Chủ đề nóng

Vụ đánh bạc nghìn tỷ: 22 bị cáo vắng mặt tại phiên phúc thẩm

Ngô Hùng Thứ ba, ngày 05/03/2019 12:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 5.3, phiên xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng đã diễn ra tại TAND tỉnh Phú Thọ. Trong số 82 bị cáo được đưa ra xét xử lần này có đến 22 người vắng mặt. Đặc biệt, có 5 bị cáo vắng mặt không có lý do.
Bình luận 0

Ngày đầu tiên đưa ra xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ, các bị cáo lần lượt được HĐXX cho phép bổ sung các ý kiến trước khi xét xử.

Toàn cảnh phiên xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng. Ảnh: Ngô Hùng

Trong số các bị cáo có mặt tại tòa, có 12 bị cáo xin được trình bày, các bị cáo chủ yếu bổ sung các giấy tờ chứng minh đã nộp tiền án phí sơ thẩm, tiền khắc phục hậu quả của vụ án theo phán quyết của bản án sơ thẩm và trình bày hoàn cảnh gia đình.  

Đặc biệt, bị cáo Nguyễn Văn Ngọc đã từ chối sự bào chữa của luật sư Trần Văn Long. Trước đó, bị cáo là người mời luật sư Long bào chữa cho mình.

Trong số 36 bị cáo kháng cáo, bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn xin rút toàn bộ kháng cáo đối với bản án sơ thẩm. Như vậy, chỉ còn 35 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án này.

Bị cáo trình bày, bổ sung thêm giấy tờ. Ảnh: Ngô Hùng

Theo đại diện Viện Kiểm sát, trong phiên xét xử lần này có 36 bị cáo kháng cáo, việc kháng nghị liên quan tới 82 bị cáo, trong đó có 22 bị cáo vắng mặt. Đáng chú ý, hai “ông trùm” của đường dây đánh bạc này là Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam cũng vắng mặt và 5 bị cáo vắng mặt không có lý do.

“22 người có đơn xin xét xử vắng mặt, đó là quyền của các bị cáo; trong quá trình thẩm vấn, nếu cần thiết sẽ tiếp tục tiến hành triệu tập”, đại diện Viện kiểm sát bày tỏ quan điểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem