×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Thị trường nông sản
    • Danviet.vn
    • Thị trường nông sản
    Thứ sáu, ngày 20/04/2018 14:00 GMT+7
    Chủ đề: Vụ trộn vỏ cà phê với lõi pin

    VICOFA nói gì về vụ cà phê nhuộm pin: Chủ cơ sở không phải hội viên

    + aA -
    Đình Thắng (thực hiện) Thứ sáu, ngày 20/04/2018 14:00 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Hôm nay (20.4) ông Nguyễn Nam Hải – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Cà phê, ca cao Việt Nam (VICOFA) đã có những chia sẻ cụ thể, thẳng thắn, đa chiều với Dân Việt xung quanh vụ việc cà phê nhuộm pin xảy ra ở xã Đắkwer, huyện Đăk R'lấp (Đắk Nông).
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Dư luận đang rất hoang mang và bất bình trước sự việc cà phê nhuộm pin ở Đắk Nông. Xin ông cho biết quan điểm của Hiệp hội trước sự việc trên?

    Ông Nguyễn Nam Hải – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Cà phê, ca cao Việt Nam. Ảnh IT

    Vụ cà phê trộn sỏi và nhuộm pin tại 1 cơ sở thu mua nông sản tại xã Đắkwer, huyện Đắk R'lấp (tỉnh Đắk Nông) được Phòng cảnh sát môi trường và các cơ quan chức năng phát hiện từ ngày 15 – 17.4.2018. Về mặt quan điểm cá nhân tôi có nhận xét như sau, đây là 1 cơ sở thu mua nông sản nhỏ lẻ, chủ yếu thu mua phế cà phê và hồ tiêu… để cung cấp cho những thương lái thu gom. Không phải là doanh nhiệp cung ứng lớn, không phải hội viên của hiệp hội.

    Hiện trạng và hiện vật tại kho có nhiều bao nguyên liệu phế phẩm của cà phê và hô tiêu chất ở kho. Đặc biệt phát hiện trong kho có 1 hỗn hợp 21,265 tấn đã ngâm tẩm, nhuộm đen bằng lõi pin được xác định là vỏ cà phê và sỏi đá nhỏ 0,5 – 10mm, dùng cối trộn bê tông trộn hỗn hợp, sau đó sấy khô đóng bao để đưa đi tiêu thụ.

    Nếu sản phẩm này được đưa đi tiêu thụ, dù bất cứ mục đích gì (đấu trộn với cà phê rang xay, đấu trộn với nông sản khác, nguyên liệu làm phân giả và mục đích mờ ám khác) đều rất nguy hiểm đến sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng. Bởi vì trong lõi pin chứa nhiều kim loại nặng như chì, kẽm, asen, thủy ngân.

    Chính vì vậy phải khẳng định rằng việc cơ sở chế biến thu mua nông sản ở Đắk Nông trộn lõi pin, đá sỏi và vỏ các phế phẩm cà phê là hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, ảnh hưởng đến các doanh nghiệp kinh doanh chân chính cũng như thương hiệu các sản phẩm của ngành cà phê Việt Nam, cần phải phê phán và lên án.

    Lực lượng chức năng đang kiểm tra cơ sở kinh doanh của bà Loan - cơ sở thu mua nông sản. Ảnh IT

    Sau vụ việc cà phê nhuộm pin, người tiêu dùng đang rất lo lắng về chất lượng cà phê Việt trên thị trường. Liệu sự việc này có phản ánh đúng thực chất chất lượng cà phê Việt Nam hiện nay thưa ông?

    Để hiểu rõ và đánh giá đúng chất lượng của cà phê Việt Nam, tôi muốn trao đổi một số vấn đề. Ngành cà phê trong những năm qua đã có những bước phát triển vượt bậc theo chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng. Hàng năm cà phê xuất khẩu khoảng trên dưới 1,6 triệu tấn và kim ngạch xuất khẩu từ 3,2 đến trên 3,4 tỷ USD. Riêng quý 1/2018 đã đạt 1,028 tỷ USD.

    Cà phê Việt Nam đã xuất khẩu đến thị trường của hơn 80 nước trên thế giới. Trên dưới 20 năm nay Cà phê Việt Nam là nguyên liệu, sản phẩm không thể thiếu của các nhà rang xay, người tiêu thụ trên toàn cầu.

    Những năm trước đây Việt Nam chủ yếu xuất khẩu cà phê nhân. Tuy nhiên trong những năm gần đây để nâng cao giá trị gia tăng nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào chế biến sâu: Xây dựng hệ thống nhà máy chế biến hiện đại, công suất lớn để tạo ra những sản phẩm cà phê rang xay, hòa tan,… nhằm phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Chính vì vậy trong tổng số kim ngạch xuất khẩu cà phê thì năm 2017, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng chế biến sâu (cà phê hòa tan, rang xay) đã chiếm tỷ lệ cao so với các năm trước đây.

    Tiêu thụ nội địa đã tăng mạnh trong thời gian qua những năm trước đây tiêu thụ nội địa chỉ dừng lại ở mức 5 đến trên 7%. Những năm gần đây nhu cầu uống và tiêu thụ cà phê của người dân đã tăng cao, đạt 10 – 12% và hướng những năm tiếp theo sẽ phấn đấu ở mức tiêu thụ nội địa khoảng 20 đến 30%.

    Bên cạnh đó, những thương hiệu cà phê truyền thống của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn ổn định và phát triển kể cả quy mô và chất lượng sản phẩm như: Vinacafe Biên Hòa, Nestle, Trung Nguyên, Mê Trang cà phê, Thu Hà, Phương Vi…

    Ngoài ra, những thương hiệu mới đã phát triển mạnh và tạo ra khối lượng sản phẩm lớn, chất lượng đã được nâng cao (thể hiện ở quy trình quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt và có vùng nguyên liệu sạch, hữu cơ) như: Công ty Vĩnh Hiệp Gia Lai, Công ty Phúc Sinh, Công ty TNI, Công ty Tín Nghĩa, Công ty intimex, Công ty 2/9, Công ty IDD,…

    Điều đó khẳng định những sản phẩm cà phê rang xay và hòa tan hiện nay được xuất khẩu và tiêu thụ nội địa chủ yếu tập trung ở những doanh nghiệp có bề dày và kinh nghiệm trong ngành cà phê, có sự đầu tư lớn và kinh doanh tạo sản phẩm trên cơ sở tuân thủ những quy định về tiêu chuẩn, quy chuẩn được ban hành an toàn về vệ sinh thực phẩm không ảnh hưởng đến môi trường, xã hội, sức khỏe con người được thị trường quốc tế và người tiêu dùng Việt Nam chấp nhận.

    Bất cứ sản phẩm nào khi đưa vào sản xuất và tiêu thụ đều phải thực hiện nghiêm chỉnh chấp hành Luật Tiêu chuẩn, quy chuẩn Quốc gia được Quốc hội thông qua là nền tảng pháp lý cho hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn đối với sản phẩm áp dụng. Tiêu chuẩn, quy chuẩn có khái niệm khác nhau nhưng đều tuân thủ nguyên tắc: Bảo đảm an toàn vệ sinh, sức khỏe con người, bảo vệ động vật, thực vật cây trồng, môi trường, bảo vệ lợi ích và an toàn quốc gia, quyền lợi người tiêu dùng.

    "Qua sự việc này, đề nghị các cơ quan chức năng, các địa phương cần tăng cường kiểm tra các cơ sở doanh nghiệp thu mua chế biến rang xay cà phê và hàng hóa nông sản, đặc biệt là các cơ sở nhỏ lẻ. Các doanh nghiệp trong ngành cà phê phải rà soát lại quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm trong tất cả các công đoạn sản xuất. Đặc biệt, đề nghị các bộ, ban ngành chức năng sớm hoàn thiện quy chuẩn cho các sản phẩm đưa ra thị trường tiêu thụ, trong đó có quy chuẩn cà phê rang xay".

    Ông Nguyễn Nam Hải 

    Để không xảy ra những sự việc đáng tiếc như vụ trộn pin vào cà phê vừa qua, để ngành cà phê phát triển lành mạnh, bền vững theo ông các bộ ngành, cơ quan quản lý, địa phương cùng các doanh nghiệp cần phải làm gì?

    Hiện vụ việc nhuộm cà phê bằng pin vẫn chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, một số vấn đề chưa được làm rõ như mục đích sử dụng hỗn hợp nêu trên để làm gì, có sử dụng hỗn hợp trên làm nguyên liệu chế biến, đấu trộn vào sản phẩm nông sản chế biến thực phẩm hay không và đã từng tiêu thụ ở đâu, số lượng bao nhiêu…

    Chính vì vậy nếu chúng ta đề cập quá nhiều về vụ việc cụ thể sẽ ảnh hưởng đến những doanh nghiệp và thương hiệu cà phê kinh doanh chân chính và thương hiệu chung của ngành cà phê Việt Nam đối với thị trường quốc tế.

    Đồng thời qua sự việc này các cơ quan chức năng, các địa phương cần tăng cường kiểm tra các cơ sở doanh nghiệp thu mua chế biến rang xay cà phê và hàng hóa nông sản, đặc biệt là các cơ sở nhỏ lẻ.

    Các doanh nghiệp trong ngành cà phê (từ doanh nhiệp sản xuất – chế biến – cung ứng – xuất khẩu cà phê) phải rà soát lại quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm trong tất cả các công đoạn sản xuất nhằm đảm bảo sản phẩm cung cấp ra thị trường, đến tay người tiêu dùng phải là sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm, sản phẩm chất lượng nhất.

    Xin cảm ơn ông!

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • hiệp hội cà phê
    • cà phê nhuộm pin
    • cà phê đểu
    • sản xuất cà phê bằng lõi pin
    • Bắt quả tang cơ sở sản xuất cà phê bẩn
    • cà phê đểu
    • kinh hoàng cà phê bẩn
    • Đắk Wer
    • Đắk R'lấp
    • Đắk Nông
    • Cảnh sát môi trường
    • Công an tỉnh Đắk Nông
    • Bộ NNPTNT
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Giảm giá mạnh đến 'xót cả ruột' ở tỉnh Đồng Tháp (gồm Tiền Giang) là loại quả ngon nghịch vụ này, trái đẹp vẫn 'đổ đèo'

    Giảm giá mạnh đến "xót cả ruột" ở tỉnh Đồng Tháp (gồm Tiền Giang) là loại quả ngon nghịch vụ này, trái đẹp vẫn "đổ đèo"

    Nông sản Việt Nam chinh phục thị trường Trung Đông-châu Phi, gạo Việt Nam có thế mạnh

    Nông sản Việt Nam chinh phục thị trường Trung Đông-châu Phi, gạo Việt Nam có thế mạnh

    Loại cá này thịt ngọt, nuôi dày đặc ở Trà Vinh, nay là tỉnh Vĩnh Long, bán ế quá, ngành chức năng khuyến cáo điều gì?

    Loại cá này thịt ngọt, nuôi dày đặc ở Trà Vinh, nay là tỉnh Vĩnh Long, bán ế quá, ngành chức năng khuyến cáo điều gì?

    Quốc gia mua gạo Việt Nam nhiều nhất vẫn chưa phát 'tín hiệu mới', gạo OM của Việt Nam đang bán giá bao nhiêu?

    Quốc gia mua gạo Việt Nam nhiều nhất vẫn chưa phát "tín hiệu mới", gạo OM của Việt Nam đang bán giá bao nhiêu?

    UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng 9 sản phẩm đạt 4 sao OCOP, đó là các sản phẩm nào?

    UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng 9 sản phẩm đạt 4 sao OCOP, đó là các sản phẩm nào?

    Thương lái, du khách đổ về các vườn cam giòn đang chín mọng ở Hà Tĩnh, chủ vườn “hái” hàng trăm triệu mỗi năm

    Thương lái, du khách đổ về các vườn cam giòn đang chín mọng ở Hà Tĩnh, chủ vườn “hái” hàng trăm triệu mỗi năm

    Thái Lan 'hé lộ' triển vọng xuất khẩu gạo sang Trung Quốc, có thêm đơn hàng từ Philippines, gạo Việt Nam giữ giá

    Thái Lan 'hé lộ" triển vọng xuất khẩu gạo sang Trung Quốc, có thêm đơn hàng từ Philippines, gạo Việt Nam giữ giá

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Khu rừng này ngoài biển Quảng Ninh, rộng hơn 15.700ha mà có tới 156 cây cổ thụ hoành tráng, đó là loài cây gì?
    Nhà nông

    Khu rừng này ngoài biển Quảng Ninh, rộng hơn 15.700ha mà có tới 156 cây cổ thụ hoành tráng, đó là loài cây gì?

    Nhà nông

    Vườn Quốc gia Bái Tử Long có tổng diện tích 15.783ha với 6 hệ sinh thái tiêu biểu, là nơi cư trú của 2.421 loài sinh vật; có 106 loài được ghi nhận trong Sách đỏ Thế giới, Sách đỏ Việt Nam; có 156 cây cổ thụ hoành tráng là Cây Di sản Việt Nam...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chân dung cầu thủ Việt kiều thi đấu xuất sắc bậc nhất V.League
    Thể thao

    Chân dung cầu thủ Việt kiều thi đấu xuất sắc bậc nhất V.League

    Thể thao

    Cao Pendant Quang Vinh là một trong những cầu thủ Việt kiều thi đấu xuất sắc nhất tại V.League 2025/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng dễ, giá 'hạt rẻ', ăn ngon, xuất xứ từ Mixico, khi làm rau mì chính-rau Bina Chaya ngại nhất ở khâu nào?
    Nhà nông

    Trồng dễ, giá 'hạt rẻ', ăn ngon, xuất xứ từ Mixico, khi làm rau mì chính-rau Bina Chaya ngại nhất ở khâu nào?

    Nhà nông

    Rau mì chính-một trong số ít các loại rau mới toanh xuất hiện ở Việt Nam. Nhập ngoại, nhưng rau Bina Chaya-rau mì chính được cho là xuất xứ từ Mixico (Mê hi cô), khu vực Nam Mỹ dễ trồng, chăm nhàn, giá rẻ, ăn ngon. Ngại nhất khi làm rau mì chính đó là bẻ rau, nhặt rau...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Quảng Lâm tìm hướng thoát nghèo từ nông lâm nghiệp và chăn nuôi đại gia súc
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Quảng Lâm tìm hướng thoát nghèo từ nông lâm nghiệp và chăn nuôi đại gia súc

    Điện Biên Hôm Nay

    Xã Quảng Lâm, tỉnh Điện Biên được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai xã Quảng Lâm (huyện Mường Nhé cũ) và Na Cô Sa (huyện Nậm Pồ cũ). Trước thời điểm thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đây đều là những xã đặc biệt khó khăn của hai huyện vùng cao. Điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, hạ tầng thiếu đồng bộ, sản xuất nông nghiệp chủ yếu dựa vào tập quán canh tác truyền thống khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đi bấm huyệt, châm cứu chữa liệt mặt suốt 10 năm, cô gái sững sờ khi biết 'thủ phạm'
    Xã hội

    Đi bấm huyệt, châm cứu chữa liệt mặt suốt 10 năm, cô gái sững sờ khi biết "thủ phạm"

    Xã hội

    Dù bị liệt mặt nhưng do chủ quan và tin tưởng vào điều trị dân gian, cô gái chỉ đi bấm huyệt và châm cứu, không khám tại chuyên khoa Tai Mũi Họng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ xã nông thôn mới, TP.HCM chuyển mình sang kinh tế nông nghiệp đô thị đa giá trị
    Chuyển động Sài Gòn

    Từ xã nông thôn mới, TP.HCM chuyển mình sang kinh tế nông nghiệp đô thị đa giá trị

    Chuyển động Sài Gòn

    Với chính sách khuyến nông hiện hành, TP.HCM không chỉ đơn thuần hỗ trợ nông dân sản xuất, mà đang thực hiện một cuộc cách mạng: Chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp đô thị – nơi mỗi mét vuông đất không chỉ trồng rau, nuôi cá mà còn là một "phòng thí nghiệm" công nghệ cao và một không gian sinh thái đa giá trị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ giá trị bản địa, lan tỏa khát vọng đưa sản phẩm “made in Việt Nam” đi xa
    Nhà nông

    Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ giá trị bản địa, lan tỏa khát vọng đưa sản phẩm “made in Việt Nam” đi xa

    Nhà nông

    Festival OCOP Việt Nam 2025 với chủ đề “Việt Nam – Hội tụ và Lan tỏa” là dấu ấn nổi bật phản ánh chặng đường hơn 7 năm triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trên phạm vi cả nước. Không đơn thuần là không gian trưng bày sản phẩm, Festival cho thấy rõ tầm vóc, chiều sâu và vai trò ngày càng quan trọng của OCOP trong chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững và hội nhập quốc tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà Beckham cắt đứt với Brooklyn
    Văn hóa - Giải trí

    Nhà Beckham cắt đứt với Brooklyn

    Văn hóa - Giải trí

    David và Victoria Beckham không còn theo dõi vợ chồng con trai Brooklyn trên Instagram.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại thịt được nhiều người yêu thích nhất, rẻ hơn thịt bò, ngon thịt cừu, chế biến cách này cực ngon
    Gia đình

    Loại thịt được nhiều người yêu thích nhất, rẻ hơn thịt bò, ngon thịt cừu, chế biến cách này cực ngon

    Gia đình

    Loại thịt cực kỳ phổ biến trên bàn ăn này có tác dụng bao gồm hỗ trợ xây dựng cơ bắp, phục hồi cơ thể, tăng cường sức đề kháng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội cơ bản hoàn thành kiểm điểm theo đúng quy định
    Tin tức

    Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội cơ bản hoàn thành kiểm điểm theo đúng quy định

    Tin tức

    Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiểm điểm nghiêm túc những việc đã làm tốt, những việc còn hạn chế, cần rút kinh nghiệm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyên gia Ukraine báo động đỏ Nga sẽ đánh trận quyết định ở Sloviansk năm 2026, Donbass rung chuyển
    Thế giới

    Chuyên gia Ukraine báo động đỏ Nga sẽ đánh trận quyết định ở Sloviansk năm 2026, Donbass rung chuyển

    Thế giới

    Theo ông Mykola Melnyk - cựu binh chiến tranh Nga-Ukraine, trung úy và chuyên gia của nhóm phân tích Leviathan - trận chiến giành Sloviansk sẽ bắt đầu vào năm tới và là điều không thể tránh khỏi, dự án Donbas Realities của RFE/RL đưa tin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ibrahim Maza - Tiền vệ Việt kiều được định giá 25 triệu euro, nói gì về Việt Nam?
    Thể thao

    Ibrahim Maza - Tiền vệ Việt kiều được định giá 25 triệu euro, nói gì về Việt Nam?

    Thể thao

    Ở tuổi 19, Ibrahim Maza là một tiền vệ gốc Việt đầy triển vọng, sở hữu tố chất để trở thành ngôi sao lớn trong tương lai. Mới đây, anh đã có chia sẻ ngắn với FPT Play về Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chi tiết 28 hành vi cấm tuyệt đối khi lái xe năm 2026 người dân cần biết
    Bạn đọc

    Chi tiết 28 hành vi cấm tuyệt đối khi lái xe năm 2026 người dân cần biết

    Bạn đọc

    Theo luật sư, Luật Trật tự, An toàn giao thông đường bộ 2024 nêu chi tiết 28 hành vi bị nghiêm cấm đối với người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Triệt phá đường dây ‘hàng trắng’ từ Campuchia về Việt Nam do thanh niên 9X cầm đầu, thu giữ 6kg ma túy cùng 1 khẩu súng
    Pháp luật

    Triệt phá đường dây ‘hàng trắng’ từ Campuchia về Việt Nam do thanh niên 9X cầm đầu, thu giữ 6kg ma túy cùng 1 khẩu súng

    Pháp luật

    Một đường dây buôn ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ do thanh niên 9X cầm đầu vừa bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai triệt xóa, thu giữ 6kg ma túy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khánh Hòa điều tra người phụ nữ ngang nhiên lái xe máy biểu diễn các động tác phản cảm, nguy hiểm trên đường
    Pháp luật

    Khánh Hòa điều tra người phụ nữ ngang nhiên lái xe máy biểu diễn các động tác phản cảm, nguy hiểm trên đường

    Pháp luật

    Cơ quan chức năng đang điều tra một phụ nữ quốc tịch Nga có hành vi điều khiển xe máy biểu diễn nguy hiểm trên đường ở Khánh Hòa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Pianist Nguyễn Việt Trung lần đầu biểu diễn cùng Giáo sư Đặng Ngọc Long
    Văn hóa - Giải trí

    Pianist Nguyễn Việt Trung lần đầu biểu diễn cùng Giáo sư Đặng Ngọc Long

    Văn hóa - Giải trí

    “Thần đồng piano” Nguyễn Việt Trung lần đầu biểu diễn cùng Giáo sư, nhạc sĩ, nghệ sĩ Đặng Ngọc Long trong hòa nhạc "Tấu khúc không lời - A Wordless Rhapsody".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra vụ thi thể cụ bà 88 tuổi vừa phát hiện dưới một dòng sông
    Tin tức

    Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra vụ thi thể cụ bà 88 tuổi vừa phát hiện dưới một dòng sông

    Tin tức

    Ngày 21/12, nguồn tin cho biết, Công an phường Phan Thiết, tỉnh Lâm Đồng đang điều tra làm rõ thi thể cụ bà 88 tuổi vừa phát hiện dưới sông Ca Ty, khu vực cầu Trần Hưng Đạo(TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trạm biến áp 220kV Bá Thiện được nâng công suất lên gấp đôi để tăng cường đảm bảo điện cho tỉnh Phú Thọ
    Doanh nghiệp

    Trạm biến áp 220kV Bá Thiện được nâng công suất lên gấp đôi để tăng cường đảm bảo điện cho tỉnh Phú Thọ

    Doanh nghiệp

    Vào lúc 4h00 phút, ngày 20/12/2025, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện máy biến biến thứ 2 thuộc Dự án lắp máy biến áp thứ 2 Trạm biến áp 220kV Bá Thiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    500 người dân vùng lũ ở Đắk Lắk được khám bệnh, phát thuốc miễn phí
    Xã hội

    500 người dân vùng lũ ở Đắk Lắk được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

    Xã hội

    Ngày 20/12/2025, Trường - Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (BMU & BUH) đã phối hợp cùng UBND xã Krông Bông (Đắk Lắk) tổ chức chương trình khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hiện trạng vườn hoa trong lòng phố cổ Hà Nội trước quy hoạch làm bãi đỗ xe 2 tầng ngầm
    Ảnh

    Hiện trạng vườn hoa trong lòng phố cổ Hà Nội trước quy hoạch làm bãi đỗ xe 2 tầng ngầm

    Ảnh

    Khu vực vườn hoa Phùng Hưng - Bát Đàn (phường Hoàn Kiếm) vừa được Hà Nội phê duyệt quy hoạch làm bãi đỗ xe ngầm 2 tầng. Dự án rộng hơn 2.100 m2 với công suất 268 xe.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyển đổi số giúp Vinh Lộc giảm nghèo thông tin, tạo động lực xây dựng nông thôn mới
    Giảm nghèo nông thôn

    Chuyển đổi số giúp Vinh Lộc giảm nghèo thông tin, tạo động lực xây dựng nông thôn mới
    10

    Giảm nghèo nông thôn

    Xuất phát điểm không đồng đều sau sáp nhập, xã Vinh Lộc đã lựa chọn chuyển đổi số làm hướng đi đột phá, góp phần giảm nghèo thông tin cho người dân và tạo động lực mới trong xây dựng nông thôn mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngân Sơn nỗ lực triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia: Điểm sáng từ an sinh, giáo dục và hạ tầng thiết yếu
    Nhà nông

    Ngân Sơn nỗ lực triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia: Điểm sáng từ an sinh, giáo dục và hạ tầng thiết yếu

    Nhà nông

    Giữa nhiều khó khăn của một xã miền núi vừa sáp nhập, xã Ngân Sơn (tỉnh Thái Nguyên) đã nỗ lực triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tập trung vào an sinh, giáo dục và hạ tầng thiết yếu, từng bước cải thiện đời sống người dân và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HĐQT Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền bổ nhiệm lại Tổng Giám đốc Ngô Văn Đông
    Doanh nghiệp

    HĐQT Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền bổ nhiệm lại Tổng Giám đốc Ngô Văn Đông

    Doanh nghiệp

    Ngày 18/12, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (BFC) chính thức công bố quyết định bổ nhiệm lại ông Ngô Văn Đông giữ chức vụ Tổng Giám đốc công ty. Quyết định này không chỉ đánh dấu sự tín nhiệm tuyệt đối đối với người “thuyền trưởng” đã chèo lái con thuyền Bình Điền từ năm 2018 mà còn đặt lên vai ông trọng trách dẫn dắt Bình Điền bước vào giai đoạn mới: Giai đoạn của phát triển bền vững và chuyển đổi xanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lai Châu: Dồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa “giấc mơ nội trú” về với học sinh vùng biên
    Xã hội

