Chủ đề nóng

Việt Nam đạt hai kỷ lục châu Á về người cao tuổi

Thứ tư, ngày 27/08/2014 19:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo hồ sơ đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, "Cặp vợ chồng cao tuổi nhất" và "Cụ bà cao tuổi nhất" của Việt Nam đã chính thức được công nhận kỷ lục châu Á mới.
Bình luận 0

9h sáng nay (27.8.2014), từ thành phố Faridabad, bang Haryana của Ấn Độ, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã có văn bản chính thức công nhận hai kỷ lục châu Á mới của Việt Nam về người cao tuổi. Bao gồm:

Asia’s Oldest Couple - Cặp vợ chồng cao tuổi nhất châu Á: Kỷ lục này thuộc về cặp vợ chồng cụ Cao Viễn (sinh năm 1908) - 106 tuổi và cụ Vũ Thị Hai (sinh năm 1914) - tròn 100 tuổi tại làng Phượng Lịch, xóm 2, xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Dù đã bước qua tuổi 100 nhưng hai cụ vẫn rất minh mẫn. Hai cụ có tất cả 8 người con (3 trai, 5 gái). Vợ chồng cụ Viễn còn được người dân phong danh hiệu “ông bà mối mát tay nhất”. Danh hiệu này cũng bắt nguồn từ cuộc sống trường thọ, hạnh phúc của hai cụ.

Cụ ông Cao Viễn và cụ bà Vũ Thị Hai

Asia’s Oldest Lady - Cụ bà cao tuổi nhất châu Á: Kỷ lục này thuộc về cụ Nguyễn Thị Trù (sinh ngày 4.5.1893) vừa bước qua 121 tuổi, đang sinh sống trên địa bàn xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM. Cụ Trù sinh được 10 người con nhưng đến nay chỉ có 3 người còn sống. Hiện cụ sống cùng gia đình người con trai út 72 tuổi.

Cụ Nguyễn Thị Trù.
Dự kiến bằng xác lập Kỷ lục châu Á sẽ được trao tại buổi Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 29 tại TP.HCM.

>> XEM THÊM: Cụ ông có 12 con, gần 100 cháu ở ngôi làng "trường thọ"

(Theo Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem