Chủ đề nóng

Vụ bằng giả tại Thanh Hóa: Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm

Diệu Thu Thứ năm, ngày 15/01/2015 10:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Y tế vừa có yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa xác minh thông tin 20 nhân viên y tế sử dụng bằng giả.
Bình luận 0

Chiều 14/1, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa báo cáo sự việc 20 viên chức, người lao động sử dụng bằng giả theo thông tin phản ánh và làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan.

 

Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa, nơi phát hiện 2 trường hợp dùng bằng chuyên môn giả

Ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế cũng cho biết: “Tính tới thời điểm này, đây là vụ việc liên quan đến bằng giả lớn nhất liên quan tới ngành y”.

Trao đổi với phóng viên sáng 15/1, ông Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế Y cho biết, sau khi xác minh thông tin sẽ thực hiện kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không để ảnh hưởng đến công tác chuyên môn.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, rà soát hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế trên địa bàn, thực hiện đúng công tác quản lý hồ sơ cán bộ công chức, viên chức theo quy định hiện hành.

 “Nếu xác định thực sự là bằng giả về chuyên môn thì phải đình chỉ công tác, không cho hành nghề và phải xử lý thật nghiêm để không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh” ông Hưng cho hay.

Một dược sĩ sử dụng bằng giả (Ảnh: VOV)

Vụ Tổ chức cán bộ cũng đề nghị Sở Y tế khẩn trương thực hiện và có báo cáo chi tiết bằng văn bản về các nội dung trên gửi Bộ Y tế.

Bộ Y tế cho biết, hiện Bộ Y tế đang chỉ đạo xử lý vụ việc vì đây là vụ việc ảnh hưởng đến sức khỏe con người, không thể coi thường. Sắp tới sẽ có một tổ công tác của Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nội vụ vào Thanh Hóa kiểm tra vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem