Chủ đề nóng

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Chỉ đạo "khẩn" từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm

H.Anh Thứ năm, ngày 14/09/2023 18:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại văn bản gửi tới Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm báo cáo tình tình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Khương Đình, Hà Nội trước ngày 19/9.
Bình luận 0

Nội dung văn bản nêu rõ: Vụ cháy chung cư mini tại số nhà 27 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội ngày 12/9/2023 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Nhằm nhanh chóng khắc phục thiệt hại trên, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan và tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm do vụ cháy gây ra đánh giá mức độ thiệt hại; xác định phạm vi bồi thường, trả tiền bảo hiểm và thực hiện các thủ tục giải quyết bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho người tham gia bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm yêu cầu Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phối hợp với doanh nghiệp bảo hiểm tổ chức thực hiện hỗ trợ nhân đạo theo quy chế nội bộ và quy định pháp luật có liên quan.

"Báo cáo gửi về Cụ quản lý, giám sát bảo hiểm trước ngày 19/9/2023", nội dung văn bản đề cập.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Chỉ đạo "khẩn" từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm - Ảnh 1.

Tại hiện trường, hàng chục chiếc xe máy bị cháy trơ khung, tường nhà bong vữa do ảnh hưởng từ sức nóng của vụ cháy. Ảnh: NH

Trước đó vào ngày 13/9, chia sẻ và đồng cảm với nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đêm 12/9, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cũng đã ký công văn hỏa tốc số 2845/BHXH-VP gửi Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội.

Tại công văn này, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam gửi lời thăm hỏi, chia sẻ những mất mát của các gia đình người bị nạn. Ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam hỗ trợ các gia đình với mức 3 triệu đồng/người chết, 2 triệu đồng/người bị thương, được trích từ quỹ phúc lợi tập trung của ngành (từ lương của công chức, viên chức trong ngành).

Ngoài việc động viên, hỗ trợ các nạn nhân, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng chỉ đạo Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội khẩn trương, tập trung thực hiện các nội dung sau:

Trước hết, phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh tạo mọi điều kiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật… để hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Đồng thời, giải quyết nhanh nhất, sớm nhất chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia bảo hiểm xã hội là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định.

Theo Sở LĐ-TB&XH, tính đến 10h sáng nay (14/9), đã có 42 người được cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện (Xanh Pôn, Đống Đa, Hà Đông, Bạch Mai, Đại học Y, Bưu Điện, Quân y 103). Trong đó có 03 người đã ra viện.

Trong số 39 người bệnh đang điều trị, có 10 trẻ em, 01 phụ nữ có thai; 14 ca nặng, 25 ca bệnh mức độ trung bình và nhẹ.

Tổng số ca tử vong theo báo cáo của các bệnh viện (đến thời điểm hiện tại): 56 trường hợp. Trong đó: Bệnh viện 103 (41), Bệnh viện Hà Đông (4), Bệnh viện Bưu điện (1), Bệnh viện Xanh Pôn (1), Bệnh viện Bạch Mai (2), Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (1), Bệnh viện Đống Đa (4), Bệnh viện E (2).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem