Chủ đề nóng

Vì sao ông Trần Quốc Tuấn vẫn phải kiêm nhiệm Phó Chủ tịch tài chính VFF?

Song Minh Thứ bảy, ngày 28/12/2019 19:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay, VFF đã tổ chức trao đổi thông tin với báo chí xung quanh Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 5 khóa VIII (nhiệm kì 2018 – 2022). Theo lời ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF thì gần như chắc chắn ông Trần Quốc Tuấn sẽ tiếp tục kiêm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF.
Bình luận 0

Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 5 khóa VIII (nhiệm kì 2018 – 2022) kết thúc lúc 17 giờ 30 chiều nay, muộn hơn dự kiến 1 giờ đồng hồ.

Ngay sau đó, ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF và ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF đã chủ trì cuộc trao đổi thông tin với báo chí.

Ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF (trái) và ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF chủ trì cuộc trao đổi thông tin với báo chí chiều nay. Ảnh: Song Minh

Vấn đề được giới truyền thông quan tâm là Hội nghị BCH VFF có nhiều ý kiến thảo luận về "chiếc ghế" Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF do ông Cấn Văn Nghĩa để lại hay chưa? Và Hội nghị BCH VFF đã có quyết định gì về việc này chưa khi ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF đã kiêm nhiệm suốt từ đầu tháng 7 (thời điểm Phó Chủ tịch Cấn Văn Nghĩa xin nghỉ - PV) tới nay?

Trả lời câu hỏi này, ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF nói: "Thời gian qua, tôi đã nhận được nhiều tin nhắn từ báo chí hỏi về vấn đề này.

Phải khẳng định, đây là vị trí rất quan trọng. Thường trực VFF đã bàn thảo rất kỹ và tại Hội nghị BCH VFF hôm nay cũng có nhiều ý kiến thảo luận thẳng thắn, đưa ra những phương hướng khác nhau và tạm thời thống nhất là giữ mọi thứ ổn định.

Nguyên nhân chính yếu là thời gian qua, dù anh Tuấn kiêm nhiệm nhưng tình hình tài chính VFF vẫn rất khả quan, doanh thu tăng khoảng 150% so với dự kiến (dự kiến đạt 165 tỷ đồng nhưng hiện đã thu được khoảng 240 tỷ đồng)".

Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn sẽ tiếp tục kiêm nhiệm "ghế" Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ? Ảnh: I.T

Theo ông Chóng, về cơ bản, Hội nghị BCH VFF xác định không cần có sự thay đổi.

"Đương nhiên, quyết định cuối cùng về việc anh Tuấn có tiếp tục kiêm nhiệm hay sẽ có những đề cử mới từ tổ chức thành viên cho vị trí này sẽ phụ thuộc vào Đại hội thường niên VFF năm 2019 diễn ra vào ngày mai quyết định", Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng nhấn mạnh.

Được biết, nếu tại Đại hội thường niên VFF có ý kiến giới thiệu từ tổ chức thành viên VFF thì VFF sẽ làm mọi thứ theo đúng quy trình. Nếu thấy cần thiết sẽ tổ chức Đại hội bất thường để bầu tân Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Chốt lại, ông Cao Văn Chóng cho hay: "Sau khi anh Cấn Văn Nghĩa xin nghỉ, tình hình tài chính VFF vẫn rất khả quan. 

Chúng tôi ký được thêm các hợp đồng tài trợ dài hạn và còn một số hợp đồng tới sau năm 2020 vẫn còn hiệu lực. Chúng tôi tin là tình hình tài chính VFF năm 2020 sẽ tiếp tục đà phát triển, giữ được nhịp tăng trưởng doanh thu như năm qua".

Về phần mình, ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF khẳng định: "Năm 2019 là năm rất thành công của bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ đội tuyển, cả bóng đá nam và bóng đá nữ, futsal, bóng đá bãi biển.

Nỗ lực từ mọi phía, đặc biệt là quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo của các VĐV đã nâng vị thế bóng đá nước nhà lên tầm cao mới, qua đó, các doanh nghiệp cũng đã tin tưởng, đồng hành, hướng tới chinh phục những mục tiêu cao hơn trong tương lai".

Hướng tới mục tiêu tại vòng chung kết U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 1 tới, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh bày tỏ niềm tin:

"Chúng tôi tin U23 Việt Nam có đủ khả năng vượt qua vòng bảng để ghi tên mình vào tứ kết. Tới đó, nếu chúng ta có sự chuẩn bị kỹ lưỡng kết hợp với may mắn thì thầy trò HLV Park Hang-seo cũng có thể giành vé vào bán kết.

Khi đó, giấc mơ có mặt tại Olympic 2020 sẽ ở rất gần".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem