Lần đầu xem phim, tôi giật mình hiểu ra thế nào là "cách yêu lành mạnh"
Bộ phim Sex education, tôi chỉ định xem để cười cho vui, ai dè xem rồi... như bị ai đó đập vào mặt.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 27/10, theo nguồn tin của Dân Việt, Phòng GDĐT quận 7 đã có báo cáo về phản ánh của phụ huynh học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Thập liên quan đến bố trí phòng cho học sinh hai lớp 8A1, 8A2.
Theo Phòng GDĐT quận 7, số lượng học sinh đầu vào khối lớp 6 tăng cao do áp lực tăng dân số cơ học trên toàn địa bàn quận, trong năm học 2022-2023, Ban Chỉ đạo công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp thống nhất phải thực hiện nguyên tắc đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh. Vì vậy, sẽ có sự gia tăng số lớp học một buổi ở các trường trung học cơ sở công lập trên địa bàn quận.
Theo kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022-2023 của UBND quận 7, Trường THCS Nguyễn Thị Thập tiếp nhận 11 lớp khối 6, nâng tổng số lớp được biên chế trong năm học lên 44 lớp. Tuy nhiên, tổng số phòng học hiện có của trường là 42 phòng.
Do đó, nhà trường chủ động cải tạo thêm 2 phòng học tạm (nhưng chưa đảm bảo quy chuẩn) trong thời gian chờ cải tạo lại phòng chức năng khác phù hợp để đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với khối lớp 6, 7 cũng như nhu cầu được học chương trình hai buổi/ngày của số đông phụ huynh.
Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh và báo chí, Phòng GDĐT quận 7 cho biết đã yêu cầu nhà trường ngưng ngay việc sử dụng các phòng học tạm để tổ chức dạy học cho học sinh. Đồng thời, trường đẩy nhanh phương án sắp xếp phòng học hợp lý để học sinh được học tập, đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe.
Phòng GDĐT quận 7 yêu cầu nhà trường hoàn thành chậm nhất đến hết thứ Bảy (ngày 29/10) sắp xếp phòng học, từ thứ Hai (ngày 31/10), học sinh sẽ học tập tại phòng học mới.
Bản báo cáo của Phòng GDĐT quận 7 cho biết, đơn vị này đã đề nghị Hiệu trưởng nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc bố trí, sắp xếp phòng học cho học sinh và việc thực hiện các chương trình giáo dục của nhà trường. Theo đó, tất cả các hoạt động này phải được các đơn vị thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến phụ huynh, học sinh, lấy ý kiến đồng thuận của phụ huynh trước khi tổ chức thực hiện và đảm bảo các mức thu đúng văn bản hướng dẫn của UBND quận.
Phòng học tạm đang được nhà trường cải tạo, nâng cấp để phục vụ học sinh. Ảnh: Mỹ Quỳnh
Đối với việc thực hiện chương trình giáo dục của Trường THCS Nguyễn Thị Thập, Phòng GDĐT quận 7 cho biết đều có văn bản hướng dẫn cụ thể cũng như chỉ đạo trực tiếp qua các buổi họp chuyên môn.
Phòng đề nghị nhà trường tiến hành họp với Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và toàn thể cha mẹ học sinh lớp 8A1, 8A2 để trao đổi thông tin các nội dung có liên quan đến việc tổ chức các chương trình giáo dục nhà trường năm học 2022 – 2023; thực hiện việc lấy ý kiến đồng thuận của cha mẹ học sinh trong việc tổ chức các chương trình giáo dục nhà trường đảm bảo đúng quy định.
Phòng cũng đề nghị trường báo cáo kết quả thực hiện ngay sau cuộc họp.
Phòng GDĐT quận 7 yêu cầu nhà trường ngưng cho học sinh học tại phòng tạm. Ảnh: Mỹ Quỳnh
Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, một tài khoản mạng xã hội phản ánh việc học sinh hai lớp 8A1, 8A2 của Trường THCS Nguyễn Thị Thập phải học tạm bợ bên lề trường, ngay cạnh dãy nắp cống thoát nước. Thậm chí, tài khoản này cho biết, lớp học không làm cửa nên mùi hôi nồng nặc từ rác, cống rãnh xộc lên gây ảnh hưởng lớp học. Nền lớp học lại sử dụng trực tiếp mặt đường vỉa hè, mưa tạt, nắng nóng...
Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thị Thập thừa nhận việc học sinh hai lớp phải học tại lớp học tạm. Hiện tại, nhà trường đang tiến hành cải tạo phòng học để phục vụ công tác giảng dạy - học tập cho hai lớp. Các hạng mục thực hiện gồm lót lại nền, làm cửa lớp, gắn máy lạnh... Dự kiến trong 2-3 ngày sẽ hoàn thành.
Công an xã Thới Tam Thôn phối hợp với Công an TP.HCM tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến vụ xô xát khiến một nam thanh niên bị đâm tử vong tại quán nhậu 5A trên địa bàn xã Thới Tam Thôn.
Bộ phim Sex education, tôi chỉ định xem để cười cho vui, ai dè xem rồi... như bị ai đó đập vào mặt.
Lê Văn Hải (xã Văn Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) - chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" sở hữu 2,6 triệu lượt theo dõi, chuyên livestream bán hàng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Có thể nói, so với nhiều người, Âm Lệ Hoa là một mỹ nhân may mắn hiếm có trong lịch sử, gặp đúng người, đúng thời điểm, được chân mệnh thiên tử ưu ái, yêu thương cả một đời.
Người sinh vào ngày Âm lịch này thường trải qua thời thơ ấu gian khó và thử thách. Đây là động lực để họ nỗ lực vươn lên và có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Hoàng hậu Trưởng Tôn đã dùng trí tuệ của mình, vừa giữ cho thể diện của Đường Thái Tông Lý Thế Dân, vừa cứu nguy cho Ngụy Trưng để ông tiếp tục can gián Hoàng đế bằng những lời trực ngôn của mình...
Hàng trăm hộp mỹ phẩm tiền triệu bị đổ trộm bên đường Trịnh Hoài Đức (phường 11, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh.
Chương trình Vinh quang Việt Nam nhiều năm qua, dù có những chủ đề khác nhau nhưng luôn tôn vinh những giá trị lao động sáng tạo của người lao động, bởi đây chính là nguồn lực quý giá nhất, là gốc rễ của một quốc gia vững mạnh.
Hình ảnh vệ tinh mới từ Planet Labs cho thấy, Nga đã mở rộng và hiện đại hóa ít nhất 5 cơ sở liên quan đến vũ khí hạt nhân gần biên giới châu Âu trong những năm gần đây khiến NATO đặc biệt quan ngại, theo đài truyền hình SVT của Thụy Điển.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam là một nhiệm vụ chiến lược, có ý nghĩa lớn đối với phát triển kinh tế - xã hội và kết nối liên vùng. Do đó, công tác giải phóng mặt bằng cần được tiến hành một cách khẩn trương, bài bản và đúng quy định.
Nga đang tung ra những đợt tấn công bằng máy bay không người lái (drone) ở độ cao kỷ lục, khiến hệ thống phòng không Ukraine lâm vào thế bị động và buộc phải tìm kiếm các biện pháp đối phó mới.
Phạm Đình Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, đã chỉ đạo nhân viên sản xuất cồn bằng Methanol chứ không phải bằng Ethanol, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.
Ba dự án thành phần thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025 qua địa bàn tỉnh Bình Định, đang bước vào giai đoạn “nước rút”. Tuy nhiên, quá trình thi công đã để lại nhiều hệ lụy về hạ tầng giao thông địa phương, đặc biệt là tình trạng hư hỏng nghiêm trọng tại các tuyến tỉnh lộ.
Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với IranWire, một nhà ngoại giao cấp cao của Iran tiết lộ rằng giới lãnh đạo quân sự và chính trị nước này đã sẵn sàng từ bỏ chương trình làm giàu uranium để bảo toàn chế độ nhưng cần một lối thoát để giữ thể diện.
Chủ tịch UBND xã có thẩm quyền quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư quy định tại Khoản 3 Điều 87 Luật Đất đai 2024.
Sao trẻ Việt kiều thi đấu ở Tây Ban Nha “chạy đua” để nhập tịch Việt Nam; Phù Đổng Ninh Bình chính thức đổi tên; Chelsea đàm phán mua Woltemade; tiền vệ Tottenham bị mắc kẹt ở Israel.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng hé lộ đến nay có 5 doanh nghiệp đăng ký tham gia xây dựng các tuyến đường sắt, do đó cần cơ chế chính sách ưu đãi, nổi trội để thu hút nguồn lực. Ngoài ra, ông này cũng đưa ra căn cứ lựa chọn và chuyển giao công nghệ đường sắt.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cảnh báo rằng, Nga đang lên kế hoạch cho một làn sóng tấn công mới nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine – bao gồm cả các mục tiêu liên quan đến hạt nhân – trong bối cảnh sự chú ý toàn cầu đang bị phân tán bởi căng thẳng ở Trung Đông.
Miễn là 3 con giáp này tiếp tục làm việc chăm chỉ, những nỗ lực của họ sẽ được đền đáp xứng đáng trong tháng 7 này, mỗi ngày là một niềm vui.
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2025), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng đã tặng bằng khen cho Văn phòng miền Trung - Tây Nguyên, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Tuổi còn trẻ, anh Nguyễn Toàn Báo ở xã Cộng Hoà (Nam Sách, Hải Dương) chọn gắn bó với ruộng đồng, mượn ruộng hoang để cấy lúa, gây dựng sự nghiệp.
Theo nguồn tin từ Vietnam Football Scout, tiền vệ Kevin Doan đã có mặt tại Việt Nam và sẽ tiến hành thử việc ở CLB TP.HCM trong vài tuần tới.
Không phải là cái tên ồn ào trên bản đồ du lịch, nơi này lại sở hữu cảnh sắc như bước ra từ tranh thủy mặc: ruộng bậc thang dát nắng, suối trong veo giữa rừng thảo quả, mái nhà trình tường của người Hà Nhì ẩn hiện trong sương sớm.
Nghệ sĩ Ưu tú Kim Tử Long có sự nghiệp rực rỡ với nhiều vai diễn ghi dấu ấn trong lòng khán giả yêu nghệ thuật cải lương.
Sau khi sắp xếp, TP.HCM có 168 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 113 phường, 54 xã và 1 đặc khu; trong đó có 112 phường, 50 xã, 1 đặc khu hình thành sau sắp xếp và 5 đơn vị hành chính cấp xã không thực hiện sắp xếp là phường Thới Hòa, các xã Long Sơn, Hòa Hiệp, Bình Châu, Thạnh An.
Ông Lã Minh Tuấn giữ chức Tổng Biên tập Báo Sơn La sau khi hợp nhất Báo Sơn La với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Sơn La thành Báo Sơn La.
Cuối giờ chiều 16/6, tại Nhà Quốc hội, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Đảng uỷ Quốc hội và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về công tác nhân sự.
Sáng nay (16/6), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã tổ chức Lễ khởi động nhiệm vụ “Xây dựng và phát triển mô hình nuôi gà lai 18M1 gắn với chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm” và mô hình nuôi cá rô 78 (một dòng cá rô phi mới) gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại tỉnh Hải Dương.
Trong những năm gần đây, nhiều nông dân ở các vùng chuyên canh rau màu của huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng trồng hẹ (trồng cây hẹ, trồng rau hẹ) thành công, vươn lên làm giàu, kinh tế vững hơn.
Giáp Hải (1517 - 1586) là một Trạng nguyên quê ở làng Cốc, xã Dĩnh Kế, huyện Phượng Sơn (nay thuộc phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) danh nhân tiêu biểu trong lịch sử khoa bảng Việt Nam. Ông là Trạng nguyên dưới triều nhà Mạc và từng kinh qua chức Thượng thư của 4 Bộ quan trọng của nhà nước phong kiến.
Trong lúc tập văn nghệ tại trường, bé 13 tuổi đột ngột ngất xỉu và được chuẩn đoán bị xuất huyết não nghiêm trọng do dị dạng mạch máu não vỡ.