    Lai Châu: Dồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa “giấc mơ nội trú” về với học sinh vùng biên

    Xã hội

    Giữa vùng biên giới Phong Thổ (Lai Châu) còn nhiều gian khó, một công trình giáo dục quy mô đang dần hình thành. Hàng trăm công nhân đang ngày đêm miệt mài thi công, để sớm đưa "giấc mơ nội trú" về với học sinh dân tộc thiểu số vùng biên cương vốn còn nhiều khó khăn này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi công trục đại lộ cảnh quan sông Hồng: “Đường băng” mới của bất động sản ven sông
    Nhà đất

    Khởi công trục đại lộ cảnh quan sông Hồng: “Đường băng” mới của bất động sản ven sông

    Nhà đất

    Siêu dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng trị giá 855.000 tỷ đồng khởi công sự xuất hiện của Vingroup, MIK, Đại Quang Minh, T&T… không chỉ là câu chuyện đầu tư, mà là tín hiệu cho một trục phát triển đô thị - bất động sản mang tầm vóc khu vực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin sáng (21/12): AFC ra 2 án phạt với Malaysia, ĐT Việt Nam đón tin vui?
    Thể thao

    Tin sáng (21/12): AFC ra 2 án phạt với Malaysia, ĐT Việt Nam đón tin vui?

    Thể thao

    AFC ra 2 án phạt với Malaysia, ĐT Việt Nam đón tin vui? Bayern Munich muốn chiêu mộ Bruno Fernandes; Chelsea tìm cách bán Nicolas Jackson.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM công bố danh mục thủ tục hành chính mới lĩnh vực kinh tế hợp tác và trang trại
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM công bố danh mục thủ tục hành chính mới lĩnh vực kinh tế hợp tác và trang trại

    Chuyển động Sài Gòn

    Việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực kinh tế hợp tác nhằm chuẩn hóa quy trình, tạo điều kiện thuận lợi cho các hợp tác xã và trang trại phát triển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    3 bệnh nhân và nhân viên y tế ở Đà Nẵng mắc kẹt trong thang máy giữa khuya
    Tin tức

    3 bệnh nhân và nhân viên y tế ở Đà Nẵng mắc kẹt trong thang máy giữa khuya

    Tin tức

    Qua xác định trong cabin thang máy có 3 người bị mắc kẹt, gồm 2 bệnh nhân và 1 nhân viên y tế. Do không gian kín, thời gian mắc kẹt kéo dài, các nạn nhân có biểu hiện lo lắng, hoảng sợ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tháng ngày của Ukraine dần cạn kiệt sau khi EU thất bại trong việc đạt thỏa thuận về tài sản Nga
    Thế giới

    Tháng ngày của Ukraine dần cạn kiệt sau khi EU thất bại trong việc đạt thỏa thuận về tài sản Nga

    Thế giới

    Tháng ngày của Kiev đang dần cạn kiệt sau khi EU không đạt được thỏa thuận về việc sử dụng tài sản của Nga bị đóng băng để tài trợ cho khoản vay dành cho Kiev, nhà báo Owen Matthews của tờ Spectator viết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lễ bế mạc SEA Games 33: Màn pháo hoa rực rỡ trên sân Rajamangala
    Ảnh

    Lễ bế mạc SEA Games 33: Màn pháo hoa rực rỡ trên sân Rajamangala

    Ảnh

    Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra tại SVĐ Rajamangala, khép lại hơn 10 ngày tranh tài sôi nổi. Kết thúc, chủ nhà Thái Lan giới thiệu màn bắn pháo hoa rực rỡ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng "Hiệp định Schengen quân sự" - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng 'Hiệp định Schengen quân sự' - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    3

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    4

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    5

    Trọng tài biên người Lào Chanthavong Phutsvan "tước" bàn thắng của Bích Thùy có hành động bất ngờ

    Trọng tài biên người Lào Chanthavong Phutsvan 'tước' bàn thắng của Bích Thùy có hành động bất ngờ
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media