Chủ đề nóng

Vì sao Mỹ coi Trung Quốc nguy hiểm hơn Nga?

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 31/08/2020 20:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ John Ratcliffe cho biết Trung Quốc gây ra mối đe dọa lớn hơn Nga đối với an ninh quốc gia của Mỹ, Fox News đưa tin.
Bình luận 0
Vì sao Mỹ coi Trung Quốc nguy hiểm hơn Nga? - Ảnh 1.

"Tôi không muốn đánh giá thấp tầm quan trọng của Nga. Đất nước này gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia, nhưng hiện nay các mối đe dọa từ Trung Quốc còn nghiêm trọng hơn nhiều”, ông Ratcliffe nói.

Theo ông, những người không đồng ý với điều này "chỉ đơn giản là chính trị hóa hoạt động tình báo vì lợi ích của riêng họ."

Vào tháng 2, có thông tin cho rằng trong dự thảo ngân sách của Mỹ cho năm tài chính 2021, Nga và Trung Quốc được nêu lên như là những mối đe dọa chính đối với Mỹ.

Nhà Trắng đề xuất phân bổ 700 triệu USD để chống lại Nga. Các quỹ này sẽ được dùng để hỗ trợ các đồng minh của Mỹ ở châu Âu, Âu-Á và Trung Á và củng cố an ninh chung. Dự kiến sẽ chi thêm 24 triệu đô la để chống lại "tuyên truyền và thông tin sai lệch của Nga".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem