Chủ đề nóng

Việt Nam chủ trì Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong

Thứ sáu, ngày 28/03/2014 10:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ tài Nguyên và Môi trường tổ chức cuộc họp báo quốc tế giới thiệu Hội nghị cấp cao lần thứ hai Ủy hội sông Mekong quốc tế.
Bình luận 0
Hội nghị cấp cao lần thứ hai Ủy hội sông Mekong quốc tế sẽ được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh vào ngày 5.4 với chủ đề “An ninh nguồn nước, năng lượng và lương thực trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở lưu vực sông Mekong.”

Đoàn đại biểu Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu sẽ cùng các đoàn cấp cao của các quốc gia thành viên Ủy hội là Lào, Campuchia, Thái Lan và của hai đối tác đối thoại là Trung Quốc và Myanmar; đoàn của các đối tác phát triển, nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế, các tổ chức lưu vực sông quốc tế tham dự hội nghị.

Hội nghị cấp cao lần này sẽ tiếp tục thể hiện ý chí và cam kết chính trị của các nhà lãnh đạo các quốc gia thành viên Ủy hội trong hợp tác vượt qua khó khăn, thách thức hướng tới phát triển bền vững sông Mekong. Kết thúc hội nghị, dự kiến các nhà lãnh đạo sẽ thông qua một tuyên bố chung. Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế được tổ chức 4 năm 1 lần.

Thúy Đăng (Thúy Đăng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem