Chủ đề nóng

Vụ bắn chết 3 người ở Đắk Nông: Còn một khẩu súng chưa tìm thấy

Duy Hậu Thứ tư, ngày 10/05/2017 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết, liên quan đến vụ bắn chết 3 người ở Đắk Nông, Bộ Công an đã thực nghiệm hiện trường và tìm khẩu súng mà hung thủ đã vứt lại nhưng không tìm thấy.
Bình luận 0

Chiều 10.5, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45-Bộ Công an) cho biết, đã hoàn thành việc thực nghiệm hiện trường vụ nổ súng xảy ra tại tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông ở xã Đắk Ngol, huyện Tuy Đức, Đắk Nông). Đây là vụ án gây chấn động dư luận xảy ra vào rạng sáng 23.10.2016 làm 3 người chết và 16 người bị thương.

Hiện trường vụ bắn chết 3 người ở Đắk Nông

Theo thiếu tướng Tiến, việc thực nghiệm hiện trường có sự chứng kiến của chính quyền địa phương; cả 3 bị can của vụ án là Đặng Văn Hiến (40 tuổi, hộ khẩu xã Đô Lương, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn), Ninh Viết Bình (34 tuổi, trú huyện Đại Từ, Thái Nguyên) và Hà Văn Trường (32 tuổi, trú xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng, Bình Phước) đều được dẫn giải đến hiện trường. Việc thực nghiệm diễn ra suôn sẻ và phù hợp với lời khai của các bị can.

Xe ủi của Công ty Long Sơn tại hiện trường sau vụ việc

Thiếu tướng Tiến cũng cho biết, ngoài việc thực nghiệm hiện trường, đơn vị cũng cho tìm kiếm khẩu súng mà hung thủ vứt lại sau khi gây án. Tuy nhiên, do khẩu súng bị vứt xuống suối sâu nên việc tìm kiếm không có kết quả. Thiếu tướng Tiến khẳng định việc không tìm thấy khẩu súng không hề ảnh hưởng gì đến quá trình điều tra.

Như Dân Việt đã phản ánh, rạng sáng 23.10.2016, Công ty TNHH thương mại Long Sơn (công ty Long Sơn, trụ sở tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) cho người giải tỏa một số diện tích đất tại tiểu khu 1535 mà công ty này cho rằng bị người dân lấn chiếm để sản xuất, dựng nhà.

Điều của người dân bị Công ty Long Sơn san ủi

Lúc này, một số người dân đã xông ra, dùng súng tự chế bắn vào nhóm người của Công ty Long Sơn, làm 3 người chết và 16 người bị thương. Nghi can chính trong vụ án là Đặng Văn Hiến, sau khi bỏ trốn một thời gian, đã nhờ báo Dân Việt dẫn ra đầu thú, các đối tượng liên quan khác cũng ra đầu thú sau đó.

Do vụ việc phức tạp, Bộ Công an đã yêu cầu Công an tỉnh Đắk Nông chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cho Cục CSĐT (Bộ Công an) trực tiếp thụ lý, điều tra. Quá trình điều tra, Bộ Công an đã bắt giữ giám đốc Công ty Long Sơn, ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu. Thông tin từ chính quyền tỉnh Đắk Nông, trước khi tổ chức cưỡng chế Công ty Long Sơn không báo cáo, xin phép cơ quan chức năng.

Nhà người dân trong khu vực xảy ra vụ bắn nhau

Năm 2008, Công ty Long Sơn, được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê 1.079 ha đất triển khai dự án trồng cao su, điều, trồng rừng và quản lý bảo vệ rừng. Trong đó, diện tích rừng được giao quản lý bảo vệ là 507,7 ha. Tuy nhiên, diện tích này đã bị phá lên tới 501,7 ha (rừng bị phá trước thời điểm bàn giao là 321,6 ha, phá sau thời điểm bàn giao 180,1 ha). Công ty này cũng để người dân lấn chiếm 979 ha đất trong khu vực dự án.

Hiện vụ bắn chết 3 người ở Đắk Nông vẫn đang trong quá trình điều tra. Phía địa phương sau vụ việc này, chính quyền đã cho rà soát toàn bộ diện tích rừng bị lấn chiếm nhằm phân loại để một phần thu hồi và một phần sẽ giao lại cho dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem