Cụ bà 100 tuổi thức xuyên đêm đón đoàn diễu binh, diễu hành
Cụ Đặng Thị Gái (100 tuổi) đến từ Đồng Nai với tinh thần yêu nước mãnh liệt, đã cùng gia đình thức xuyên đêm chờ đón đoàn diễu binh, diễu hành.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Clip: Ý kiến "lệch pha" trong nội bộ VFF
Sau cuộc diễu hành lịch sử của U23 Việt Nam từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội, hình ảnh ông Nguyễn Lân Trung, cựu Phó Chủ tịch VFF, tràn ngập trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến chỉ trích rằng ông Trung không nên có mặt ở vị trí nổi bật nhất, nơi đáng ra chỉ dành để vinh danh đội tuyển U23 và ban huấn luyện.
"Không vơ công trạng của ai"
Hàng loạt ý kiến sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng ông Nguyễn Lân Trung đang "nhận vơ công trạng của U23 Việt Nam". Thậm chí, trong giây phút vinh danh những người hùng, ông Trung, người đã rời ghế phó chủ tịch VFF vài năm nay, vẫn đứng ở vị trí nổi bật nhất. Có thời điểm ông còn đứng lên trước, che cả vị trí của HLV trưởng Park Hang Seo để hò reo, vẫy tay với người hâm mộ...
Ngày 29-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động trước những phản ứng của dư luận, ông Nguyễn Lân Trung cho biết là ủy viên Ban Truyền thông của VFF nên ông có mặt ở xe buýt cùng đoàn U23 diễu hành để giúp đỡ về công tác truyền thông, giương ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ảnh HLV trưởng Park Hang Seo. Rằng ông có mặt trên xe để hô cho cầu thủ và người hâm mộ hô theo "Việt Nam vô địch". Ông Trung cũng cho rằng có một số thời điểm ông đứng ở vị trí đầu xe buýt diễu hành là không nên và rất buồn khi làm mọi người hiểu nhầm.
Trước câu hỏi của phóng viên về việc nhiều ý kiến cho rằng ông là người không tham gia đoàn U23 Việt Nam suốt quá trình diễn ra giải, không có những đóng góp trực tiếp vào chiến tích của đội nhưng lại đứng ở vị trí đầu tiên trên tầng 2 xe buýt diễu hành khi mừng công như đang "nhận vơ" công trạng về mình, ông Nguyễn Lân Trung phân trần: "Tôi làm việc và không bao giờ nghĩ mình vơ công trạng của ai".
Ông Nguyễn Lân Trung hầu như có mặt tại vị trí nổi bật trên xe diễu hành của U23 Việt Nam
Không được phân công nhưng "làm đúng nhiệm vụ"!
Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF, khẳng định không phân công ông Nguyễn Lân Trung lên xe buýt chở đoàn U23 Việt Nam diễu hành để phụ trách truyền thông như lời ông này nói. Việc ông Trung có mặt ở trên xe buýt diễu hành, ông Gụ không nắm được vì đang lo các công tác tiếp đón khác.
Theo vị phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF, nếu có giao việc cầm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ảnh HLV trưởng Park Hang Seo trên xe diễu hành tri ân người hâm mộ thì không ai khác ngoài ông Dương Vũ Lâm, trưởng đoàn U23 Việt Nam. Việc ông Trung lên xe buýt 2 tầng chở đội tuyển U23 Việt Nam diễu hành từ sân bay Nội Bài về trung tâm thủ đô Hà Nội là hoàn toàn không có trong kế hoạch. Ông Gụ cho biết rất nhiều người đã gọi điện thắc mắc với ông sau khi hình ảnh ông Trung đứng ở vị trí hàng đầu trên xe buýt diễu hành xuất hiện trên báo chí và mạng xã hội.
Trong khi đó, tại buổi gặp gỡ báo chí trao đổi kết quả VCK U23 châu Á chiều 29-1, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh lại cho rằng ông Trung làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình. Theo ông Hoài Anh, ông Trung là thành viên Ban Đối ngoại của VFF, đến sân bay để hỗ trợ việc đón tiếp và ông có thẩm quyền trong việc đón tiếp đội bóng, diễu hành trên phố.
Là nhân vật chính trong những ý kiến chỉ trích của dư luận, ông Trung trần tình: "Tôi thuộc Ban Truyền thông của VFF. Với thẻ được cấp, tôi nhận thức mình làm các công việc về truyền thông. VFF không giao cụ thể từng việc. Tôi đã làm tất cả những gì trong khu vực được giao cho đội, trong đó có theo đội trên xe để cổ vũ".
Dù vậy, một số hình ảnh "nhiệt tình thái quá" của ông Trung trên chuyến xe diễu hành đã tạo dư luận tiêu cực trên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của VFF cũng như đội tuyển U23 Việt Nam. Ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết thời gian tới, ông sẽ kiến nghị lên ban lãnh đạo VFF quán triệt việc tổ chức các chương trình tương tự, không để một vài cá nhân làm ảnh hưởng đến kế hoạch, ý nghĩa chung của chương trình.
Giữa Thủ đô chi chít nhà cao tầng và khói bụi, nhiều người ngạc nhiên khi có một người đàn ông nuôi cả một đàn ong trong nhà. Không phải để lấy mật, cũng chẳng vì kinh tế, đàn ong với anh chỉ đơn giản là những “người bạn nhỏ” – mang lại cảm giác thư giãn, bình yên mỗi khi ngắm nhìn.
Cụ Đặng Thị Gái (100 tuổi) đến từ Đồng Nai với tinh thần yêu nước mãnh liệt, đã cùng gia đình thức xuyên đêm chờ đón đoàn diễu binh, diễu hành.
Từ 3h sáng ngày 27/4, hàng nghìn người dân đã có mặt tại các trục đường chính, nơi các khối diễu binh, diễu hành đi qua để theo dõi và cổ vũ các chiến sĩ.
Hàng nghìn người dân khắp cả nước hội tụ về ngồi tại các tuyến đường trung tâm TP.HCM xuyên đêm chờ xem tổng duyệt diễu binh sáng 27/4.
Tối 26/4, tại Quảng trường Vạn Xuân (TP.Phổ Yên), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên đã tổ chức chương trình khai mạc mùa du lịch Thái Nguyên năm 2025 với chủ đề Tuần văn hoá, thể thao và du lịch Thái Nguyên năm 2025 “Trải nghiệm xứ Trà đậm đà bản sắc”.
Tôi luôn nghĩ mình là người phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân, chỉ cần tôi nhịn chồng một chút thôi.
Sau vụ người thứ ba nhảy lầu ở Vạn Hạnh Mall, phía doanh nghiệp đã nhanh chóng lên tiếng. Vạn Hạnh Mall cho biết vài ngày tới sẽ làm việc cùng nhà thầu để tiến hành rào lưới khu vực khoảng không thông tầng.
HLV Nguyễn Đức Thắng không còn là “Thuyền trưởng" CLB Thể Công Viettel kể từ sau vòng 20 V.League 2024/2025. Thay thế nhà cầm quân này dẫn dắt đội bóng áo lính nhiều khả năng sẽ là HLV Popov.
Cho tới nay, Tây du ký vẫn ẩn chứa vô vàn những bí ẩn mà chúng ta vẫn chưa thể giải đáp hết được. Một trong số đó chính là việc Đường Tăng phạm tội gì mà bị Phật Tổ Như Lai giáng xuống trần, chịu khổ 10 kiếp...
Người sinh ngày Âm lịch này thuận theo tự nhiên, không gượng ép, không cố chấp nhưng luôn gặp phải những điều bất ngờ ở những bước ngoặt của cuộc đời.
Rất đông người dân và du khách thập phương tập trung tại bến Bạch Đằng để thưởng thức màn bắn pháo hoa, một “bữa tiệc” ánh sáng đầy màu sắc, tối 26/4.
Thi thể được phát hiện là nam giới, cao khoảng 1m60, mặc áo màu xanh than dài tay, quần bò màu xám, đang bị phân huỷ.
Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (27/4/1975 – 27/4/2025) được tổ chức trọng thể vào tối nay với sự tham dự của Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine không có đủ vũ khí để giành lại quyền kiểm soát Crimea từ Nga bằng vũ lực, hãng tin Interfax đưa tin.
Nửa đêm trằn trọc, Lưu Bá Ôn mới bật dậy vì hiểu ra ẩn ý đằng sau món quà hoàng đế Chu Nguyên Chương gửi tới mình.
Ông Mai Việt Trung - Bí thư Thị ủy An Nhơn được điều động, phân công giữ chức Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định.
Tối 26/4, chính quyền xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi xác nhận 2 trường hợp bị sét đánh làm 1 người tử vong. Đây là vụ sét đánh gây thương vong thứ 3 trên địa bàn Kon Tum trong vòng 2 tuần qua.
Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện, thu giữ hàng trăm tấn gia vị, mì chính, dầu ăn giả...
Xe tải đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã tự bốc hỏa, các phương tiện lưu thông bị hạn chế 1 làn xe
Với hơn 20 năm khẳng định vị thế trong lĩnh vực vật liệu xây dựng tại Thái Nguyên, Việt Cường đã vươn mình trở thành nhà phát triển đô thị tầm cỡ, kiến tạo nên Khu đô thị Việt Cường Sunshine tại Phú Bình. Dự án hứa hẹn mang đến chuẩn sống mới với hệ thống tiện ích hiện đại.
Giữa thời loạn lạc chống giặc Tống, một thiếu nữ tuổi trăng tròn đã cải trang nam nhi, chiêu mộ nghĩa quân, lập nên chiến công vang dội dưới cờ vua Lê. Bà là Nguyễn Thị Dực – nữ tướng hiếm hoi trong lịch sử phong kiến, được sắc phong Thành hoàng làng, lưu danh tại miếu Lai Cầu suốt hơn nghìn năm.
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiếp tục để lại dấu ấn với một pha sút thành phạt thành bàn để mang về chiến thắng cho Trường Tươi Bình Phước.
Trong cuộc tiếp đón B.Bình Dương tại vòng 20 V.League 2024/2025, mặc dù Thép xanh Nam Định có chiến thắng 3-1, nhưng lại nhận tin không vui khi tiền đạo Nguyễn Văn Toàn dính chấn thương khá nặng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ukraine nhanh chóng ký kết thỏa thuận về việc khai thác tài nguyên khoáng sản với Mỹ.
HLV Kim Sang-sik triệu tập tiền vệ Việt kiều được Barcelona thèm muốn? Malaysia nhập tịch thêm 2 cầu thủ; M.U đón hung tin từ Dalot; Payet phủ nhận chuyện hành hung bạn gái cũ; Ban lãnh đạo Chelsea bất đồng vì HLV Maresca.
Trong không khí chào đón ngày lễ lớn của đất nước - ngày 30/4, không chỉ những suất ăn miễn phí được trao đi, Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương” số 98 còn là sự tri ân những người có công với cách mạng và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay.
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất thông qua 14 nghị quyết, trong đó thông qua chủ trương sắp xếp tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình.
Ngày 26/4, tại xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Công ty Điện lực Bình Định (PC Bình Định) phối hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành công trình cấp điện cho làng Canh Tiến từ lưới điện quốc gia.
Quân đội Nga đã giải phóng hoàn toàn khu vực biên giới Kursk khỏi lực lượng Ukraine, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố sau khi được Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov báo cáo về tình hình chiến trường.
Mặc dù từng thua Beijing BAIC Motor 2-3 ở vòng bảng, thế nhưng khi tái đấu ở bán kết Cúp các CLB nữ châu Á AVC Champions League 2025, VTV Bình Điền Long An đã chơi một trận tưng bừng để giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 3-0 (25-15, 25-19, 25-21).
Đại quân của Hoàng đế Napoleon từng tung hoành khắp châu Âu và mở rộng không ngừng Đế chế Pháp. Nhưng đội quân đó đã thất bại thảm hại trên đất Nga. Không những vậy, quân Nga còn phản công, góp phần quan trọng chấm dứt sự thống trị của người Pháp trên cõi châu Âu.