đột nhiên từ chối chuyện ấy?

Chủ nhật, ngày 02/03/2014 09:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không phải tự nhiên mà các ông bố trẻ thường xuyên nói câu nói này khi vợ vừa sinh con. Các nghiên cứu mới đã chỉ ra nguyên nhân thực chất để “giải oan” vì sao họ thường xuyên từ chối sex.
Bình luận 0
Nhiều phụ nữ lo lắng chuyện mình mất ham muốn tình dục khi vừa sinh em bé. Tuy nhiên, không chỉ có phụ nữ, một nghiên cứu mới đây cho thấy những ông bố trẻ cũng không muốn sex – không phải lí do không có ham muốn mà vì anh ấy đang muốn cố gắng trở thành ông bố tốt.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Lee Gettler – người thực hiện nghiên cứu này của trường Đại học Notre Dame ở Ấn độ đã theo dõi cuộc sống và các kích thích tố của 433 ông bố trẻ thuộc quần đảo Philippine. Họ phát hiện ra rằng các ông bố trẻ làm tình ít thường xuyên hơn và việc làm bố của họ cũng thực sự tốt hơn. Điều đó chứng tỏ là các ông bố chấp nhận “nhịn” sex để quan tâm nhiều hơn đến em bé .

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra các hooc-môn sinh dục nam giảm mạnh sau khi em bé chào đời. Các testosterone được thay thế bằng hooc-môn prolactin – một loại hooc-môn phổ biến liên quan đến việc cho con bú. Điều này không có nghĩa là đàn ông sẽ bắt đầu tiết sữa ở ngực để cho con bú mà sự thay đổi các hooc-môn trong cơ thể khiến người bố trở nên nhạy cảm hơn với các nhu cầu của em bé.

Trả lời Hiệp hội vì sự tiến bộ của khoa học Mỹ, ông Gettlercho biết “Điều này cũng dễ hiểu vì đó là cơ chế “được và mất”. Sự thay đổi này giúp các ông bố có thể chăm sóc tốt hơn cho cả mẹ và em bé”.

Lần tới, nếu thấy chồng “phũ phàng” từ chối “Không phải tối nay, em yêu!” thì cũng có thể là anh ấy đang lo lắng cho con. Chia sẻ dựa trên sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau sẽ giúp các cặp vợ chồng giải quyết vấn đề.
Yeutretho/Seatimes (Theo Yeutretho/Seatimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem