Chủ đề nóng

Video: Con hổ may mắn nhất thế giới với chiếc răng nanh bọc vàng

Đăng Nguyễn - The Sun Thứ năm, ngày 31/10/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con hổ cái có thể cảm thấy tự hào với chiếc răng bọc vàng để bảo vệ răng nanh bị tổn thương.
Bình luận 0

Theo The Sun, con hổ cái 6 tuổi thuộc sở hữu tư nhân tại một nông trại ở Mugnano, Italia từ năm 2013, và được chuyển đến trung tâm nuôi hổ ở Massweiler, Đức, năm 2015.

Gần đây, các chuyên gia quốc tế được gọi đến để kiểm tra tình trạng răng nanh của con hổ. Các nha sĩ lo ngại rằng chiếc răng có thể bị gãy bất cứ lúc nào.

Để ngăn tổn thương, cũng như bảo vệ khả năng ăn uống của hổ, các chuyên gia đã quyết định bọc vàng cho răng nanh hổ. Toàn bộ quá trình kéo dài 80 phút.

Con hổ cái được bọc vàng răng nanh.

Nhà sinh vật học Florian Eiserlo, 37 tuổi, nói với báo Bild của Đức rằng chiếc răng nanh bị tổn thương đầu tiên phải được làm sạch, chữa tổn thương, phủ lớp kết dính và cuối cùng là bọc vàng.

Sau 3 tuần, con hổ cái tên Cara bắt đầu tự ăn uống được và nhai được xương. Trước đó, nó phải trải qua chế độ ăn kiêng có chọn lọc để răng nanh hồi phục.

Nhà sinh vật học Eva Lindenschmidt nói: "Chúng tôi rất hài lòng rằng Cara có thể cắn đúng cách và thoải mái khoe chiếc răng vàng mới tinh”.

Con hổ cái tỏ ra rất vừa ý với diện mạo mới.

“Ảnh chụp X-quang cho thấy chiếc răng đã ổn định. Nếu không bọc vàng, răng nanh tổn thương sẽ khiến Cara hết sức đau đớn”, Eva nói thêm. “May mắn là  đội ngũ chuyên gia quốc tế về y học và nha khoa đã có thể tạo ra chiếc răng bọc vàng hoàn chỉnh. Đặc biệt là đóng góp của nha sĩ thú y người Đan Mạch, Jens Ruhnau và bác sĩ Johanna Painer từ Đại học thú y Vienna, Áo”.

86 con hổ tử vong sau khi được giải cứu khỏi ngôi chùa tại Thái Lan

Theo ghi nhận từ báo chí địa phương, hơn 80 con hổ được giải cứu từ một ngôi chùa ở Thái Lan đã tử vong vì bị nhiễm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem