Chủ đề nóng

"Vòng kim cô" của đàn ông: Tôi không biết sống thế nào cho vừa lòng vợ

Mạnh Hùng Thứ sáu, ngày 05/03/2021 08:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vợ tôi muốn tôi là trụ cột kinh tế của gia đình, là đàn ông mạnh mẽ, là ông bố đa tài, là chồng đảm đang...
Bình luận 0

Ai thấy đàn ông sướng chứ tôi đang khổ quá!

Vợ chồng tôi lấy nhau được 6 năm, có 1 con học mẫu giáo lớn. Hai vợ chồng tôi làm công chức, tổng thu nhập của gia đình được gần 20 triệu. Ăn tiêu vừa phải thì cũng đủ, không dư dả quá nhưng cũng không thiếu thốn. Cũng may là sau khi cưới, bố mẹ hai bên đã góp tiền, mua cho hai vợ chồng tôi một căn hộ. So với bạn bè đang phải chật vật đi thuê nhà, tôi cũng còn sướng chán. 

Nhưng càng ngày vợ tôi càng không biết đủ. Cô ấy luôn kể chuyện cô bạn A có chồng kiếm mấy trăm triệu một tháng, cô C vừa được chồng tặng xe tiền tỷ. Rồi than thở đến bao giờ cô ấy mới được sung sướng như vậy. 

Với vợ tôi, đàn ông phải giỏi giang, kiếm nhiều tiền. 

"Vòng kim cô" của đàn ông: Tôi không biết sống thế nào cho vừa lòng vợ - Ảnh 1.

Sau khi "nói xa nói gần" tôi cũng chỉ biết ừ ừ, gật gật, thì vợ tôi nói thẳng tôi có thể đổi việc hay không? Chứ con cái mà vào cấp 2 thì 20 triệu "chẳng bõ dính răng", rồi còn phải sinh thêm đứa nữa. Tôi cũng biết thế nên nhận làm thêm vài đề tài, cắm cúi làm đêm, làm hôm để thêm thu nhập. 

Nhưng rõ rõ ràng tôi cũng chỉ kiếm thêm vài triệu, chứ không thể "một bước thành đại gia" được. Nên vợ tôi vẫn tiếp tục so sánh, phàn nàn... 

Lại nói ngược, khi mới cưới nhau về, cô ấy muốn tôi chia sẻ việc nội trợ. Tôi đi làm về cũng cố gắng lau cái nhà, giặt, phơi quần áo. Nhưng khi tôi mệt mỏi đêm hôm kiếm thêm thì đương nhiên việc nhà xao nhãng. Thế là cô ấy lại càu nhàu là tôi là đồ "gia trưởng", về nhà chỉ biết "nằm khểnh" để vợ phục vụ. Với vợ tôi, chồng là phải biết chia sẻ với phụ nữ. 

Vợ tôi cũng đòi tôi phải lãng mạn, mỗi tuần dẫn cô ấy đi xem phim một lần, còn đi ăn, mua hoa tặng phải thường xuyên. Vợ tôi bắt tôi phải nhớ kỹ những ngày kỷ niệm, ngày 8/3, ngày 20/10, 14/2, Tết dương lịch, Tết âm lịch, Giáng sinh, sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới... đều phải mua hoa, tặng quà. Trong quan điểm của vợ tôi, chồng là phải ga lăng, hào phóng, lãng mạn... 

Những ngày đặc biệt như sinh nhật, ngày cưới thì nhớ cũng đúng, nhưng ngày 8/3, 20/10 thì mắc mớ gì phải tặng quà, tặng hoa. Chẳng nhé không tặng quà, tặng hoa thì tôi không coi vợ tôi là phụ nữ?Hay 363 ngày khác, cô ấy là đàn ông? 

Nhưng chỉ cần tôi quên một ngày là vợ tôi coi như tội lỗi tày trời, oán hận, trách móc tôi không tôn trọng vợ, không trân trọng sự đóng góp của phụ nữ trong gia đình? 

Vợ tôi cũng yêu cầu đàn ông phải mạnh mẽ nên từ việc nặng như bê đồ, sửa xe đến "oánh chết con gián" cũng đến lượt tôi... Cô ấy luôn nói: "Anh là đàn ông làm gì mà yếu đuối thế", "anh là phái mạnh", "anh là trụ cột gia đình"... 

Vợ tôi luôn đặt cho tôi những yêu cầu đối nghịch nhau khiến tôi không biết làm thế nào để cho cô ấy hết cằn nhằn, so sánh. Nếu tôi kiếm được nhiều tiền, tôi làm gì có thời gian dành cho gia đình. Nếu tôi ở nhà trông con, lau nhà thì đương nhiên tiền cũng chỉ vừa đủ... 

Cho nên, tôi mệt mỏi quá! Tôi chẳng biết sống thế nào cho vừa lòng vợ... Mọi người cho tôi một giải pháp được không? 

LTS: Nhiều năm nay, nhắc đến bất bình đẳng giới hầu như mọi người chỉ thấy phụ nữ thiệt thòi, phải chịu gánh nặng "giỏi việc nước, đảm việc nhà", "vừa ẵm em vừa phải băm bèo".

Tuy nhiên, cánh đàn ông cũng có những "vòng kim cô" nặng trĩu khiến họ phải chạy "mướt mồ hôi" để được xã hội, gia đình ghi nhận là "đàn ông". Nhưng vì bị buộc phải là "phái mạnh" nên họ không dám nói ra, sợ bị cho là "đàn bà", là "hèn kém" nên chỉ ấm ức chịu đựng.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày "bị coi" là ngày "tung hô phụ nữ", Dân Việt muốn dành diễn đàn này cho cánh mày râu chia sẻ nối buồn bực vì bị đối xử bất bình đẳng của mình. Những khuôn mẫu giới, những định kiến như "Vòng kim cô" đang siết chặt cả đàn ông lẫn đàn bà.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem