Chủ đề nóng

Vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp: Bất ngờ được mời truy lãnh tiền...

K.T (tổng hợp) Thứ ba, ngày 26/11/2019 21:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi bị tố cáo, ngày 26/11, nhiều cảnh sát giao thông ở Đồng Nai cho biết bất ngờ nhận được thông báo mời lên nhận tiền trực lễ tết, tiền trực ca đêm.
Bình luận 0

Hình ảnh tổ kiểm tra xe vi phạm trong clip tố cáo được đăng trên báo Tuổi Trẻ.

Theo Nguồn tin từ Báo Tuổi trẻ, sau khi bị tố cáo "bảo kê xe quá tải" và ký nhưng không được nhận tiền trực lễ tết, tiền ăn ca, ngày 26/11, nhiều cảnh sát giao thông xác nhận đã được đội tham mưu tổng hợp Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (đơn vị chịu trách nhiệm chi trả các chế độ lương, phụ cấp) Công an tỉnh Đồng Nai gửi danh sách yêu cầu ký nhận tiền trực lễ tết, trực đêm. 

Bị CSGT dừng xe xử lý vi phạm, nhiều tài xế gọi điện, sau đó các sếp ở đội CSGT số 1, số 2 gọi điện đề nghị cho xe vi phạm đi mà không bị xử lý - Ảnh Tuổi trẻ cắt từ clip

Danh sách này được gửi đến các đội tuần tra kiểm soát giao thông quốc lộ 51, quốc lộ 1, quốc lộ 20, đội Dầu Giây… để yêu cầu nhận tiền. 

Cụ thể, có cảnh sát giao thông được nhận tiền trực Tết âm lịch vừa qua, tiền trực lễ 2-9 và trực ca đêm. Có cảnh sát giao thông được yêu cầu ký nhận thêm các khoản cho con em mình dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 với số tiền 150.000 đồng/em và phần quà bánh trung thu 150.000 đồng. 

Có người được cho truy nhận 3 tháng trực đêm, có đội được cho nhận 1 tháng trực đêm kèm theo các khoản truy lãnh trực lễ tết vừa qua… 

"Hiện có người ký nhận nhưng tôi và một số người chưa nhận vì chỉ trả tiền trực đêm mới vài tháng là chưa đủ" - một cảnh sát giao thông cho biết.

Cũng liên quan đến vụ việc này, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động xung quanh thông tin tố cáo các cấp chỉ huy phòng, đội thuộc Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai "bảo kê" xe quá tải, "ăn chặn" phụ cấp tại đơn vị, đại tá Văn Quyết Thắng, Phó Giám đốc hiện đang phụ trách tạm thời Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vụ việc đang được thanh tra làm rõ nên chưa thể trả lời cụ thể.

Được biết cùng ngày, đội tham mưu tổng hợp Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (đơn vị chịu trách nhiệm chi trả các chế độ lương, phụ cấp) đã thông báo đến cán bộ, chiến sĩ ký nhận tiền trực Tết âm lịch, tiền trực lễ 2/9, tiền trực ca đêm, khoản cho con em ngày Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6…Theo xác minh ban đầu, hiện một số người đã ký nhận nhưng nhiều người vẫn chưa chịu ký vì cho rằng chưa cụ thể, rõ ràng.

Trước đó, trao đổi với Zing.vn, đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết công an tỉnh đã thành lập tổ kiểm tra để xử lý đơn của 2 cán bộ CSGT tố cấp trên bảo kê xe quá tải.

“Công an tỉnh giao cho Thanh tra Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các phòng liên quan cố gắng làm sớm nhất có thể và sẽ thông tin công khai khi đã đủ hồ sơ”, ông Thắng nói.

Như đã thông tin, những ngày qua dư luận bức xúc xung quanh thông tin một số cán bộ CSGT  Đồng Nai tố cáo cấp trên can thiệp vào quy trình xử lý vi phạm, "bảo kê" xe quá tải, bên cạnh đó có sự ăn chặn tiền phụ cấp. 

Cụ thể, trong thời gian làm nhiệm vụ tại Đội CSGT số 2 (PC08, Công an tỉnh Đồng Nai), 2 cán bộ CSGT này từng nhiều lần dừng, chặn xe quá tải trên quốc lộ 20 để xử lý.

Tuy nhiên, ngay sau đó họ nhận được cuộc gọi từ cấp trên, yêu cầu không xử phạt. Các cán bộ CSGT buộc lòng phải cho xe đi dù những ôtô này chở quá tải, có tài xế còn không xuất trình bằng lái xe.

Theo người đứng đơn, việc gửi đơn tố cáo đã được khoảng 1 tháng, tuy nhiên, việc điều tra xử lý đơn của Công an tỉnh Đồng Nai vẫn chưa có kết quả.

Trung tá P.H.C. - người bị tố có hành vi “can thiệp” để xe vi phạm được thả, cho rằng ông không liên quan và tố cáo không đúng sự thật. “Cá nhân tôi không có liên quan gì đến việc này để mà giải thích. Đây là thông tin một chiều, không đúng sự thật”, ông C. khẳng định.

Liên quan đến vụ CSGT Đồng Nai bị tố bảo kê xe quá tải, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ Công an kiểm tra, xác minh, làm rõ và báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, đại tướng Tô Lâm yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an Nhân dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem