Chủ đề nóng

Với “cỗ máy quét” Đức Huy, ĐT Việt Nam đã có lời giải ở hàng tiền vệ?

Thứ ba, ngày 14/09/2021 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
2 vòng đấu vừa qua chứng kiến sự thăng hoa của Hoàng Đức. Nhưng hàng tiền vệ còn đó một gương mặt tạo được dấu ấn. Đó là Phạm Đức Huy.
Bình luận 0

Hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam lại trải qua một cuộc cách mạng nhân sự mới. Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng cộng thêm vấn đề về thể lực buộc HLV Park Hang-seo phải có sự thay đổi.

Sơ đồ hàng tiền vệ 3 người với Tuấn Anh, Quang Hải, Hoàng Đức trở thành lựa chọn mà ông Park Hang-seo hướng tới cho ĐT Việt Nam. Đặc biệt là khi các đối thủ của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á đều sở hữu tuyến giữa cơ động và có trình độ.

Với “cỗ máy quét” Đức Huy, ĐT Việt Nam đã có lời giải ở hàng tiền vệ? - Ảnh 1.

Hoàng Đức thi đấu cực hay ở cả 2 trận.

Trong 2 trận đấu vừa rồi, Hoàng Đức là gương mặt sáng giá nhất ở hàng tiền vệ. Anh đứng đầu trong việc thu hồi bóng, cắt đường chuyền và thực hiện tổ chức tấn công.

Tuy nhiên, việc Hoàng Đức gia tăng chỉ số trong phòng ngự cũng đến từ việc Tuấn Anh đã chơi không tốt trong khoảng thời gian có mặt trên sân. Thậm chí, khi Tuấn Anh rời sân, Hoàng Đức chính là sự lựa chọn ban đầu trong việc kéo xuống trám vào vị trí mỏ neo mà cầu thủ HAGL để lại.

Cũng vì thế ở 18 phút đầu hiệp 2, ĐT Việt Nam không có được sự ổn định ở khu vực giữa sân. Văn Đức, người đá thay vị trí tiền vệ số 8 của Hoàng Đức cũng xuống sức. Và trước tình thế đó, HLV Park Hang-seo quyết định đưa Đức Huy vào sân để thực hiện vai trò tiền vệ phòng ngự.

Với “cỗ máy quét” Đức Huy, ĐT Việt Nam đã có lời giải ở hàng tiền vệ? - Ảnh 2.

Đức Huy có thể là lời giải cho tuyến giữa của HLV Park Hang-seo.

Quả thực, trong 27 phút Đức Huy thi đấu, ĐT Việt Nam đã có một sự cân bằng tốt giữa tấn công và phòng ngự nơi tuyến giữa. "Cỗ máy quét" Đức Huy không nhất thiết phải chơi quá xuất sắc. Nhưng sự điềm tĩnh của anh trong việc đánh chặn từ xa, bọc lót đã giúp ĐT Việt Nam giảm tải đáng kể sức ép đến từ đối thủ.

Có thể, với những gì mà Đức Huy đã thể hiện ở trận đấu vừa rồi, HLV Park Hang-seo sẽ có một sự tính toán khác. Thay vì lựa chọn Tuấn Anh đá trong vai trò mỏ neo thì một “máy quét” thực thụ như Đức Huy có thể tạo ra sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự, qua đó tạo điều kiện để những Hoàng Đức, Quang Hải được giải phóng và tập trung mặt trận tấn công hơn.

Nhật Anh (Theo Bóng đá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem