Chủ đề nóng

Vì sao VFF muốn hoãn Siêu cúp Đông Á - ĐNÁ với Hàn Quốc?

Thứ năm, ngày 31/01/2019 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin từ truyền thông, đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Hàn Quốc đang tích cực tìm phương án tổ chức tốt nhất cho trận Siêu Cúp Đông Á.
Bình luận 0

Theo những thông tin đã được FOX Sports Việt Nam đăng tải thời gian qua, theo dự kiến vào ngày 26 tháng 3 tới, trận Siêu Cúp Đông Á lần đầu tiên sẽ được tổ chức giữa đội vô địch Đông Nam Á (ĐT Việt Nam) và nhà vô địch của khu vực Đông Á (ĐT Hàn Quốc).

ĐT Hàn Quốc.

Tuy nhiên, trong suốt thời gian vừa qua, kế hoạch này đang gặp trục trặc lớn bởi ở thời điểm dự kiến diễn ra trận đấu, U23 Việt Nam cũng sẽ có trận đấu cực kỳ quan trọng với U23 Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á 2020.

Mới đây, HLV Park Hang-seo từng thừa nhận với truyền thông Hàn Quốc về việc đang gặp khó khăn trong việc dẫn dắt cả hai cấp độ ĐTQG và ĐT U23. Vị HLV người Hàn Quốc cũng đã nhờ LĐBĐ Việt Nam (VFF) tìm phương án hỗ trợ.

Tờ Yonhap News cho biết, VFF từng đề nghị LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) dời trận đấu Siêu Cúp sang tháng 6 nhưng đã bị từ chối. Sau đó, VFF cũng liên lạc với LĐBĐ Thái Lan muốn thay đổi thời gian tổ chức vòng loại U23 nhưng chưa được chấp thuận.

Tờ báo của Hàn Quốc khẳng định đại diện của LĐBĐ Đông Á (EAFF) và Đông Nam Á (AFF) sẽ gặp gỡ nhau tại trận chung kết của Asian Cup 2019 tại UAE vào ngày 1 tháng 2 tới. Chia sẻ về thông tin này, một quan chức của LĐBĐ Hàn Quốc cho biết:

“Các quan chức của EAFF và AFF sẽ tiếp tục bàn bạc về kế hoạch tổ chức trận đấu này. Sau buổi gặp gỡ, chúng ta sẽ biết được trận đấu có được tổ chức đúng kế hoạch cũ hay sẽ được dời sang một thời gian khác”.

DO (Foxsports/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem