Chủ đề nóng

Video: Bắt được trăn gấm khổng lồ nuốt trọn cả một con dê

Lê Phương (Newsweek) Thứ sáu, ngày 30/09/2022 08:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chú trăn gấm khổng lồ nặng 80kg, dài 6m đã bị bắt ở Malaysia sau khi nuốt trọn một con dê.
Bình luận 0

Trăn gấm khổng lồ ở Malaysia. Nguồn: Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Malaysia

Đoạn video về con trăn khổng lồ được Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Malaysia, bang Johor chia sẻ. Trong đoạn phim, có thể thấy phải mất bảy người đàn ông mới có thể khiêng được con trăn này.

Theo đó, sáng 28/9, đội cứu hỏa và cứu hộ đã được gọi đến một trang trại nuôi dê ở Kulai, phía nam bang Johor.

"Khi đến nơi, chúng tôi tìm thấy một con trăn dài 6m bên trong chuồng dê", một phát ngôn viên của Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Johor nói với Malaymail. "Chủ trang trại nói rằng một con dê cái của anh ta đã mất tích và được cho là đã bị con trăn nuốt chửng".

Sau khi đưa con trăn ra khỏi chuồng dê, lực lượng cứu hộ đã tiến hành gắp con dê ra khỏi miệng con trăn.

Trăn gấm là một trong những loài trăn dài nhất thế giới, thường xuyên đạt tới hơn 6m. Con trăn gấm dài nhất được ghi nhận là hơn 9m, trong khi con trăn dài nhất, nặng nhất từng được nuôi là một con trăn gấm cái ở Kansas có tên là Medusa, dài 7,6m và nặng 160kg.

Trăn gấm có nguồn gốc từ Đông Nam Á và mặc dù thường được tìm thấy trong rừng cây, đồng cỏ và rừng mưa, chúng cho thấy mình có khả năng thích nghi với các môi trường sống khác nhau. Ở Singapore, Indonesia và Borneo của Malaysia, chúng thậm chí còn được phát hiện trong cống rãnh.

Trăn gấm là động vật ăn thịt, chủ yếu ăn chim và động vật có vú, thậm chí cả những động vật lớn như hươu và lợn. Để làm được điều này, chúng đã tiến hóa xương hàm để có thể di chuyển độc lập với nhau, cho phép chúng nuốt chửng những con mồi lớn.

Không giống như con người, xương hàm dưới của trăn gấm không hợp nhất với nhau mà được kết nối lỏng lẻo bởi một dây chằng linh hoạt cho phép hai hàm của chúng tách ra.

Trăn gấm không có nọc độc và hạ gục con mồi bằng cách siết từ từ đến chết. Các vụ trăn gấm tấn công con người khá hiếm nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Từng có báo cáo về việc người dân bị những con trăn này ăn thịt, trong đó có một phụ nữ ở Indonesia bị một con trăn dài 7m nuốt chửng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem