HLV Cristiano Roland: “Tôi tin U17 Việt Nam sẽ vượt qua được"
Tối 8/5 theo giờ địa phương, U17 Việt Nam bước vào buổi tập quan trọng chuẩn bị cho trận đấu gặp U17 Hàn Quốc tại bảng C VCK U17 châu Á 2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, xuất khẩu tôm trong tháng 2/2024 giảm 11%, đạt 173 triệu USD do trùng với Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nhờ tăng trưởng mạnh trong tháng 1, nên kim ngạch xuất khẩu lũy kế 2 tháng đầu năm vẫn ghi nhận tăng trưởng.
Giá tôm chân trắng và tôm sú nguyên liệu của Việt Nam kể từ tháng 1 năm nay có xu hướng tăng dần mặc dù vẫn chưa phục hồi trở lại mức giá của cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng đầu năm nay, giá trung bình xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ, Anh, Hàn Quốc ghi nhận tăng, trong khi giá xuất khẩu sang Trung Quốc, EU, Nhật Bản ghi nhận giảm.
Về các thị trường xuất khẩu, tháng 2/2024, xuất khẩu tôm Việt Nam sang thị trường Trung Quốc và Hồng Kông tăng 76% đạt 39 triệu USD. Đây là thị trường duy nhất trong số các thị trường nhập khẩu tôm chính ghi nhận tăng trưởng dương trong tháng 2 năm nay. Lũy kế 2 tháng đầu năm, xuất khẩu tôm sang thị trường Trung Quốc và Hồng Kông ghi nhận tăng trưởng 3 con số 143% đạt hơn 81 triệu USD.

Xuất khẩu tôm Việt Nam 2 tháng đầu năm nay đạt 415 triệu USD, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.
Bà Phùng Thị Kim Thu, chuyên gia thị trường ngành hàng tôm của VASEP phân tích, nhu cầu nhập khẩu tôm Việt Nam sang Trung Quốc trong 2 tháng đầu năm nay khá cao. Tháng đầu tiên của năm nay, Trung Quốc tăng mạnh nhập khẩu tôm để đáp ứng nhu cầu Tết Nguyên đán.
Bên cạnh đó, Trung Quốc giảm nhập khẩu từ Ecuador - nguồn cung tôm lớn nhất của Trung Quốc, nên thị trường này tăng cường nhập khẩu tôm từ Việt Nam. Trên thị trường Trung Quốc, tôm Việt Nam phải cạnh tranh về giá so với các nguồn cung đối thủ tuy nhiên nhiều nhà mua hàng ở Trung Quốc đánh giá tôm Việt Nam có chất lượng cao hơn Ecuador, Ấn Độ nên đã chấp nhận mức giá cao hơn.
Theo bà Thu, năm 2023, Trung Quốc nhập 1 triệu tấn tôm, cho thấy dung lượng lớn của thị trường gần này. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng có chiến lược tập trung bán vào Trung Quốc những mặt hàng tôm mà các nước cung ứng tôm khác không thể đáp ứng. Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Trung Quốc vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu năm nay.
Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ trong tháng 2 năm nay đạt 31 triệu USD, giảm 9%. Lũy kế 2 tháng đầu năm, xuất khẩu tôm sang thị trường này đạt 72 triệu USD, tăng 26%. Mặc dù giảm trong tháng 1 nhưng với tốc độ nhẹ, nguyên nhân là do trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Giá trung bình xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ sau khi chạm đáy vào tháng 11/2023 đã có xu hướng tăng trong những tháng đầu năm nay.

Tốp các thị trường nhập khẩu tôm của Việt Nam trong tháng 1 và 2/2024. Nguồn: VASEP
"Doanh số bán thủy sản tươi sống và đông lạnh của Mỹ dự báo sẽ ổn định trong năm 2024, sau khi gặp nhiều khó khăn trong năm 2023 do lạm phát, người dân thắt chặt chi tiêu. So với một số nguồn cung tôm chính tại Mỹ là Ấn Độ, Ecuador, Trung Quốc thì Việt Nam được đánh giá có triển vọng hơn, nhất là khi quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mỹ tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội cho hàng hóa Việt Nam sang Mỹ. Mỹ cũng đang có chính sách tăng cường mua hàng từ các nước, giảm phụ thuộc quá nhiều vào hàng Trung Quốc", bà Thu nhận định.
Cũng theo bà Thu, khó khăn, thách thức của ngành tôm vẫn hiện hữu như: dịch bệnh, nhu cầu thị trường còn yếu và chưa có sự phục hồi rõ nét như thị trường EU, Nhật, Hàn Quốc.
Tại hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam, ngày 20/3, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Thủy sản Việt Nam cho biết, Việt Nam là một trong những nước sản xuất tôm lớn nhất và nằm trong top 4 thế giới về xuất khẩu cùng với các nước Ecuador, Ấn Độ và Indonesia.
"Năm nay, những khó khăn, thách thức của ngành tôm vẫn chưa hết vì tình hình thời tiết diễn biến bất thường, giá vật tư đầu ở mức cao, nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn rất lớn. Ngoài ra, lạm phát tại nhiều quốc gia giảm nhưng chưa đáng kể, chi phí logistics lớn, nhất là tình hình căng thẳng tại khu vực Biển Đỏ...Do đó, người nuôi còn dè dặt trong tái sản xuất", ông Thắng dự báo.
Tuy nhiên, theo ông Thắng, khó khăn sẽ chỉ xảy ra trong ngắn hạn, bởi dự báo phát triển của ngành vẫn rất khả quan, đặc biệt là từ nửa cuối năm nay. Tình hình xuất khẩu tôm được nhận định sẽ khởi sắc và tăng từ 10-15% so với năm rồi, dự kiến thu về hơn 4 tỷ USD.
Nằm trên địa bàn xã Đại Đồng, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Văn Lâm trước đây), làng Nôm-ngôi làng cổ nổi tiếng Nhất, Nhì đồng bằng Bắc bộ, từ lâu được biết đến là một trong các làng cổ hiếm hoi còn lưu giữ khá nguyên vẹn nét đặc trưng của làng quê Bắc Bộ xưa. Trải qua bao biến thiên của thời gian và lịch sử, nơi đây vẫn hiện hữu như một “bảo tàng sống” về không gian văn hóa truyền thống...
Tối 8/5 theo giờ địa phương, U17 Việt Nam bước vào buổi tập quan trọng chuẩn bị cho trận đấu gặp U17 Hàn Quốc tại bảng C VCK U17 châu Á 2026.
Viện kiểm sát cáo buộc vợ chồng Phạm Vũ Khiêm và các đồng phạm có hành vi buôn bán hàng giả là thực phẩm bảo vệ sức khỏe và vi phạm kế toán để thu lợi bất chính rồi dùng một phần tiền để đầu tư đất khu công nghiệp ở Hòa Bình.
Anh hùng Lao động, phó giáo sư, tiến sĩ (AHLĐ, PGS, TS)-Nguyễn Thị Trâm không chỉ tạo ra những giống lúa mới mà còn góp phần lan tỏa, thúc đẩy cuộc cách mạng “người Việt tạo giống Việt” trong ngành nông nghiệp
Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn (Hà Nội) đã chôn lấp rác 20 năm nay, ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến người dân ở khu vực. Hiện khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn đang được đề xuất nghiên cứu cải thiện toàn diện, chuyển đổi 186 ha bãi chôn lấp thành công viên cây xanh hiện đại.
Giá vàng hôm nay trưa 9/5, vàng SJC và nhẫn tiếp tục đi ngang ngày thứ 2 liên tiếp. Số lượng người mua ảm đạm khiến giá vàng chợ đen liên tục giảm mạnh.
10 giờ sáng 9/5 theo giờ Moscow (tức 14 giờ cùng ngày theo giờ Hà Nội), Nga sẽ long trọng tổ chức Lễ duyệt binh kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945 / 9-5-2026) trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.
Vũ Phương Thảo và Hà Đan gây ấn tượng với khán giả truyền hình nhờ tài năng dẫn dắt chuyên nghiệp cùng vẻ ngoài trẻ trung bất chấp hạn chế về chiều cao.
Ông Phúc Đồng vốn họ Đỗ, vì có công trạng trong khởi nghĩa Lam Sơn nên sau khi Bình Định vương Lê Lợi lên ngôi vua (vua Lê Thái Tổ nhà Lê sơ) đã được ban quốc tính, đổi từ họ Đỗ sang mang họ Lê, bởi vậy mà hậu thế thường nhắc đến ông với tên Lê Phúc Đồng.
Bức xúc với trại heo bốc mùi hôi thối nằm giữa khu dân cư, người dân thôn Tân Đà và Tân Hòa, xã Tân Hội (tỉnh Lâm Đồng) yêu cầu chủ trại phải di dời đi chỗ khác để đảm bảo đời sống sinh hoạt hàng ngày.
Tôi mắc kẹt giữa việc làm một "con dâu hiếu thảo" theo đúng tiêu chuẩn của câu nói năm xưa và việc bảo vệ sự tự do cá nhân tối thiểu của mình.
Ngày hội sách và văn hoá đọc xã Cần Giờ thu hút gần 500 học sinh và người dân tham gia, với nhiều hoạt động đặc sắc đã lan toả nguồn tri thức đến người dân cửa biển TPHCM.
Là một người viết nghiệp dư, tôi không dám nói ước mơ của mình cao cả hay vĩ đại, nhưng nó đủ rõ ràng để khiến tôi mỗi ngày đều muốn bước thêm một bước, dù nhỏ bé, về phía trước.
Bộ Quốc phòng Moscow đã công bố đoạn video ghi lại cảnh binh lính Nga điều khiển máy bay không người lái mang theo bản sao lá cờ Chiến thắng bay phía trên các khu vực ở Donbass mà Nga kiểm soát gần đây.
Trước việc Quyết định có nội dung về mức thu tiền học thêm của UBND TP Hà Nội bị bãi bỏ, cựu Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bình chia sẻ “đã nhìn thấy một tia sáng của công lý” và tin tưởng tòa cấp phúc thẩm sẽ minh oan cho mình.
Mới đây, trong chương trình The Khang Show, Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh đã có những chia sẻ xúc động về gia đình toàn nghệ sĩ của mình.
Thùy Anh cho biết cô chịu nhiều áp lực và tổn thương trước bình luận tiêu cực về sự nghiệp diễn xuất. Nữ diễn viên chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được sự quan tâm của khán giả dành cho vai Hoàn Mỹ trong phim "Vì mẹ anh phán chia tay".
Sau khi phát hiện nhiều trụ hồ tiêu héo lá bất thường, ông Phạm Khắc Dũng (xã Ea Ktur, tỉnh Đắk Lắk) kiểm tra thì tá hỏa phát hiện khoảng 85 trụ tiêu đã bị cắt gốc. Vườn tiêu này vừa gia đình ông vay ngân hàng để mua lại với giá 2,2 tỷ đồng chỉ mới vài tháng.
Bằng việc hình thành chuỗi liên kết, người dân phường Bình Khê (tỉnh Quảng Ninh) đang phát triển giống cây quý mai vàng Yên Tử theo hướng bền vững. Phường Bình Khê (tỉnh Quảng Ninh) nổi tiếng với những vườn trồng mai vàng Yên Tử quy mô lớn. Đặc biệt, tại khu Tây Sơn và Ninh Bình, nhiều nhà vườn đã có thâm niên hơn 30 năm gắn bó với nghề trồng mai vàng Yên Tử.
Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông không đội mũ bảo hiểm chạy xe máy trên quốc lộ, trong khi vật nuôi đứng phía trước lại đội mũ bảo hiểm thu hút sự quan tâm của dư luận. Sự việc diễn ra tại xã Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Trái tim ốm yếu, dù 5 tuổi nhưng em chỉ nặng khoảng 8kg, nhỏ xíu như em bé mới 1 tuổi, với đôi môi tím, lồng ngực phập phồng theo từng nhịp thở nặng nhọc.
Khám phá vẻ đẹp cổ kính và nét văn hóa đặc trưng của phố cổ Gia Hội, nơi lưu giữ ký ức xưa về đời sống, kiến trúc và truyền thống Huế.
Vợ chồng anh Giàng A Pao và chị Châu Thị Súa ở thôn Bản Pho, xã Tả Van, tỉnh Lào Cai kể lại giây phút sinh tử khi chị Súa bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ tại suối Mường Hoa và trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thượng úy Phan Văn Quyết, Trợ lý Ban Chỉ huy Quân sự xã Tả Van đã không quản hiểm nguy lao xuống dòng nước lũ cứu người.
Nhiều tháng nay, hàng trăm hộ dân ven sông Vĩnh Điện thuộc phường Điện Bàn Đông (TP Đà Nẵng) đang sống trong cảnh thấp thỏm khi tình trạng xâm nhập mặn ngày càng diễn biến phức tạp. Nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp bị nhiễm mặn nghiêm trọng khiến nhiều diện tích hoa màu đứng trước nguy cơ thiếu nước, ảnh hưởng lớn đến vụ mùa của người dân.
Hòa Minzy gây chú ý khi đăng tải bài viết nhắc nhở người hâm mộ trước việc kẻ xấu mạo danh nữ ca sĩ với mục đích trục lợi. Nữ ca sĩ mong khán giả cẩn trọng trước những tài khoản giả mạo.
Liệu công chúa Cao Dương có phải là người đặc biệt với Võ Tắc Thiên hay như trong lịch sử lưu truyền?
Trong quý II/2026, Công an TP Hà Nội dự kiến kiểm tra gần 10.000 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, trong đó có nhiều quán karaoke, cây xăng, nhà trọ, nhằm siết chặt quản lý an ninh trật tự và kịp thời xử lý các vi phạm pháp luật.
Chỉ sau một ngày ra quân thực hiện cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, lực lượng Hải quan đã phát hiện gần 15.000 sản phẩm mỹ phẩm, thời trang có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Nhiều mặt hàng nghi giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Hermes, Nike, L’Oreal, The North Face…
Từ trải nghiệm cá nhân, CEO Phạm Thăng lựa chọn một cách đóng góp giản dị: trực tiếp hỗ trợ điều trị răng miệng cho người cao tuổi khó khăn, thay vì những hoạt động mang tính hình thức.
Nghi do ghen tuông, thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ Grab chặn đường đánh tình địch trên đường Kha Vạn Cân, hiện cơ quan chức năng TPHCM đã vào cuộc xác minh, làm rõ.
Nằm giữa không gian sơn thủy hữu tình của vùng đất cố đô Hoa Lư, đền Thái Vi không chỉ là nơi lưu giữ linh hồn kháng chiến chống Nguyên Mông của nhà Trần, mà còn khiến du khách thập phương sững sờ trước những kiệt tác đá tinh xảo. Trong đó, đôi ngựa đá xanh nguyên khối đứng chầu trước cổng đền suốt một thế kỷ qua được người dân truyền tụng là có "linh khí", sống động như thực giữa đất trời Ninh Bình.