Chủ đề nóng

Video: Bạch tuộc cướp camera của thợ lặn, dùng cả 8 xúc tu giằng co

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 29/10/2019 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là khoảnh khắc thợ lặn giằng co với bạch tuộc, khi con bạch tuộc cố gắng cướp camera của thợ lặn ở ngoài khơi Pháp.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, video do Eric Desmet quay lại, cho thấy cảnh một con bạch tuộc con dùng 8 xúc tu nắm lấy camera mà thợ lặn đặt để ghi lại hình ảnh dưới nước.

Khi Desmet lấy lại camera, con bạch tuộc quyết không chịu từ bỏ, giằng co bằng được. Desmet sau đó để con bạch tuôc chơi đùa thêm một lúc với camera. Desmet bơi theo sau và luôn để mắt đến bạch tuộc.

Cuối cùng, Desmet cũng đòi lại được camera, nhẹ nhàng tách nó khỏi xúc tu bạch tuộc.

Bạch tuộc quyết  lấy bằng được camera.

Nói về cảnh tượng trên, Desmet chia sẻ: “Khi dùng camera ghi lại hình ảnh bạch tuộc, tôi hết sức bất ngờ khi thấy nó cứ cuốn lấy camera không rời”.

“Tôi thử tìm cách đòi lại camera nhưng không được, nên đành chờ đợi. Con bạch tuộc còn cuốn lấy camera đem đi, nhưng sau đó tôi đã lấy lại được”, Desmet nói thêm.

Bạch tuộc là động vật rất thông minh, hơn bất cứ sinh vật thân mềm nào khác. Chúng có khả năng ghi nhớ nhờ hệ thần kinh phức tạp. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho đến nay vẫn tranh cãi về khả năng học hỏi của bạch tuộc. Vì loài sinh vật này không học hỏi từ hành vi của bạch tuộc bố mẹ.

Video: Thợ lặn đang bơi bất ngờ bị bạch tuộc khổng lồ tấn công

Con bạch tuộc bất ngờ lao tới và cố bám chặt lấy một thợ lặn khi người này khám phá vùng biển Nhật Bản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem