Chủ đề nóng

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất và bí mật về "7 Viên Ngọc Rồng"

TA Thứ tư, ngày 17/03/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù đã qua hàng chục năm, Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn giữ gìn bộ truyện tranh yêu thích của mình rất cẩn thận.
Bình luận 0

Là võ sĩ Muay Thái hàng đầu Việt Nam, từng mang về nhiều vinh quang cho đất nước, đồng thời là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch thế giới hạng ruồi của ONE Championship, Nguyễn Trần Duy Nhất là cái tên yêu thích của rất nhiều người hâm mộ võ thuật Việt Nam và quốc tế. Nhưng có lẽ ít ai biết, Nguyễn Trần Duy Nhất cũng có một idol mà anh hâm mộ, cùng anh trải qua tuổi thơ và là một trong những niềm cảm hứng giúp anh phấn đấu ngày hôm nay. Đó là Son Goku trong bộ truyện Dragon Ball, hay độc giả Việt vẫn quen thuộc với cái tên 7 Viên Ngọc Rồng.

Đối với Nguyễn Trần Duy Nhất, truyện tranh là cả một tuổi thơ.

Giống như mọi đứa trẻ khác, hàng tuần cậu bé mê võ Nguyễn Trần Duy Nhất đều chờ đợi để được xem bộ truyện yêu thích với tình tiết mới, cuộc phiêu lưu mới, những màn đối đầu hay đấu võ cam go, mãn nhãn của các nhân vật. Lũ trẻ con sau đó lại cùng nhau phô ra những chiêu thức mới vừa học được như “chưởng” Kameha Meha huyền thoại, dịch chuyển tức thời, lưỡi kiếm linh hồn hay quả cầu khinh khí… trong những buổi “đánh trận” kịch liệt.

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất và bí mật về "7 Viên Ngọc Rồng" - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Duy Nhất bên bộ truyện tranh huyền thoại "7 viên ngọc rồng".

"7 viên ngọc rồng" gắn liền với thời cấp một của Nguyễn Trần Duy Nhất", Nguyễn Trần Duy Nhất kể lại. "Mỗi tuần họ chỉ phát hành có một tập. Lúc chờ thì mình thấy thật lâu, nhưng cái cảm giác thỏa mãn khi mỗi cuối tuần lại được cầm cuốn truyện trên tay để đọc sau bao ngày chờ đợi thật sự rất thú vị".

Chính vì thế mà sau hàng chục năm, khi đã trở thành người chồng, người cha, thành một võ sĩ tài năng, Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn gìn giữ cẩn thận những trang truyện tuổi thơ như báu vật.

"Nhất thích nhất là bộ ‘Bảy viên ngọc rồng’ bản xưa, vì nó gắn liền với tuổi thơ của mình. Hiện tại Nhất vẫn còn giữ đủ 67 tập của bộ truyện. Tất cả nhân vật trong "7 viên ngọc rồng" Nhất đều thích. Tuy nhiên, nhân vật Nhất yêu thích hơn cả vẫn là Son Goku. Vì ngoài sức mạnh vô song, anh còn có bản tính hiền lành, lương thiện, chăm chỉ và rất có trách nhiệm nữa".

Một ngày tập luyện của Nguyễn Trần Duy Nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem